” Source Mac Address Là Gì ? Địa Chỉ Mac Quan Trọng Như Thế Nào?

Bạn đang xem: ” Supply Mac Handle Là Gì ? Địa Chỉ Mac Quan Trọng Như Thế Nào? tại thpttranhungdao.edu.vn

Trên trục đường trở thành lập trình viên Ruby cấp cao

mạng tcpip ip gói cơ bản – Mất 8 phút để đọc

Làm thế nào một gói tin được tạo ra và truyền qua Web.

Đang xem: Địa chỉ mac nguồn là gì

Một gói tin được truyền giữa các máy tính trong mạng LAN/WAN hoặc giữa Shopper-Server trên Web nhờ bộ giao thức TCP/IP. Nếu bạn chưa biết TCP/IP, Tầng (Layer) của TCP/IP là gì, TCP, UDP, IP là gì… thì bạn có thể tham khảo bài viết này – Tổng quan về TCP/IP.

tại máy tính

Tại lớp ứng dụng

Tầng Ứng dụng là tầng gần người dùng nhất, từ đây, dữ liệu và yêu cầu từ người dùng sẽ được sử dụng để tạo thành một khối Dữ liệu lớn theo định dạng nhất mực.

Ví dụ: lúc nhập địa chỉ của một trang net vào trình duyệt, một yêu cầu HTTP GET sẽ được tạo, dựa trên thông tin được nhập bởi người dùng.

Tại lớp Giao thông vận tải

Tại tầng Transport, dữ liệu sẽ được chia nhỏ thành các khối dữ liệu có kích thước thích hợp, sau đó được đóng gói lại, thêm header để giám sát luồng dữ liệu và tích lũy dữ liệu tại máy đích. Các gói nhỏ này được gọi là các phân đoạn.

Có nhiều ứng dụng và dịch vụ chạy trên mỗi máy chủ, do đó, để truyền dữ liệu chuẩn xác tới các ứng dụng dịch vụ, tầng Giao vận sẽ gán cho mỗi ứng dụng một mã định danh được gọi là số cổng. Mọi ứng dụng muốn truy cập mạng đều được gán một số cổng, số này là duy nhất trên máy chủ đó. Ví dụ về một số số cổng phổ thông:

HTTP: 80 FTP: 21 DNS: 53 SMTP: 25

Tùy theo ứng dụng không giống nhau, yêu cầu độ tin tưởng không giống nhau nhưng mà tầng Transport sử dụng giao thức TCP hay UDP cho thích hợp:

TCP: là một giao thức đáng tin tưởng đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được chuyển tới đúng và đủ đích. UDP: là một giao thức đơn giản ko hỗ trợ bất kỳ sự tin tưởng nào. Tại tầng Mạng

Tại đây, các Section sẽ được gắn thêm một tiêu đề gọi là IP Header, bao gồm 2 thông tin chính là địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP đích. Các gói hiện thời được gọi là Datagram.

IP nguồn là địa chỉ IP của máy gửi, có thể do người dùng tự đặt hoặc cấp phát động thông qua giao thức DHCP. Giao thức DHCP nói một cách đơn giản là lúc một máy tính được kết nối với mạng chưa được đặt địa chỉ IP, DHCP Server (Được setup trên Router) sẽ lấy một địa chỉ IP có sẵn trong “nhóm” địa chỉ. Địa chỉ IP dùng để cấp phát cho các shopper, cấp phát cho các DHCP shopper (các máy tính cần cấp phát địa chỉ IP). DHCP là một giao thức lớp Ứng dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gia sư tiếng Anh: Nói tiếng Anh theo kiểu “tiếng bồi” là gì?

