Skinship Là Gì? Cùng Tìm Hiểu “Bí Kíp” Đốn Tim Crush

Nhiều người lầm tưởng rằng Skinship là các hành động thân mật, thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa hai cá thể. uy nhiên, cách hiểu này chưa hoàn toàn chính xác. Vậy Skinship là gì? Cách sử dụng Skinship để tán đổ Crush thế nào? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Skinship là gì?

Là Fan Kpop lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết Skinship là gì
Là Fan Kpop lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết Skinship là gì

Cho dù bạn đã từng nghe qua về thuật ngũ Skinship khá nhiều trong văn hóa Kpop nhưng đảm bảo mọi người chưa hiểu rõ về Skinship là gì. Skinship là một trong những thuật ngữ được sử dụng đặc biệt nhiều bởi giới trẻ Hàn Quốc và các fan Kpop. Dù thuật ngữ này có từ gốc bằng tiếng Anh nhưng lại không hề có trong từ điển nên rất ít ai hiểu chính xác Skinship nghĩa là gì.

Theo những gì Mua Bán đã tìm hiểu được thì Skinship sẽ được kết hợp bởi hai từ sau đây:

 • Pores and skin: Dịch chính xác là làn da.
 • Ship trong Relationship, tức là mối quan hệ giữa hai cá thể với nhau. Nhiều bạn vẫn quen sử dụng từ Ship này khi muốn ghép đôi hai cá nhân nào đó với nhau.

Vậy chính xác thì Skinship tức là những hành động thể hiện sự thân mật giữa hai người. Tuy nhiên, hành động thân mật này dừng lại ở một mức nhất định, cụ thể hơn là ở tầm “thả thính”, khiến đối phương dễ bị thương nhớ vì các hành động nhỏ nhặt nhưng đầy tình ý đó. Skinship là một trong những “vũ khí” tối thượng của các thần tượng Hàn Quốc khiến cho các Fanboy, Fangirl ngày càng hâm mộ cuồng nhiệt hơn.

2. Ví dụ và biểu hiện của Skinship

Skinship là hành động thân mật, nhẹ nhàng
Skinship là hành động thân mật, nhẹ nhàng

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn Skinship là gì thì Mua Bán sẽ đưa ra một vài ví dụ cụ thể cho hành động này. Các hành động Skinship dễ nhận thấy nhất, được thực hiện bởi các Idol Hàn Quốc chính là vuốt tóc, chỉnh lại tóc cho Fanboy / Fangirl, ôm, khoác vai, bảo vệ Fan, nháy mắt, bắn tim,… Các hành động này có tính thân mật nhưng chỉ dừng lại ở mức vừa phải và phần nào khiến cho đối phương phát sinh tình cảm với người thực hiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MCV là gì? Chỉ số xét nghiệm máu MCV bất thường

Nếu mọi người để ý thì các hành động này vô cùng nhỏ nhặt nhưng lại rất dễ khiến cho đối phương nảy sinh tình cảm. Hiểu đơn giản thì Skinship là các hành động tiếp xúc với đối phương một cách có chừng mực, chan chứa sự thanh lịch nhưng chỉ dừng lại ở mức xã giao, không quá thân mật.

>>> Xem thêm: Cách phối đồ với quần quick nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Sự khác nhau giữa Skinship và Fanservice là gì?

Fanservice nặng đô hơn Skinship
Fanservice nặng đô hơn Skinship

Sau khi được Mua Bán giải thích về Skinship là gì thì chắc bạn đang cảm thấy hành động này có sự tương động với Fanservice phải không. Tuy nhiên, hai hành động Skinship và Fanservice này lại khác nhau hoàn toàn đấy. Mua Bán sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai hành động này ngay dưới đây:

