5 quan niệm sai lầm về Shibari, sự trói buộc của Nhật Bản

Nếu bạn nghĩ rằng Shibari chỉ dành cho những kẻ lập dị và những kẻ tàn bạo thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này.

Có lẽ bạn đã từng xem những bức ảnh về Shibari trong đó có hình ảnh của những người bị trói bằng dây và bịt miệng. Đây là một loại hình giải trí khá thú vị của Nhật, tuy nhiên bởi vẻ ngoài có phần khá kỳ quặc và hơi hướng bạo lực cho nên nhiều người chưa biết sẽ đánh giá nó là một điều gì đó xấu xa. Vì vậy, để giải quyết điều đó chúng tôi xin gửi tới các bạn năm quan niệm sai lầm thường gặp nhất về Shibari.

1. Nó không thực sự được gọi là Shibari.

Đầu tiên, ở Nhật Bản Shibaru có tên là Kinbaku .

Shibari không phải thuật ngữ sai cho sự trói buộc bằng dây của Nhật Bản nhưng thực sự nó chưa cắt nghĩa đúng. Shibari (hay Shibaru) là một thuật ngữ chung trong tiếng Nhật có nghĩa là bị trói.

Ảnh:kevinrechsteiner.com

Còn Kinbaku là một từ cụ thể hơn mô tả các nút thắt phức tạp để trói và treo người vì mục đích khiêu dâm và đôi khi là nghệ thuật. Kin (緊) nghĩa là chặt và Baku (縛) là sự kìm hãm.

Thuật ngữ Shibari đã trở nên phổ biến hơn nhiều trên phạm vi quốc tế khi nó lan rộng đến những khán giả và người hâm mộ không phải người Nhật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vogue là gì? Những thông tin thú vị về tạp chí thời trang Vogue hơn trăm tuổi

2. Đây không phải là một nghệ thuật cổ xưa, thiêng liêng mà mọi người Nhật đều bí mật tham gia.

Nhiều người đã đặt tên cho Kinbaku là một kỹ thuật thắt nút cổ xưa của Nhật Bản, nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Mặc dù Kinbaku có nguồn gốc từ thực tế trong Hojojitsu dùng để trói các tù nhân ở Nhật vài trăm năm trước, nhưng Kinbaku chỉ trở nên phổ biến ở Nhật cho đến thời kỳ hậu chiến tranh những năm 1950.

Kinbaku hiện đại được thực hiện vì niềm vui chứ không phải trừng phạt và liên quan đến ít nhất hai người: người trói và người phục tùng bị trói.

Ảnh: shibaru.life

Biểu diễn trực tiếp , quán Bar , hội thảo, và các dịch vụ liên quan đến Kinbaku đều có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng nó bình thường. Trong thực tế, nó là một hoạt động ngầm. Mặc dù phát triển nhưng nó vẫn là một cảnh rất dễ gây hiểu lầm.

3. Không phải ai ở đó cũng chỉ vì tình dục.

Mặc dù Kinbaku, về bản chất, rất gợi cảm, nhưng nó không phải lúc nào cũng kết thúc bằng sự tiếp xúc thể xác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mesotherapy là gì? Tiêm Meso có thực sự vô hại? - VITA Clinic

Đối với một số người, Kinbaku chính là một nghệ thuật. Nhiều người trong nghề đã dành nhiều năm để mài giũa kỹ năng của họ. Các học viên Kinbaku nổi tiếng nhất đặc biệt thành thạo với đôi tay để hiểu được ham muốn và không thích của đối tác.. Đối với những người này, những việc như biểu diễn trực tiếp hoặc hoàn thiện phong cách cá nhân có tầm quan trọng rất lớn.

Ảnh:/warmimg.pw/

Họ chỉ đơn giản tham gia vào trói buộc như một phương tiện để giảm căng thẳng hoặc thư giãn.

Bị trói không có gì phải đau cả. Đối với nhiều người, nó giống như ôm trọn cơ thể.

4. Không nguy hiểm (trừ khi bạn muốn).

Kinbaku có thể trông nguy hiểm, nhưng khi luyện tập chính xác, thì nó lại hoàn toàn vô hại. Vì có nhiều rủi ro có thể xảy ra (tổn thương thần kinh hoặc nghẹt thở nếu dây quá chặt chẳng hạn), có rất nhiều biện pháp an toàn được thiết lập tại chỗ.

Người tham gia biểu diễn phải được đào tạo tại các hội thảo hoặc với các bậc thầy dây thừng trước khi thực hành. Họ cũng có một sự hiểu biết sâu sắc về giải phẫu của con người.

Ảnh: culturelink.com.sg/

Đôi khi họ cũng sử dụng các hành vi tra tấn đối với người bị trói. Ví dụ như quất, đánh, nhúng trong sáp nóng, hoặc thậm chí bị điện giật trong khi buộc. Tuy nhiên, điều này luôn luôn được sự đồng thuận và thực hành với sự cẩn thận. Hai nguyên lý quan trọng của sự ràng buộc là : đàm phán và chăm sóc sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ban đã biết additives là gì? chất phụ gia là gì? Cùng Luân Kha tìm hiểu

5. Những người tham gia không bị ảnh hưởng tới tinh thần

Hầu như những người tham gia vào Kinbaku đều siêu tàn bạo, từng trải qua một số loại chấn thương thời thơ ấu hoặc có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nhưng không phải tất cả mọi người đều như thế. Ở đó có những người bình thường làm những công việc có ích cho xã hội ở những tầng lớp khác nhau như nhân viên văn phòng, sinh viên đại học, diễn viên, vvvv…

Thêm nữa, bất cứ ai gây rắc rối, lạm dụng đều nhanh chóng bị đuổi ra khỏi cộng đồng Kinbaku.

Vì vậy Kinbaku thực sự là một trò tiêu khiển an toàn và bổ ích khi được thực hiện đúng. Hello vọng qua bài viết này đã giúp bạn tháo gỡ được những vướng mắc, hiểu lầm trước kia để có cái nhìn chính xác về loại hình giải trí độc đáo này.

Nguồn: https://weblog.gaijinpot.com/5-misconceptions-about-shibari-japanese-rope-bondage/

Neko

  • độc lạ
  • Nhật Bản
Back to top button