Địa chỉ IP của máy đích có thể được nhập trực tiếp hoặc xác định thông qua giao thức DNS. Nhập trực tiếp, ví dụ thay vì nhập http://google.com, ta có thể nhập trực tiếp địa chỉ http://118.69.249.158/ vào trình duyệt, kết quả sẽ dẫn tới trang net tìm kiếm này. Vì vậy, nếu chúng tôi ko biết địa chỉ IP chuẩn xác để gửi tới, trước tiên máy tính sẽ tìm kiếm trong bộ đệm DNS, nơi lưu trữ thông tin về các địa chỉ đã truy cập, chúng tôi có thể xem thông tin Bộ đệm DNS bằng cách nói: lệnh ipconfig /displaydns trong Command Immediate :

*

Nếu ko tìm thấy IP tương ứng với tên miền, DNS Request sẽ được gửi tới máy chủ DNS để xử lý. Máy chủ DNS sẽ phản hồi với các thông tin cần thiết để máy tính sử dụng, thông tin sẽ được lưu trở lại DNS cache để sử dụng sau.

Tại lớp Liên kết dữ liệu và lớp Vật lý

Để một gói tin tới đích, chúng ta cần thêm một loại địa chỉ khác, địa chỉ MAC hoặc địa chỉ vật lý. Địa chỉ này là duy nhất cho tất cả các thiết bị. Một tiêu đề khác được thêm vào Datagram, hai phần thông tin chính là MAC nguồn và MAC đích. Các gói hiện thời được gọi là Frames.

Supply MAC là địa chỉ MAC của máy gửi, chúng ta có thể rà soát địa chỉ MAC của máy tính bằng lệnh getmac trong Command Immediate.

*

Để xác định địa chỉ MAC của Vacation spot dựa trên Vacation spot IP, máy tính sẽ tự động tìm kiếm ARP cache. Bạn có thể xem thông tin bộ đệm ARP bằng cách sử dụng lệnh arp -a trong Dấu nhắc Lệnh.

*

Nếu ko tìm thấy Vacation spot MAC tương ứng với Vacation spot IP, máy tính sẽ sử dụng giao thức ARP. Một gói tin có tên ARP Request gắn với Vacation spot IP sẽ được gửi Broadcast tới tất cả các máy trong mạng chứa máy nguồn, một số trường hợp xảy ra như sau:

Nếu IP đích là địa chỉ IP cục bộ của mạng đó, máy tính mang địa chỉ IP này sẽ trả lời bằng địa chỉ MAC của nó cho máy đã gửi Yêu cầu ARP. Vậy Vacation spot MAC ở đây là địa chỉ MAC của máy tính cùng mạng với máy gửi. Nếu Vacation spot IP là địa chỉ IP của một mạng khác thì Router chứa mạng này sẽ phát xuất hiện điều đó và trả lời bằng địa chỉ MAC của router, vì vậy Vacation spot MAC ở đây sẽ là địa chỉ MAC của router. Nếu IP đích là địa chỉ IP của mạng khác và địa chỉ Cổng mặc định và Mặt nạ mạng con đã được đặt, máy tính sẽ sử dụng thông tin này để xác định Cổng và gửi gói tin tới đây. Vacation spot MAC ở đây sẽ là địa chỉ của Gateway, thường là router.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vãi Lồn Là Gì – Vl Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Ý Nghĩa Tên Bảo Ngọc Là Gì, Tốt Hay Xấu? Bảo Ngọc tức là gì?

MAC đích sau lúc được xác định sẽ được lưu vào ARP Cache cho lần sử dụng tiếp theo.

Sau lúc chỉ định đầy đủ các địa chỉ MAC nguồn và MAC đích, các Khung hiện thời sẽ được gửi xuống lớp Vật lý, được mã hóa và chuyển đổi thành các tín hiệu vật lý thích hợp để tải lên.

==Các lệnh tương ứng trên Linux là gì?==

Lúc ở xa máy tínhKhi chuyển đổi

Các máy tính trong cùng một mạng thường sẽ được tập trung thông qua Change. Tương tự đích tiếp theo của body sẽ là một cổng của swap, tại đây body được xếp vào hàng đợi, mỗi body có một mức độ ưu tiên không giống nhau và swap dựa vào đó để xử lý các body quan trọng trước.

