Mục lục

Ngoài dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Web Banking), SMS Banking cũng được khách hàng đánh giá cao về tính nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Vậy SMS Banking là gì? Chúng ta có nên đăng ký sử dụng dịch vụ này hay không? Hãy cùng DNSE tìm hiểu những lợi ích khi đăng ký dịch vụ SMS Banking qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về SMS Banking
Tìm hiểu về SMS Banking

SMS Banking là gì?

SMS Banking là một loại dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn văn bản tự động trên điện thoại di động. Dịch vụ này có một số chức năng như:

 • Truy cập và tra cứu số dư hiện tại.
 • Nhận thông báo mỗi khi rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản trực tuyến và các giao dịch khác,…
 • Một số tiện ích khác như tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngân hàng, tìm địa điểm đặt ATM, các dịch vụ hỗ trợ,…

Về cơ bản, SMS Banking không giúp bạn thanh toán trực tuyến các hóa đơn như tiền điện nước, tiền điện thoại,… mà bạn chỉ có thể sử dụng nó để tra cứu số dư của mình và nhận thông báo khi cần thiết. Để thực hiện các giao dịch kể trên, bạn cần đăng ký thêm dịch vụ Web Banking hoặc Cell Banking.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng Dẫn Sử Dụng Socrative Là Gì, Hướng Dẫn Socrative Là Gì

Hiện tại, dịch vụ SMS Banking có thể hỗ trợ phục vụ 24/7 trên tất cả các dòng điện thoại. Dù là điện thoại cao cấp hay phổ thông, SMS Banking cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, kể cả chủ nhật.

Lợi ích khi đăng ký dịch vụ SMS Banking

Điểm danh 6 lợi ích khi sử dụng SMS Banking
Điểm danh 6 lợi ích khi sử dụng SMS Banking

Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn có thể tham khảo một số lợi ích của SMS Banking:

 • Đầu tiên, SMS Banking giúp cập nhật mọi trạng thái tài khoản ngân hàng của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Thứ hai, SMS Banking là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ứng dụng ngân hàng, nhằm tối ưu chức năng và tiện ích vốn có.
 • Thứ ba, nhờ SMS Banking, bạn có thể chủ động kiểm soát tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi để tăng cường bảo mật.
 • Thứ tư, đây còn là một kênh đáng tin cậy giúp bạn cập nhật các thông tin liên quan đến ngân hàng như tỷ giá ngoại tệ, giá vàng,…
 • Thứ năm, bạn sẽ kịp thời nhận được các thông tin quan trọng từ ngân hàng như lãi suất tiền gửi tiết kiệm, vay vốn,…
 • Và cuối cùng, SMS Banking còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các điểm giao dịch, cây ATM gần nhất (nếu có).

Theo thống kê của ngân hàng, hầu hết tất cả người dùng tài khoản ngân hàng đều đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking đi kèm. Có thể nói, tỷ lệ sử dụng dịch vụ SMS Banking của người dùng là khá cao. Điều này chứng tỏ mọi khách hàng đều có nhận thức tốt về sự tiện lợi cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mốt của dấu hiệu là gì?

Mức phí sử dụng dịch SMS Banking

Khi sử dụng SMS Banking, bạn sẽ bị tính các mức phí khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Nhìn chung, mức phí dịch vụ SMS của ngân hàng không quá cao, chỉ dao động trong khoảng 8.000đ – 10.000đ mỗi tháng. Bảng ước tính mức phí của từng ngân hàng cụ thể như sau:

Mức phí hàng thángNgân hàng áp dụng

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

4 cách đăng ký dịch vụ SMS Banking không phải ai cũng biết
4 cách đăng ký dịch vụ SMS Banking không phải ai cũng biết

Đăng ký SMS Banking trực tiếp tại ngân hàng

Để đăng ký SMS Banking trực tiếp với ngân hàng, bạn cần mang theo một số giấy tờ cần thiết như CMND hoặc CCCD. Sau đó, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và yêu cầu đăng ký SMS Banking. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa ra biểu mẫu và giúp bạn trong quá trình thực hiện đăng ký. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể sử dụng và trải nghiệm dịch vụ ngay lập tức.

Đăng ký SMS Banking trực tuyến

Một số ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký SMS Banking trực tuyến trên web site. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang net hoặc ứng dụng của ngân hàng. Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng ký trực tuyến bằng cách điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Đăng ký SMS Banking qua tin nhắn

Để đơn giản hơn, bạn có thể đăng ký SMS Banking thông qua tin nhắn trên điện thoại. Bạn cần soạn cú pháp đăng ký theo quy định của ngân hàng, sau đó gửi đến số dịch vụ của ngân hàng. Thật tiện lợi và đơn giản đúng không nào?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Abv là gì? Chúng ta nên uống loại có độ rượu là bao nhiêu?

Đăng ký SMS Banking qua ATM

Để đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua ATM, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng mà bạn sở hữu tài khoản, sau đó lắp thẻ ATM vào khe thẻ.

Bước 2: Nhập mã PIN và chọn “Đăng ký dịch vụ”

Bước 3: Nhấn chọn “SMS Banking” và làm theo hướng dẫn.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

Khi sử dụng dịch vụ, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Giữ bảo mật tin nhắn: Hãy cố gắng đừng để lộ nội dung tin nhắn dịch vụ để tránh bị kẻ gian đánh cắp mật mã OTP và thông tin số tài khoản.
 • Nhập chính xác thông tin cần tra cứu: Khi thực hiện tra cứu, bạn cần nhập chính xác thông tin để thu được phản hồi từ phía ngân hàng.
 • Huỷ dịch vụ khi không còn nhu cầu: Hãy nhớ làm thủ tục huỷ dịch vụ khi không còn nhu cầu nữa để tránh mất tiền không cần thiết. Bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng để huỷ hoặc thực hiện thông qua app ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ SMS Banking là gì. Nếu cảm thấy dịch vụ thật sự tiện lợi và hữu ích, hãy thực hiện đăng ký ngay qua các hướng dẫn bên trên bạn nhé! Chúc các bạn đăng ký dịch vụ thành công.

Back to top button