Sound card là gì ?

Sound card là loại thiết bị được kết nối máy tính thông qua Firewire hoặc USB hoặc cả hai. Trên thị trường có nhiều loại sound card interface từ các hãng nổi tiếng như: Icon, Foucusrite, XOX, Alctron, Behringer… Mỗi máy tính có một card âm thanh được tích hợp trong mainboard nhưng những loại sound card này chỉ có tác dụng chơi nhạc chứ không hề có tác dụng thu âm. Sound card có tác dụng lớn nhất là giúp cho âm thanh đi từ micro vào máy tính được trong và sáng hơn. Nhiều người lầm tưởng một chiếc mic thu âm thông thường có thể làm được điều đó mà không cần card sound nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   DTL là đất gì? Quy định sử dụng đất DTL mới nhất hiện nay

Sound Card có chức năng gì ?

Sound là thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực âm nhạc, thu âm chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ để phục vụ nhu cầu giải trí. Chức năng chính của Card là thu âm chuyên nghiệp cho phòng thu, phòng thu âm tại nhà hoặc đơn giản là được sử dụng trong mục đích giải trí thư dãn hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có hai dòng Card, một là dòng Sound card thu âm chức năng chính là thu âm chuyên nghiệp, dòng thứ hai là Sound Card livestream chức năng chính là thu âm và Livestream trực tiếp nó còn có hỗ trợ các hiệu ứng, căn chỉnh âm thanh phù hợp với giọng nói, giọng hát của người dùng. Các chức năng chính được tích hợp trên Card Livestream như: chỉnh được âm bass, Treble, hiệu ứng echo, MC,… Chỉ là một thiết bị được thiết kế nhỏ gọn nhưng bên trong lại có rất nhiều chức năng mà nhiều người không tưởng nó có thể làm được. Sound card kết hợp với mic thu âm tạo lên bộ combo thu âm chuyên nghiệp chất lượng cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Lưu ý khi mua Sound Card

Để chọn mua được một chiếc Card ưng ý với mình cần xác định đầu tiên là như cầu sử dụng của mình nhằm mục đích gì. Nếu sử dụng mục đích chính là thu âm không thì lên chọn dòng card thu âm. Cón sử dụng trong mục đích vừa thu âm vừa Livestream, vừa hát karaoke… thì phải sử dụng loại Sound Card Livestream. Khi xác định được mục đích sử dụng thì việc tiếp theo cần xác định các cổng kết nối. Có dòng Card hỗ trợ 2 Micro thu âm, hỗ trợ cổng mic thu âm cho nhạc cụ, các cổng kết nối ra loa, tay nghe… Để mua được 1 Sound Card ưng ý cần xác định đươc mục đích và nhu cầu sử dụng của tình người để có thể lựa chọn cho mình thiết bị thu âm phù hợp nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Weka là gì? Phần mềm khai phá dữ liệu số 1 hiện nay

PU Studio là thương hiệu của công ty TNHH THƯƠNG MẠI ÂM NHẠC TRƯỜNG LINH. Chuyên kinh doanh thiết bị Âm thanh Livestream – Phòng thu âm được phân phối từ các thương hiệu nổi tiếng AKG, JBL, AUDIENT, NEUMANN, MANLEY, MXL, FOCUSRITE, STEINBERG, … Cam kết sản phẩm chính hãng, chế độ hậu mãi uy tín cho QUÝ KHÁCH HÀNG.

E-mail: [email protected]Zalo/Hotline: 0926 46 45 49

Back to top button