Single mom là gì? Trở thành single Mom chưa bao giờ là điều dễ dàng

Single mom là gì? Đây là thuật ngữ được nghe thấy nhiều nhất trong những ngày gần đây. Nhưng liệu ý nghĩa của single mom có đúng như những gì mọi người nghĩ?

Mẹ đơn thân, hay còn được biết đến là mẹ đơn phương, là các bà mẹ không sống cùng chồng hoặc bị buộc phải ly thân hoặc đơn giản là chọn con đường sống một mình cho bản thân. Đa số mẹ đơn thân đều đối diện với những hoàn cảnh hay lý do đặc biệt khiến gia đình chưa thể hoàn chỉnh. Mình sẽ không đi sâu vào vấn đề này, nhưng muốn đề cập đến cách xã hội nhìn nhận về mẹ đơn thân hay single mom.

Quan điểm của xã hội về mẹ đơn thân?

Mặc dù cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn, nhưng nhìn chung cách xã hội nhìn nhận mẹ đơn thân vẫn còn khá khó khăn. Nhiều người nhìn những bà mẹ đơn thân với ánh mắt khinh bỉ và coi thường. Tuy nhiên, ít ai hiểu rằng họ đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của mình. Những người mẹ khác có sự hỗ trợ và yêu thương từ chồng và gia đình, trong khi mẹ đơn thân phải làm tất cả mọi việc, kiếm tiền và chăm sóc con cái một mình, đang sống trong cô đơn. Điều mà họ thực sự cần nhất là sự yêu thương và sự chấp nhận từ cộng đồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cẩu lương là gì mà khiến dân tình FA “ghim” trên hot search

Mặc dù những gì họ đã trải qua và phải chịu đựng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ vẫn chỉ là phụ nữ “yếu đuối”. Họ cần được yêu thương, chăm sóc và che chở như những người khác. Dưới đây là 8 điều giúp bạn hiểu thêm về những gì một mẹ đơn thân phải trải qua.

Họ sợ hãi

Không giống như những người phụ nữ khác được yêu thương và được bảo vệ, những mẹ đơn thân luôn cô đơn. Họ luôn cố gắng hết sức để mang lại hạnh phúc cho con cái. Tuy nhiên, trách nhiệm và nhiệm vụ của họ nặng nề hơn nhiều so với những người mẹ khác khi không có sự giúp đỡ đặc biệt từ gia đình, đặc biệt là từ chồng. Họ phải đảm nhận vai trò của một người mẹ và một người cha.

Single Mom là người như thế nào
Single Mom là người như thế nào

Cuộc sống của họ căng thẳng hơn, lo lắng hơn và khó khăn hơn so với những người phụ nữ khác. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không mạnh mẽ. Thực tế, họ luôn sợ hãi và lo lắng hơn về tương lai. Bên dưới sự mạnh mẽ ấy là nỗi cô đơn mà ít ai hiểu được.

Luôn cảm thấy có lỗi

Mọi việc mà một mẹ đơn thân làm có thể đã được lên kế hoạch từ trước, nhưng chỉ cần xuất hiện một yếu tố mới hoặc một tình huống nào đó đẩy mẹ ra khỏi kế hoạch đã đề ra, đều khiến họ cảm thấy có lỗi. Nhưng những mẹ đơn thân này sẽ cố gắng thực hiện những gì đã đãi ra một cách kiên nhẫn và kiên trì.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khám phá nghề đọc bông (chấm morat)

Mọi sự giúp đỡ dành cho mẹ đơn thân đều được trân trọng

Sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè có ý nghĩa quan trọng đối với mẹ đơn thân. Đó có thể là sự giúp đỡ từ người quen, bạn bè, hoặc công ty. Đối với mẹ đơn thân, đó là những giúp đỡ quý giá, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế này.

Sự nỗ lực để chứng minh khả năng của mình

Tất cả mẹ đơn thân đều hiểu rằng xã hội và mọi người sẽ đánh giá về họ và con cái của họ. Nhưng mẹ đơn thân không bao giờ từ bỏ, họ đứng lên và nỗ lực để chứng tỏ khả năng của mình để được công nhận. Họ thông minh, khéo léo và kiên cường hơn bất kỳ người đàn ông nào.

Áp lực từ xã hội chính là động lực để mẹ đơn thân làm việc và được công nhận.

Cố gắng định hướng và hướng tới tương lai

Mọi kế hoạch của mẹ đơn thân đều hướng tới tương lai. Họ cố gắng lập kế hoạch cho nhiều năm tiếp theo để chuẩn bị tốt hơn. Khi con cái đi học, đi làm, mọi thứ đã được mẹ dự trù và chuẩn bị. Họ luôn suy nghĩ với tư cách là người mẹ và tất cả những gì họ làm là vì con cái, vì thế chúng là nguồn động lực lớn nhất để sống và làm việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CSS là gì?
Mẹ đơn thân là gì
Mẹ đơn thân là gì

Tương lai của con cái là điều quan trọng nhất mà mẹ đơn thân hướng tới.

Tự chủ và trở thành người quản lý tài chính thành thạo

Thời buổi hiện đại đã tạo điều kiện cho những mẹ đơn thân trở thành những chuyên gia quản lý tài chính và chi tiêu thông minh. Họ buộc phải trở thành trụ cột gia đình khi không có người đàn ông trong gia đình. Họ phải tính toán từ các chi tiêu hàng ngày đến những quyết định về mua sắm. Mẹ đơn thân thật mạnh mẽ.

Bạn bè là nguồn cổ vũ lớn lao

Đồng hành cùng bạn bè là sự động viên giúp tinh thần của mẹ đơn thân trở nên tốt hơn. Đối với họ, bạn bè là nguồn hỗ trợ tâm lý không thể thay thế

Thận trọng trong những mối quan hệ mới

Đôi khi sự cô đơn khiến mẹ đơn thân nghĩ đến một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng họ lại lo lắng về việc con cái có được chấp nhận trong môi trường mới hay không. Họ cần một người đàn ông thật sự, không chỉ là một người để giảm bớt cô đơn.

“Những mẹ đơn thân phải đối mặt với những trở ngại gấp đôi so với những người mẹ khác, vì vậy hãy dành cho họ một lời khen, một cái ôm và một nụ cười hạnh phúc để cho họ biết rằng họ đã làm một công việc phi thường. Và nếu bạn là một mẹ đơn thân, bạn tuyệt vời và đang làm những việc tuyệt vời.”

Nếu bạn đã có gia đình, xin hãy trân trọng và yêu quý nó.

Bài viết được sưu tầm: Blog ThangLongMED

Back to top button