 • Skinship chỉ dừng lại ở một mức độ có giới hạn, không quá thân mật với Fan, có chừng mực cụ thể. Việc Skinship chắc chắn sẽ phần nào có tiếp xúc trực tiếp / gián tiếp với đối phương. Tuy nhiên, mọi thứ đều dừng lại ở mức độ “nhẹ”.
 • Còn Fanservice là một thuật ngữ có bắt nguồn từ Nhật Bản, ý chỉ các dịch vụ của Idol chỉ dành riêng cho một vài người hâm mộ đặc biệt. Fanservervice sẽ có mức độ “nặng” hơn so với Skinship. Một vài ví dụ về Fanservice như thực hiện các hành động Attractive quá mức (vượt giới hạn của một Idol thông thường), hôn, ôm, khoe một vài điểm gợi cảm,…

Như vậy, Fanservice sẽ “nặng đô” và có giới hạn xa hơn khá nhiều so với Skinship và sẽ chỉ áp dụng cho một vài đối tượng người hâm mộ nhất định. Còn Skinship thì lại là các hành động tình cảm nhẹ nhàng, không quá thân mật và dành cho hầu hết các Fan để chiếm được sự yêu thích từ người hâm mộ.

4. Lợi ích của skinship giữa mẹ và bé

Skinship rất có lợi cho mẹ và bé
Skinship rất có lợi cho mẹ và bé

Như trong phần giải thích Skinship là gì thì mọi người chắc sẽ nghĩ rằng hành động này chỉ thường được sử dụng bởi các Idol. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể hiện hành động Skinship để thể hiện tình cảm của bản thân với đối phương một cách có chứng mực. Đặc biệt, việc mẹ sử dụng Skinship với bé sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

 • Khi mẹ thực hiện Skinship với bé thì cả hai người đều sẽ được giải phóng Hormone tình yêu – OxyTocin. Nhờ vậy sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cho cả hai, nhất là mẹ sẽ tạo ra nhiều sữa chất lượng hơn cho con.
 • Skinship sẽ giúp xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn giữa mẹ và bé, tạo được lòng tin, mối gắn kết cho hai mẹ con.
 • Skinship giúp cho bé hiểu được thể nào là tình yêu thương, cách thể hiện sự yêu thương với người khác.
 • Skinship giúp bé tăng chỉ số IQ lẫn EQ.
 • Skinship giúp bé tăng khả năng xã hội từ khi còn rất nhỏ.
 • Skinship giúp trẻ giải tỏa căng thẳng.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

5. Bí kíp giúp skinship đốn tim

Thông qua phần giải đáp về Skinship nghĩa là gì thì mọi người cũng đã phần nào nhận ra được công dụng thần kỳ của hành động này rồi nhỉ! Và nếu bạn muốn Crush để ý đến mình nhưng vẫn giữ được “giá” cho bản thân, biến họ trở thành người chủ động thì nên biết cách Skinship. Mua Bán sẽ bật mí một vài cách Skinship để tán đổ Crush ngay dưới đây:

5.1 Rút ngắn khoảng cách tự nhiên

Skinship giúp tạo ra sự gắn kết
Skinship giúp tạo ra sự gắn kết

Để có thể khiến Crush nảy sinh tình cảm với mình thì mọi người hãy bắt đầu sử dụng Skinship với tần suất thấp trước. Mọi người có thể dùng các hành động đã được ví dụ trong phần giải đáp Skinship là gì ở phía trên. Ví dụ như chỉnh lại áo, chỉnh lại tóc, chạm tay, chạm vai,… Việc tiếp xúc cơ thể với nhau ở mức độ nhẹ sẽ khiến đối phương chú ý đến bạn nhiều hơn. Lưu ý rằng mọi người không nên lạm dụng Skinship là nhiều để tránh tạo ra sự “bất thường” trong mối quan hệ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách phối đồ với giày Converse cổ cao nữ thật độc đáo và cá tính

5.2 Đi dạo cùng nhau

Nếu đã sử dụng Skinship ở mức độ nhẹ với tần suất thấp thì giữa hai người đã có được một mối liên kết nhất định. Và để giúp cho sợi dây liên kết này trở nên bền chắc hơn thì bạn nên có một “chuyến đi” cùng Crush. Đơn giản nhất chính là những cuộc đi dạo cùng nhau. Đi dạo cũng có thể coi là một hành động Skinship, cả hai ít nhiều sẽ có những lần tiếp xúc với nhau, lại có thêm những cuộc trò chuyện giúp hiểu nhau hơn.

