Song Tính Là Gì? Khám Phá Sự Thật Về Xu Hướng Tính Dục Này


Trong thời đại hiện nay, định nghĩa về giới tính không chỉ giới hạn ở hai loại chỉ nam và nữ mà còn bao gồm nhiều khái niệm khác về giới tính. Một trong số đó là khái niệm song tính. Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết chính xác người song tính là ai? Đặc điểm của người song tính là gì? Và làm sao để nhận biết người song tính? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu về khái niệm giới tính đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm song tính và sự thật về giới tính đặc biệt này
Khái niệm song tính và sự thật về giới tính đặc biệt này

1. Định nghĩa của Song Tính

Song tính (hay còn được gọi là đồng tính) là thuật ngữ để chỉ những người cảm thấy thu hút về mặt cả tình cảm và tinh thần đối với cả người cùng giới và người khác giới. Một người song tính có thể có xu hướng thể hiện tình yêu đối với cả hai giới tính nếu họ có xu hướng tính dục với mọi giới tính.

Người song tính
Người song tính là một người có xu hướng tính dục với cả người cùng giới và khác giới

>>> Đọc thêm: SB là gì? Quan điểm xã hội về giới tính thứ ba

2. Nhận Biết Người Song Tính

Bạn có thể nhận biết một người song tính qua một số dấu hiệu và đặc điểm tiêu biểu như sau:

2.1. Hướng dẫn bởi cả hai giới tính

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của người song tính chính là cảm xúc dễ bị thu hút và quyến rũ sau những ảnh hưởng từ cả hai giới tính nam và nữ. Do đó, người song tính thường rất dễ tiếp cận và hòa đồng với mọi người xung quanh. Họ thường rất thân thiện và cởi mở nếu bí mật về giới tính của họ vẫn được giữ kín.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chạy voice, scan là gì? 10 thuật ngữ về Facebook Ads cần nắm
Khái niệm song tính - Họ là những người bị thu hút bởi cả hai giới tính
Khái niệm song tính – Họ là những người bị thu hút bởi cả hai giới tính

Người song tính có thể cảm thấy hấp dẫn và có xu hướng tình dục với cả nam và nữ. Tuy nhiên, sự hấp dẫn này vẫn có giới hạn và tuân theo quy tắc sống riêng của từng người. Tính cách và giáo dục đóng vai trò quan trọng trong cách sống của mỗi người, không phụ thuộc vào giới tính của họ.

2.2. Đời sống tình dục hoặc tình cảm phức tạp

Đặc điểm của người song tính là họ có thể phải đối mặt với những mối quan hệ tình cảm và tình dục phức tạp do cảm xúc đối với cả nam và nữ. Mặc dù họ tự hào về khả năng tiếp cận cả hai giới tính, nhưng bên trong, họ nhận thức rõ những khó khăn và thách thức của bản thân. Vì thế, họ có áp lực lớn trong việc lựa chọn đối tác và giới tính mà họ yêu thích.

Khái niệm song tính - Người song tính có đời sống tình cảm, tình dục phức tạp
Khái niệm song tính – Người song tính có đời sống tình cảm, tình dục phức tạp

Nếu phụ huynh phát hiện con em mình là người song tính từ khi còn nhỏ, cần lưu ý đặc biệt, tìm hiểu về những nhu cầu tình dục của tuổi dậy thì. Đối với những người bình thường, đây là giai đoạn rất nhạy cảm, vì vậy đối với người song tính, nó càng phức tạp hơn. Trong thời gian này, họ sẽ phải đối mặt với áp lực tâm lý và rối loạn tình dục.

2.3. Tâm sự và tư tưởng tình cảm nhiều

Bên ngoài, người song tính thường khá hoạt bát và thân thiện, nhưng bên trong, họ lại mang một nội tâm sâu sắc. Người song tính luôn cẩn trọng trong lời nói và hành vi để che giấu những mặt tối thật sự của bản thân. Một bí mật lớn mà họ không muốn ai biết chính là đời sống tình dục và những cảm xúc riêng tư của mình.

