Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân

Câu hỏi về sở trường và sở đoản là vấn đề thường được đề cập trong phỏng vấn, và ứng viên cần chuẩn bị trước để trả lời một cách trung thực và ấn tượng nhất. Nếu đối mặt với hai câu hỏi này, ứng viên nên trả lời như thế nào? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết để ghi điểm với nhà tuyển dụng qua câu hỏi này.

Xem thêm: Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp và Cách Trả Lời Hay Nhất

Sở trường và sở đoản Sở trường và sở đoản là câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Sở trường là gì?

Sở trường là những điểm mạnh, những khả năng tích cực của mỗi người. Sở trường có thể chia thành ba mục:

  • Đặc điểm cá nhân: Linh hoạt, độc lập, chăm chỉ, thân thiện, tôn trọng thời gian, kỹ năng làm việc nhóm…
  • Khả năng kiến thức: Thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ thông tin… hoặc kinh nghiệm làm việc.
  • Khả năng học hỏi: Kỹ năng giao tiếp, tổ chức công việc, phân tích và giải quyết vấn đề…

Sở đoản là gì?

Sở đoản là những điểm yếu, những khía cạnh mà bạn chưa thực sự giỏi hoặc thành thạo. Đây là câu hỏi khó nhất trong các buổi phỏng vấn, và ứng viên cần phải trả lời một cách khéo léo và trung thực. Cách tốt nhất để vượt qua câu hỏi về sở đoản là tập trung vào điểm mạnh và giảm bớt điểm yếu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ví Metamask là gì? Có an toàn không? Những thông tin về Metamask mà bạn nên biết

Cách tìm điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Tự đặt câu hỏi

Hãy đặt những câu hỏi sau với chính bản thân:

  • Công việc nào khiến bạn thích thú, hưng phấn và có thể làm trong dài hạn mà không cảm thấy căng thẳng, stress?
  • Bạn làm tốt nhất ở lĩnh vực nào? Kết quả của bạn được mọi người công nhận và đánh giá cao không?

Nếu bạn có thể trả lời hai câu hỏi trên, bạn sẽ khám phá được hầu hết điểm mạnh của mình.

Nghe nhận xét từ người xung quanh

Người thân, bạn bè sẽ đưa ra nhận xét đúng về một số đặc điểm của bạn, vì vậy hãy lắng nghe họ để khám phá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần chọn những người đáng tin cậy để nghe nhận xét từ họ.

Đặt mình vào nhiều hoàn cảnh khác nhau

Tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu là quá trình dài, mỗi người cần tiếp tục hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau để theo dõi và đánh giá bản thân. Những đánh giá và kinh nghiệm từ đó sẽ giúp bạn tìm ra sở trường và sở đoản của mình.

Làm khảo sát

Việc làm khảo sát là một phương pháp tốt để xác định điểm mạnh và điểm yếu. Dựa trên kết quả của khảo sát, bạn có thể khắc phục điểm yếu, phát triển điểm mạnh và hoàn thiện bản thân.

Tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến sở trường và sở đoản?

Trong phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Dựa trên những đặc điểm này, doanh nghiệp sẽ xác định xem ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Đồng thời, nếu nhà tuyển dụng quyết định nhận ứng viên, việc biết trước điểm yếu của nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp xác định hướng đào tạo phù hợp để khắc phục. Trong môi trường làm việc, quản lý hiểu rõ sở trường và sở đoản của nhân viên sẽ khai thác tốt khả năng của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Fax là gì? Cách gửi Fax bằng máy tính?

Sở trường và sở đoản Sở trường và sở đoản là câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong phỏng vấn

Điểm mạnh: Hãy trình bày về thế mạnh của bản thân, thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp hoàn toàn với vị trí tuyển dụng nhờ vào điểm mạnh này. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Lễ tân khách sạn, hãy nhấn mạnh khả năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh, kỹ năng xử lý tình huống…

Điểm yếu: Điểm yếu có thể gây bất lợi cho ứng viên, nhưng nếu trình bày đúng cách, vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy nói về điểm yếu của bạn và khả năng cải thiện, đối phó với nó. Ứng viên không nên nhấn mạnh điểm yếu như khi trình bày điểm mạnh, hãy nói về chúng như một phần trong tính cách hiện tại của bạn và bạn đang quan tâm đến việc khắc phục chúng. Đồng thời, bạn cũng có thể đưa ra biện pháp giải quyết sau khi trình bày về điểm yếu.

Mẹo trình bày điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong CV

Cách trình bày điểm mạnh trong CV

Sắp xếp các điểm mạnh một cách hợp lý, sử dụng từ ngữ đơn giản và trình bày rõ ràng để làm nổi bật và chứng minh sự thành thật của bạn. Một số điểm mạnh cần có trong CV:

  • Kỹ năng làm việc: Nên nghiên cứu yêu cầu tuyển dụng kỹ để biết những kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển, và hướng điểm mạnh của bạn vào những kỹ năng đó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Kỹ năng mềm: Đây có thể là kỹ năng làm việc nhóm, xử lý vấn đề, kỹ năng giao tiếp… Trong thời đại hiện nay, người có kỹ năng mềm tốt sẽ có ưu thế lớn trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác.
  • Một số tài lẻ: Nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có tài lẻ, bởi vì họ muốn một sự đa dạng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Vì thế, nếu bạn có khả năng hoặc đam mê trong lĩnh vực nhỏ, hãy trình bày trong CV của bạn.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng hợp về game client là gì

Ngoài ra, khả năng đối phó với áp lực, đàm phán tốt, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp… cũng là những điểm mạnh quan trọng giúp CV của bạn thu hút và ấn tượng hơn.

Cách trình bày điểm yếu trong CV

Bạn nên chọn kỹ những điểm yếu của bạn và đưa vào CV, không nên liệt kê quá nhiều vì không có nhà tuyển dụng nào thích CV có quá nhiều điểm yếu. Hãy trình bày điểm yếu của bạn một cách khéo léo, và cho thấy nỗ lực của bạn trong việc khắc phục yếu điểm đó một cách tốt nhất.

thể hiện điểm mạnh, điểm yếu Làm thế nào để thể hiện điểm mạnh, điểm yếu đúng mực? – Ảnh: Internet

Để thành công trong phỏng vấn, bạn có thể liệt kê điểm mạnh và điểm yếu của mình, luyện tập trả lời theo nhiều cách khác nhau và chọn ra phương án tốt nhất. Hy vọng rằng với những thông tin mà Chefjob chia sẻ, ứng viên nói riêng và nhân sự làm việc nói chung đã hiểu rõ hơn về sở trường và sở đoản là gì cũng như cách thể hiện chuyên nghiệp nhất.

Tin liên quan

“Vượt mặt” những ứng viên có kinh nghiệm như thế nào?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc giúp ứng viên ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Back to top button