Size xs là gì?Size S và size XS cái nào lớn hơn

Việc mua sắm quần áo luôn đem lại cảm giác thích thú cho phái nữ, thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, tự hỏi rằng dimension xs là gì? Tại sao ít nơi bán và không có thông số cụ thể? Chắc chắn bạn có thể dễ dàng giải đáp được những thắc mắc của mình nếu như nắm vững thông số dimension quần áo nam, nữ, trẻ em và quy tắt chọn dimension. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Measurement XS là gì? 2. Measurement XS là dimension gì? 3. Measurement S và dimension XS cái nào lớn hơn? 4. Measurement quần áo XS là gì? 5. Một số thắc mắc về dimension XS

Quần áo size xs là gì?

Quần áo dimension xs là gì?

1. Measurement xs là gì?

Nếu như bạn là tín đồ thời trang thì sẽ không còn quá xa lạ đối với những ký hiệu dimension quần áo như: XS,S,M,L,XL,XXL. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa biết ký hiệu dimension này mang ý nghĩa gì? Hay dimension XS là gì? Thực chất đó chính là ký hiệu viết tắt từ tiếng anh, dùng để diễn tả kích cỡ quần áo theo chuẩn quốc tế, cụ thể như sau:

 • Measurement XXS là ký hiệu viết tắt của từ “Additional Additional Small”: Có nghĩa là kích cỡ dimension rất rất nhỏ, chỉ dành cho người có vóc dáng thấp bé hoặc trẻ em.
 • Measurement XS là ký hiệu viết tắt của từ “Additional Small”: Có nghĩa là kích cỡ dimension cực kỳ nhỏ, chỉ dành cho người gầy hoặc có vóc dáng thấp bé.
 • Measurement S là ký hiệu viết tắt của từ “Small”: Có nghĩa là dimension nhỏ, dành cho những người có vóc dáng nhỏ nhắn, cao gầy.
 • Measurement M là ký hiệu viết tắt của từ “Medium”: Có nghĩa là dimension trung bình, dành cho những người có vóc dáng và cân nặng trung bình.
 • Measurement L là ký hiệu viết tắt của từ “Giant”: Có nghĩa là dimension lớn, dành cho những người có vóc dáng đầy đặng một chút.
 • Measurement XL là ký hiệu viết tắt của từ “Additional Giant”: Có nghĩa là dimension rất lớn, dành cho những ai có thân hình cao to, lực lưỡng.
 • Measurement XXL là ký hiệu viết tắt của từ “Additional Additional Giant”: Có nghĩa là dimension rất rất lớn, dành cho những ai có vóc dáng rất cao to và rất mập mạp.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phản xạ có điều kiện là gì? Phân biệt với phản xạ không điều kiện?

2. Measurement XS là dimension gì?

Hiện nay người ta chọn quần áo dựa theo các dimension như: XS,S,M,L,XL,XXL. Trong đó, dimension XS là dimension vô cùng nhỏ, chỉ thích hợp cho những ai có thân hình thấp bé, nhỏ nhắn sử dụng. Còn những dimension M,L,XL,XXL dành cho những ai có vóc dáng trung bình trở lên.

Chính vì không phổ biến của người mặc nên dimension XS được bày bán rất hạn chế, thậm chí nhiều cửa hàng quần áo không nhập hàng dimension XS về bán. Nếu như bạn đang cần tìm mua quần áo dimension XS tại các cửa hàng, hay store quần áo onlie thì tốt nhất nên gọi trực tiếp đến hỏi có dimension XS hay không rồi hẳng đến mua nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

3. Measurement S và dimension XS cái nào lớn hơn?

Đối với những bạn không thường đi mua sắm quần áo thường xuyên thì việc không nắm được thứ tự dimension quần áo cũng là điều dễ hiểu. Thứ tự dimension quần áo phổ biến hiện nay là XS,S,M,L,XL,XXL và được sắp xếp từ nhỏ đến lớn. Trong đó, dimension XS nhỏ hơn dimension S, Measurement S nhỏ hơn dimension M, dimension M nhỏ hơn dimension L, dimension L nhỏ hơn dimension XL và dimension XL nhỏ hơn dimension XXL.

Nếu như ai đó hỏi bạn dimension S và dimension XS cái nào lớn hơn? Thì câu trả lời chắc chắn là dimension S nhé. Tất cả dimension áo đều được lấy theo tiêu chuẩn quốc tế nên các bạn không cần phảo lo lắng khi chọn dimension tại các cửa hàng khác nhau. Thế nhưng cũng có một số loại quần áo làm từ chất liệu co giãn tốt hay type áo khác nhau, khiến cho việc chọn dimension có thể bị dimension lệt một chút(1-2cm).

4. Measurement quần áo XS là gì?

Việc chọn dimension quần áo theo chiều cao và cân nặng tương đối chính xác cho người Việt Nam, cách chọn dimension này có thể áp dụng cho các loại quần áo như: Quần jean, áo thun, áo sơ mi, áo khoác… Nếu như bạn đang thắc mắc cách chọn dimension quần áo như thế nào? quần áo dimension XS chọn như thế nào? Thì hãy xem qua bảng dimension dưới đây nhé.

Mẫu áo thun dành cho nam và nữ Mẫu áo thun dành cho nam và nữ

Bảng dimension XS áo thun nam nữ

Bảng size áo thun nam nữ Bảng dimension áo thun nam nữ

Bảng dimension XS áo khoác nam nữ

Bảng size áo khoác nam nữ Bảng dimension áo khoác nam nữ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [Tổng hợp] Những điều bạn nên biết về võ cổ truyền Việt Nam

Bảng dimension XS đầm nữ

Bảng size đầm nữ theo số đo 3 vòng Bảng dimension đầm nữ theo số đo 3 vòng

5. Một số thắc mắc về cách chọn dimension XS

Quần dimension XS là tương đương số bao nhiêu?

 • Đây là câu được rất nhiều bạn quan tâm. Đối với Nam, quần dimension XS tương đương dimension 29, 30. Còn đối với nữ, quần dimension XS tương đương với dimension 27, 28. Tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng mà có dimension số đôi chút.

Measurement XS là bao nhiêu kg?

 • Theo bảng dimension cân nặng và chiêu cao tiêu chuẩn, thì áo M nam dành cho người cân nặng từ: kg. Áo M nữ dành cho người cân nặng từ: kg

XS là dimension gì?

 • Trong bảng dimension quần áo người lớn thì dimension XS là dimension nhỏ nhất, dành cho những ai có vóc dáng thấp bé, nhỏ nhắn.

XS có phải là dimension nhỏ nhất?

 • Theo chuẩn dimension quốc tế thì XS là dimension nhỏ nhất. Thế nhưng nhiều nhà sản xuất còn sáng tạo ra một dimension còn nhỏ hơn là dimension XXS, nhưng dimension này vô cùng hiếm, chỉ đặt might riêng chứ không might sẵn số lượng nhiều.

Trên dây là những thông tin hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chọn được dimension chính xác cho mình và bạn bè, người thân. Qua đó giúp bạn giải đáp thắc mắc dimension XS là gì? Measurement S và dimension XS cái nào lớn hơn rồi phải không. Nếu như bạn còn có thắc mắc gì về chọn dimension áo hay có nhu đặt áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Music Phú nhé. Chúng bạn luôn chọn được bộ trang phục phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm bảng dimension áo thun nam nữ Measurement áo thun

Back to top button