Khái niệm song tính - Người song tính có nhiều tâm sự
Khái niệm song tính – Người song tính có nhiều tâm sự

3. Người Song Tính Có Phải Sở Hữu 2 Bộ Phận Sinh Dục?

Nhiều người nghĩ rằng, do người song tính có khả năng tình cảm với cả nam và nữ nên họ có cả hai bộ phận sinh dục. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Song tính chỉ đơn giản là một xu hướng tính dục và không liên quan gì đến cơ thể con người. Người song tính có cơ thể giống như người bình thường, cơ thể sinh học của họ có thể là nam hoặc nữ, không có gì đặc biệt.

Khái niệm song tính - Quan điểm người song tính có hai bộ phận sinh dục là sai lầm
Khái niệm song tính – Quan điểm người song tính có hai bộ phận sinh dục là sai lầm

4. Quan Niệm Về Song Tính Trong Xã Hội Việt Nam

Ngày nay, người song tính và cộng đồng LGBT nói chung rất phổ biến trên toàn thế giới và đã được nhiều người chấp nhận. Nhiều quốc gia còn công nhận hôn nhân đồng giới và ủng hộ mọi người tìm kiếm và sống với giới tính của mình. Ngoài ra, cũng có những chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT như tổ chức các cuộc thi, phong trào, và sử dụng cờ cộng đồng LGBT.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sở hữu trí tuệ (Intellectual Property) là gì? Thế nào là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Dù là một quốc gia Á Đông theo tư tưởng nho giáo, nhưng hiện nay Việt Nam cũng có tư tưởng mở hơn về người song tính và cộng đồng LGBT. Tuy vậy, vẫn còn một vài nơi có hành vi kỳ thị, coi thường và thậm chí cho rằng những người này bị bệnh hoạn hoặc không đứng đắn.

Khái niệm song tính - Việt Nam cũng đang có một tư tưởng mở hơn về song tính và đồng tính
Khái niệm song tính – Việt Nam cũng đang có một tư tưởng mở hơn về song tính và đồng tính

Mỗi người sinh ra không có quyền được lựa chọn giới tính của mình, nhưng mỗi người cũng có quyền tự do biểu đạt quan điểm, tính cách và xu hướng tính dục cá nhân của mình. Đó là quyền bình đẳng và tự do cá nhân của mỗi người. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của mọi vấn đề trước khi đánh giá một người qua giới tính của họ và tránh làm tổn thương người khác bằng cách lời nói. Ngày nay, Việt Nam cũng đã theo kịp xu hướng mới và có những hành động cụ thể để bảo vệ và ủng hộ cộng đồng LGBT.

>>> Đọc thêm:

  • Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng
  • Giải mã toàn tập về cung Bọ Cạp năm 2023

5. Các Xu Hướng Tính Dục Hiện Nay

Bạn có biết hiện nay không chỉ có một mà có đến 6 xu hướng tính dục khác nhau? Đó bao gồm:

Dị tính: Người dị tính (còn được gọi là nam/nữ thẳng) là những người chỉ cảm thấy thu hút về mặt tình cảm và thể chất với một người khác giới. Đây là xu hướng tính dục phổ biến nhất trong xã hội hiện nay.