Tại đây, Change sẽ mở gói tin và đọc địa chỉ MAC nguồn, lưu vào bảng MAC Handle, tại đây lưu số cổng và địa chỉ MAC kết nối trực tiếp với cổng này, sau đó đọc MAC đích của gói tin để so sánh với địa chỉ MAC bảng của công tắc và thực hiện các hành động tương ứng:

Nếu Vacation spot MAC là một địa chỉ tồn tại trong bảng địa chỉ MAC, swap sẽ gửi gói tin qua cổng tương ứng. Nếu Vacation spot MAC là một địa chỉ ko tồn tại trong bảng Địa chỉ MAC hoặc là một địa chỉ Broadcast, swap sẽ gửi gói tin ra tất cả các cổng ngoại trừ cổng đầu vào. Nếu MAC đích giống với MAC nguồn, khung sẽ bị loại trừ – ko được gửi tới bất kỳ cổng nào.

*

Ví dụ: Bảng địa chỉ Mac của Change.

Tương tự, nếu bên nhận cùng mạng với bên gửi thì chỉ cần thông qua swap, body có thể được gửi tới đích. Trường hợp máy nhận khác mạng với máy gửi. Khung sẽ được chuyển tiếp tới bộ định tuyến để xử lý.

Tại Bộ định tuyến

Trước nhất, Router sẽ loại trừ phần header của tầng Knowledge Hyperlink (gồm Supply MAC và Vacation spot MAC). Tiếp theo, Router đọc thông tin tầng Community (Bao gồm IP nguồn và IP đích).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Loudness là gì? bản chất loudness, có nên dùng trên amply?

Router sử dụng Vacation spot IP, so sánh với Routing Desk. Bảng định tuyến chứa danh sách các tuyến được sử dụng để chuyển tiếp gói và giao diện đầu ra tương ứng. Các tuyến đường này có thể được chỉ định tĩnh bởi quản trị viên bộ định tuyến hoặc có thể được thêm vào thông qua các giao thức định tuyến như OSPF, EIGRP, RIP, IS-IS, v.v. Các giao thức này được dùng để khám phá tuyến đường. đường ngắn nhất tới mạng đích và lưu nó vào Bảng định tuyến.

*

Ví dụ Bảng định tuyến của Bộ định tuyến.

Nếu ko tìm thấy đường dẫn nào tương ứng với địa chỉ mạng của IP đích hoặc trường TTL trong Tiêu đề IP (sẽ giảm dần qua mỗi bộ định tuyến, được sử dụng để tránh vòng lặp vô tận của gói) bằng 0, thì gói sẽ bị hủy. thả xuống và Bộ định tuyến gửi thông báo “Máy chủ đích ko thể truy cập” trở lại máy gửi.

Nếu tìm thấy route tương ứng với địa chỉ mạng của IP đích, Router sẽ thêm header chứa Supply MAC – là địa chỉ MAC của interface tương ứng với đường tìm được, và Vacation spot MAC – là địa chỉ MAC của giao diện Bộ định tuyến tiếp theo theo sau. Tương tự trong suốt quá trình gửi, Supply IP và Vacation spot IP luôn được giữ nguyên (trừ trường hợp sử dụng NAT, VPN) và Supply MAC, Vacation spot MAC sẽ thay đổi mỗi lúc qua Router.

Xem thêm: mã zip việt nam ios

Quá trình trên sẽ được lặp lại cho tới lúc Router phát hiện IP Đích nằm trên cùng một mạng với một Interface của Router. Sau đó, bộ định tuyến cũng sẽ sử dụng giao thức ARP để xác định địa chỉ MAC của máy đích và sử dụng nó để thực hiện MAC đích và gửi gói tới máy đích.

Nguồn: http://www.stdio.vn/articles/learn/127/hanh-trinh-cua-mot-goi-tin

thpttranhungdao.edu.vn do Dương Vĩ Phát xuất bản. sử dụng Jekyll và chủ đề Cayman.

Xem thêm các bài viết trong phân mục này: hỏi đáp

Bạn thấy bài viết ” Supply Mac Handle Là Gì ? Địa Chỉ Mac Quan Trọng Như Thế Nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy remark góp ý thêm về ” Supply Mac Handle Là Gì ? Địa Chỉ Mac Quan Trọng Như Thế Nào? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Web site Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Back to top button