Từ “So ciu” dịch ra sang tiếng Việt có ý nghĩa là gì?

Từ “So ciu” dịch ra sang tiếng Việt có ý nghĩa là gì?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về ý nghĩa của từ “sociu” phổ biến hiện nay… Vậy từ “So ciu” dịch ra sang tiếng Việt có ý nghĩa là gì hay ý nghĩa của những từ lóng phổ biến được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay như: lầy, vãi, sax, atsm,… Các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Từ nugu, flop, pak, bias, bash idol, assist, vocal, icharts trong Kpop là gì

Các dãy số 25251325, 1314, 520 that means trong tình yêu có ý nghĩa là gìHomie nghĩa là gìVote có nghĩa là gì

Sociu nghĩa tiếng Việt là gì?

Thật ra “So ciu” chính là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “So Cute” với ý nghĩa là: rất đáng yêu, rất dễ thương. Và “So ciu” được dùng trong tình huống dùng để diễn tả vẻ bề ngoài hay tính tình của một con người và thường là con gái, với hàm ý khen ngợi thật lòng, chân thành, yêu quý đối với người được nói đến. Tùy đối tượng sử dụng mà ý nghĩa của “So ciu” như sau:

  • Nếu người lớn dùng “So ciu” cho người nhỏ tuổi hay con nít thì có nghĩa là: khen dễ thương, bụ bẫm, nhìn là muốn cưng.
  • Nếu ngược lại người nhỏ tuổi hơn dùng “So ciu” cho người lớn thì lại mang nghĩa là: xì teen, trẻ hóa, yêu đời,…
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nghiên cứu định lượng là gì? Ví dụ về nghiên cứu định lượng?

Một số trường hợp khác là dùng thuật ngữ “So ciu” dùng để tán tỉnh hay khen ngợi nhau cho các cặp đôi, hay các bạn tuổi teen, thanh thiếu niên với nhau. “So ciu” trong trường hợp này cũng mang ý nghĩa là một lời khen ngợi lấy lòng hay thân mật, và đây cũng được xem là một lời tán tỉnh của các bạn tuổi teen giành cho nhau với một phép lịch sự tối thiểu.

“So ciu” là thuật ngữ khá quen thuộc được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, thuật ngữ này đã xuất hiện từ rất lâu, đã phổ biến khoảng 15 năm về trước đến hiện giờ. Đây là khoảng thời gian mà Yahoo Messeager đang là bá chủ, và thuật ngữ “So ciu” hầu như xuất hiện qua các câu nói khen ngợi nhau, các lời tán tỉnh, thậm chí cũng có icon diễn tả trạng thái biểu đạt “So ciu” này. Còn thời nay, khi mà các mạng xã hội khác nổi lên như Fb, Skype, Zalo, Viber,… thì cũng dùng thuật ngữ “So ciu” cũng như các icon diễn tả về thuật ngữ này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tarpaulin là gì? Bạt PVC Tarpaulin có tốt không?

Những thuật ngữ phổ biến được các bạn trẻ sử dụng

Ngoài “So ciu”, còn rất nhiều thuật ngữ khác rất phổ biến hay được các bạn trẻ sử dụng, các bạn cùng tham khảo thêm ý nghĩa của những từ lóng phổ biến hiện nay sau đây nhé:

Lầy

Lầy có nghĩa là chơi nhầy, làm một hành động người khác không thích nhưng làm hoài; hay chỉ về một hành động bá đạo, làm người khác ngạc nhiên

Vãi

Mô tả sự bá đạo, dùng để nhấn mạnh cho động từ, danh từ khác như: vãi đạn, chảy vãi,….

Hem

cách gọi khác của từ “Không”.

Sax

Viết tắt của từ “Sặc”, được dùng như một từ cảm thán, cảm xúc của người nói khi gặp một vấn đề bất ngờ, hoặc kết quả không tốt.

Sửu nhi

Thuật ngữ dùng để ám chỉ tầng lớp thanh thiếu niên trẻ tuổi, sung sức, rất hung hăng, ngông cuồng, hiếu thắng, không biết sợ, không chín chắn, thích thể hiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   “Nhân viên xuất nhập khẩu” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ

CMNR

Có nghĩa là “chuẩn mẹ nó rồi”, “chuẩn cơm mẹ nấu”,…

Hoy

Ý nói là thoi (thôi) nhưng giới trẻ lại đọc luyến láy lóng ra là hoy.

ATSM

Viết tắt của “Ảo tưởng sức mạnh”, ý ám chỉ những người hay khoác lác, chỉ biết nói, nhưng không làm được, tự tin bản thân làm những điều phi lý.

AHBP

Viết tắt của cụm từ”Anh hùng bàn phím”, ám chỉ những anh hùng nhưng chỉ biết đánh bàn phím, bình luận thì ra vẻ dạy đời, nhưng ra ngoài đường thì chẳng làm gì ra hồn.

YOLO

YOLO là viết tắt của cụm từ “You Solely Reside As soon as”, có nghĩa là bạn chỉ sống một lần. YOLO đã trở thành một khẩu hiệu cho phong cách sống của giới trẻ hiện nay.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc thuật ngữ sociu nghĩa là gì rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về ý nghĩa của những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong đời sống!

Back to top button