brtvc.edu.vn

Đối tượng khách hàng mục tiêu của nhà hàng của bạn là ai? Đối với khách hàng mục tiêu là giới trẻ thì mô hình nhà hàng nào là phù hợp? Nhà hàng Fastfood và Snack Bar là hai mô hình được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người nhầm lẫn hai mô hình này. Phân biệt nhà hàng Fastfood và nhà hàng Snack Bar như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Nhà hàng Fastfood và nhà hàng Snack Bar là gì?

Nhà hàng Fastfood là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn nhanh như: gà rán, pizza, hot dog,… Có thể nói Fastfood là mô hình rất phổ biến, phù hợp với đời sống hiện đại, bận rộn. Những nhà hàng này có thực đơn đơn giản, thường là những món ăn dễ chế biến, chế biến nhanh và có thể gói lại mang đi. Yếu tố nhanh, gọn và tiện thường được thể hiện từ cách bài trí không gian đến menu và cách vận hành.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân biệt bản quyền Copyright và Copyleft
nhà hàng Fastfood và Snack Bar
Nhà hàng Fastfood

Nhà hàng Snack Bar là mô hình kinh doanh nhà hàng thường gặp ở các nước phương Tây. Những nhà hàng này rất dễ bị nhầm lẫn với Fastfood bởi thực đơn và cách bố trí không gian đơn giản. Điểm khác biệt lớn nhất chính là Snack Bar có phục vụ thức uống có cồn còn mô hình thức ăn nhanh thì không. Mô hình này không cung cấp các món ăn đa dạng, phong phú. Thay vào đó, bạn chỉ có thể gọi khoai tây chiên, các món snack và một số món khác như gà rán.

Nhà hàng Fastfood và Snack bar
Điểm khác biệt lớn nhất chính là Snack Bar có phục vụ thức uống có cồn còn mô hình thức ăn nhanh thì không.

Cách vận hành của nhà hàng Fastfood và nhà hàng Snack Bar

Nhà hàng Fastfood với hình thức vận hành nhanh chóng, tiện lợi

Fastfood được xếp vào nhóm bình dân, dễ thỏa mãn và không yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Đa số, khách hàng sẽ tự phục vụ. Các loại ly, đĩa hay muỗng nĩa sử dụng đều bằng giấy hoặc nhựa và chỉ sử dụng một lần. Đó là lý do mô hình này thường được mở theo dạng chuỗi nhượng quyền. Ngoài ưu điểm tiện lợi, những nhà hàng này khá được lòng thực khách bởi mức giá bình dân. Và nếu bạn cần một nơi có thể chiều lòng bé nhà bạn thì đây sẽ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua. Nhắc đến những chuỗi Fastfood hàng đầu ở Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết đến Jollibee, Lotteria, KFC, v…v…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   DYNAMO LÀ GÌ? 5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG DYNAMO
nhà hàng Fastfood và Snack Bar
Mô hình nhà hàng Fastfood với tính chất nhanh, gọn từ cách vận hành cho đến menu món ăn.

Nhà hàng Snack Bar định hướng vận hành đặc biệt

Snack Bar khác với mô hình nhà hàng khác với menu hạn chế. Một số món ăn bạn có thể gọi ở nhà hàng này thường là gà rán, snack, khoai tây chiên,… và các món đồ uống có cồn do bartender sáng tạo nên. Đặc biệt, khách hàng còn có thể mua mang về hoặc đặt giao hàng khi có nhu cầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Enter Network Credentials Windows 10 là gì?

Một điểm nổi bật của mô hình kinh doanh nhà hàng Snack Bar là hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại hấp dẫn thực khách. Những nhà hàng này thường phục vụ khách hàng muốn dùng bia, thức ăn nhẹ và âm nhạc vừa phải, không quá lớn. Đây cũng được xem là mô hình nhà hàng bình dân bởi giá cả không quá đắt, phù hợp với những người trẻ có lối sống hiện đại. Nếu bạn còn xa lạ với mô hình này hãy thử trải nghiệm tại: Jim’s Snackbar, Buffalo Wild Wings, Hornbill Snackbar, v…v…

Nhà hàng Fastfood và Snack Bar
Một điểm nổi bật của mô hình kinh doanh nhà hàng Snack Bar là hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại hấp dẫn thực khách.

Hai mô hình nhà hàng Fastfood và Snack Bar đều hướng đến đối tượng khách hàng chính là giới trẻ. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng và mới lạ. Chủ kinh doanh cần cân nhắc và nắm bắt cơ hội phát triển nhanh chóng và thông minh nhất. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: thiết kế sân vườn nhà hàng

Back to top button