5.3 Cúi sát vào đối phương

Nếu như quá trình tạo ra kỷ niệm cùng nhau đã thành công thì bạn phải “thừa thắng xông lên”. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng những hành động Skinship mạnh mẽ hơn để đốt cháy giai đoạn. Mức độ mạnh hơn của hành động Skinship là gì? Một khi đã được mối liên kết bền chặt, kỷ niệm vui vẻ với nhau thì 90% chàng / nàng đã rơi vào bẫy tình với bạn. Lúc này, chỉ cần một cái tựa đầu vào vai, cúi đầu vào lòng ngực, khoác vai,… cũng đủ khiến đối phương hiểu rõ được tình cảm của cả hai dành cho nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tiếp Điểm Là Gì ? Tiếp Điểm Nghĩa Là Gì Lý Thuyết Về Dấu Hiệu Nhận Biết

6. Các khái niệm khác liên quan đến Skinship

Có khá nhiều khái niệm về Skinship
Có khá nhiều khái niệm về Skinship

Bên cạnh Skinship là gì thì giới trẻ Hàn Quốc còn sáng tạo ra khá nhiều khái niệm liên quan đến thuật ngữ này. Và đó là những khái niệm gì? Mua Bán sẽ bật mí chi tiết hơn ngay dưới đây:

6.1 Skinship Kpop nghĩa là gì?

Skinship Kpop là khái niệm về các hành động giữa những Idol trong làng giải trí với nhau. Điển hình như những trò đùa vui, hôn gió, làm nũng giữa hai thần tượng Kpop với nhau. Thường thì hành động này sẽ là sự tiếp xúc cơ thể giữa hai Idol Nam – Nam hoặc Nữ – Nữ. Sự đang yêu, hành động nhí nhố của họ sẽ khiến cho Fan phát cuồng.

6.2 Skinship drama nghĩa là gì?

Skinship Drama là một trong những khái niệm phổ biến nhất cần phải biết khi tìm hiểu về Skinship là gì. Như mọi người đã biết, Skinship là các hành động tiếp xúc cơ thể với nhau ở một mức có chừng mừng. Tuy nhiên, các Fan sẽ không thích Idol của mình thực hiện Skinship với một đối tượng nào đó khiến cả hai người họ phát sinh tình cảm với nhau. Từ Skinship đó có thể gây ra những Drama – Biến căng, sự phẫn nộ của Fan về hành động ấy.

6.3 Skinship couple nghĩa là gì?

Các couple có thể Skinship với nhau
Các couple có thể Skinship với nhau

Skinship couple là hành động, cử chỉ tiếp xúc thân mật vừa phải giữa hai cá nhân hoặc Idol. Hành động này không quá lố nhưng đủ để thể hiện mối quan hệ, tình cảm giữa hai người với nhau. Người ngoài nhìn vào sẽ biết được họ là một cặp đôi hạnh phúc, được nhiều người ủng hộ.

Kết luận

Hy vọng rằng với những gì Muaban.web chia sẻ bên trên, mọi người đã hiểu được Skinship là gì. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện Skinship một cách khéo léo để khiến đối phương phải rơi vào lưới tình với mình. Tuy nhiên, việc lạm dụng Skinship quá nhiều sẽ có thể bị coi là “lố lăng” nên mọi người hãy cẩn thận khi sử dụng.Đừng quên truy cập Muaban.web mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phong thủy, mua bán nhà đất, tìm việc làm nhé!

Xem thêm:

 • Cầu toàn là gì? 10 dấu hiệu và cách khắc phục tính cầu toàn
 • Cách trở nên mạnh mẽ hơn ở mọi mặt giúp bạn vượt qua những khó khăn
 • Mách bạn công thức cách phối đồ đi biển cực chất lượng

Tham khảo thêm một số tin đăng về việc làm trên Muaban.web:

Back to top button