Người dị tính bị thu hút về mặt tình cảm và thể chất với người khác giới
Người dị tính bị thu hút về mặt tình cảm và thể chất với người khác giới

Đồng tính nam: Đây là một xu hướng tính dục phổ biến trong cộng đồng LGBT. Đó là nhóm người đàn ông chỉ cảm thấy thu hút bởi một người đàn ông khác, về cả thể chất lẫn tinh thần. Rất khó để nhận ra một người đồng tính nam chỉ dựa vào ngoại hình hay cách ứng xử vì nhiều người có phong cách sống giống như một người đàn ông thẳng. Trong khi một số người khác lại có phong cách ăn mặc và cử chỉ giống như phụ nữ. Cũng có những người có vẻ ngoài rất nam tính nhưng bên trong lại mang nhiều nét nữ tính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để phát triển đất nước
Đồng tính nam là những người đàn ông chỉ cảm thấy thu hút bởi một người đàn ông khác cả về thể chất lẫn tinh thần
Đồng tính nam là những người đàn ông chỉ cảm thấy thu hút bởi một người đàn ông khác cả về thể chất lẫn tinh thần

Đồng tính nữ: Giống như đồng tính nam, đồng tính nữ là nhóm người phụ nữ chỉ cảm thấy cảm xúc và ham muốn với người cùng giới. Trong cộng đồng LGBT, xu hướng tính dục này có nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

  • Fem: chỉ những người đồng tính nữ có cảm giác yếu đuối trong mối quan hệ
  • Butche: những người đồng tính nữ là người được đặt ở vị trí nắm quyền chủ động, có phong cách tomboy
  • Soft butch: những người có ngoại hình và cá tính mạnh mẽ nhưng vẫn cố gắng giữ lại những đặc điểm nữ tính của mình.
Đồng tính nữ là nhóm phụ nữ có tình cảm và ham muốn với người cùng giới.
Đồng tính nữ là nhóm phụ nữ có tình cảm và ham muốn với người cùng giới

Người chuyển giới: là nhóm những người có một bản dạng giới tính (bao gồm tư duy và cảm nhận về giới tính) trái ngược với cơ thể sinh học của mình. Ví dụ đơn giản nhất là một người sinh ra với cơ thể là nam nhưng lại cảm nhận giới tính thực sự của mình là nữ. Người chuyển giới được chia thành hai loại phổ biến: người chưa tiến hành phẫu thuật chuyển giới (Transexual) và người đã tiến hành phẫu thuật chuyển giới (Transgender).

Người chuyển giới mô tả nhóm những người có bản dạng giới trái ngược với cơ thể sinh học
Người chuyển giới mô tả nhóm những người có bản dạng giới trái ngược với cơ thể sinh học

Người vô tính: là một xu hướng tính dục đặc biệt do nhóm người này không có cảm xúc tình cảm hoặc tình dục với bất kỳ giới tính nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người vô tính vẫn sẵn lòng thực hiện hành động tình dục (bởi vì họ thích sự nuông chiều hoặc đó là cách họ cảm thấy thoải mái và thư giãn) hoặc kết hôn với người khác.

Người vô tính là nhóm người không có cảm xúc tình cảm hoặc tình dục với bất kỳ giới tính nào
Người vô tính là nhóm người không có cảm xúc tình cảm hoặc tình dục với bất kỳ giới tính nào

Người toàn tính: là thuật ngữ dùng để chỉ những người cảm thấy hứng thú với một người, không phụ thuộc vào giới tính của họ. Trong xu hướng tính dục, người toàn tính thường bị nhầm lẫn với người song tính. Sự khác biệt chính là người toàn tính có thể yêu đương bất kỳ người nào, bao gồm cả những người chuyển giới, trong khi người song tính không thể.

Người toàn tính là nhóm những người chỉ cảm thấy thu hút bởi bất kỳ giới tính nào
Người toàn tính là nhóm những người chỉ cảm thấy thu hút bởi bất kỳ giới tính nào

Bài viết trên của Muaban.net hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm song tính là gì và các đặc điểm của nhóm người này. Song tính là một xu hướng tính dục hoàn toàn bình thường. Vì vậy, hãy tôn trọng mỗi cá nhân với quyền sống và yêu thương bất kỳ giới tính nào họ chọn!

>>> Đọc thêm:

  • Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng
  • Giải mã toàn tập về cung Bọ Cạp năm 2023
Back to top button