Serial Number là gì?

Số Serial Number là một khái niệm rất quen thuộc với mọi người, vì chúng thường xuất hiện hàng ngày trên các loại hàng hóa và mặt hàng trong cuộc sống. Mỗi số Serial Number mang ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào loại sản phẩm và lĩnh vực của mặt hàng đó. Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của số Serial Number, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

  • Danh sách mã vạch các nước trên thế giới và cách đọc để biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa
  • Mã vạch là gì? Hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm
  • Mã QR là gì?
  • Ý nghĩa mã số trên hoa quả nhập khẩu

Số Serial Number có ý nghĩa gì?

Số Serial Number, còn được gọi là Serial No., SN hoặc S/N, là một chuỗi ký tự được sử dụng để xác định một mặt hàng cụ thể kèm theo mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số serial, bao gồm máy tính, điện thoại và các sản phẩm được đóng gói và được gán nhãn bên ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chữ viết tắt BC là gì?

Quy tắc và cách viết số Serial Number phụ thuộc vào nhà sản xuất và loại mặt hàng. Nó có thể chỉ gồm số hoặc chữ kèm số. Việc in Serial Number lên mặt hàng như vậy giúp xác định loại sản phẩm cụ thể. Khi sử dụng các máy quét mã sản phẩm, tên sản phẩm sẽ hiển thị, thậm chí tên tài khoản để thanh toán hoặc kiểm tra bảo hành thiết bị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giao tiếp trong kinh doanh là gì? Và tại sao bạn cần nó?

Một số nhà sản xuất sử dụng số serial để theo dõi sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm và ngăn chặn hàng giả và hàng nhái trên thị trường.

Số Serial Number là gì?

Số Serial Number trong máy tính

Như đã đề cập trước đó, số Serial Number xuất hiện trên máy tính, bao gồm cả bàn phím, chuột và màn hình. Các thành phần bên trong như ổ cứng, ổ đĩa quang và bo mạch chủ cũng có số Serial Number.

Trong trường hợp phần mềm, Serial Number được sử dụng để xác định người mua phần mềm. Mỗi người mua sẽ có một số Serial Number riêng biệt. Như vậy, số Serial Number sẽ xác định phần mềm được sử dụng bởi một khách hàng cụ thể và chỉ cài đặt trên một máy tính duy nhất. Vì đã đăng ký với nhà sản xuất, không có hai số Serial Number giống nhau trên cùng một phần mềm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cụm từ trong tiếng Anh

Số Serial Number trong máy tính

Để tìm số Serial Number trong máy tính, bạn có thể kiểm tra phía dưới máy laptop hoặc phía sau hoặc bên trong case của máy tính để bàn. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tra cứu thông tin trên hệ thống. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sau: Cách tìm số Serial Number trên máy tính Windows.

Đối với các thiết bị di động hoặc máy Mac, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

  • Cách tìm số Serial Number của máy Mac
  • Cách kiểm tra bảo hành các thiết bị của Apple

Tìm số Serial Number trong máy tính

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Back to top button