GAME MOBILE

Có thể trong các tôn giáo khác nhau, dân tộc khác nhau sẽ có các khái niệm mô tả thiên thần khác nhau. Tuy nhiên ít nhất trong các tôn giáo khởi nguồn, từ Abraham như Kito giáo, Hồi giáo hay Do Thái giáo, 3 tôn giáo thờ Chúa Trời lớn nhất thế giới mô tả một số thiên thần lại không hề xinh đẹp như bạn nghĩ, hay ít ra thì họ không có hình dáng giống con người để được khen đẹp và so sánh trong các tác phẩm văn học. Vậy họ thực sự là ai, có ngoại hình và sức mạnh như thế nào? Hãy cùng liệt kê ra 9 cấp bậc của thiên thần trong Thiên Đàng nhé!

Thiên thần hay thiên sứ là tên gọi chung của những thực thể thần linh được Chúa tạo ra để phụng sự và đại diện Chúa tiếp xúc với con người. Chữ “Angel” trong tiếng Anh xuất phát từ nguyên văn “Ángelos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là sứ giả. Theo Kinh Thánh, thiên thần thường xuất hiện trong hình dáng con người để phù hợp với sứ mệnh mà họ đang thực hiện. Họ có cánh, tay cầm vũ khí hoặc các đồ vật khác.

Theo tác phẩm “De Celesti Hierarchia” (Cấp Bậc Thiên Đàng) của tác giả Dionysius the Areopagite viết vào thế kỉ thứ 5, đã nghiên cứu và phân loại các thiên thần thành 3 cấp, mỗi cấp lại chia thành 3 bậc khác nhau, tổng cộng có 9 cấp bậc thiên thần từ cao đến thấp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mining City là gì? Đào coin làm giàu hay lừa đảo trá hình?

Cấp 1: Thiên thần thượng cấp Seraphim

Đây là những thực thể thần linh có quyền năng và chức vụ cao nhất trên Thiên Đàng, trực tiếp phụng sự Chúa, họ được chia làm 3 loại và đều có hình dáng kỳ quái. Và nếu họ xuất hiện trước mặt bạn thì có thể sẽ khiến bạn sợ hãi đến mức phải khóc thét. Đầu tiên là Luyến Thần Seraphim hay còn được gọi tắt là Luyến Thần. Đây là những thực thể có quyền năng nhất, chỉ sau Chúa Trời, họ đứng bên cạnh Chúa trong vai trò cố vấn, cai quản Thiên Giới và tất cả các thiên thần khác.

Về hình dạng, Kinh Thánh mô tả Seraphim có tới 6 cánh, 2 cánh che mặt, 2 cánh che thân và 2 cánh để bay. Đặc biệt trên mỗi cánh lại có rất nhiều mắt. Theo một số sách, có 4 Seraphim bay xung quanh Chúa Trời, 2 trong số đó có tên là Metatron và Seraphiel có đầu giống phượng hoàng. 2 thực thể còn lại thì không được nhắc đến tên. Các Luyến Thần Seraphim có thể hiện thân thể mình bằng lửa rực rỡ, ánh sáng phát ra từ họ sáng chói đến mức không ai, thậm chí là các thiên thần khác có thể nhìn vào trực tiếp.

Cấp 2: Thiên thần thượng cấp Cherubim

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Preferred First Name là gì? First Name, Last Name, Middle Name, SurName

Cherubim hay còn gọi là các Minh Thần, đây là các thiên thần cấp cao khác bên cạnh Seraphim. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ Chúa hoặc bảo vệ những gì quan trọng nhất trong Thiên Đàng. Trong sách Sáng Thế, có ghi về Cherubim canh giữ cây Trường Sinh trong vườn Eden. Chúa đặt các thiên thần bảo vệ với lưỡi gươm sáng lóe, để canh giữ đường đến cây Trường Sinh.

Sách Ezekiel mô tả hình dạng của Cherubim cũng có 6 cánh nhưng có đến 4 đầu, mỗi đầu là một mặt. Bên phải là mặt sư tử, ở giữa là mặt người, bên trái là mặt con bò, còn lại là mặt chim và có chân giống bò. Nghe có vẻ giống… quái vật hơn là giống thiên thần. Bên cạnh đó, “thiên thần sa ngã” Lucifer được cho là một trong 2 thiên thần Seraphim hoặc Cherubim. Từ “Lucifer” có nghĩa là “ngôi sao buổi sớm” hoặc “kẻ tỏa sáng” hay “người mang ánh sáng”.

Đại chiến Thiên Đàng giữa Thánh Sứ và Đọa Sứ

Thực tế có ý kiến cho rằng, theo Kinh Thánh, Lucife là một thiên thần hàng đầu với 3 đôi cánh, biểu tượng cho quyền lực và quyền hạn. Nhiệm vụ của Ngài là người cố vấn cho Thiên Đàng. Lucifer rất ít khi tiếp xúc với con người, chính vì thế người ta thường biết đến Lucifer với hình dạng của một chúa quỷ thay vì hình tượng thiên thần đẹp đẽ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?

Trong vai trò người cố vấn, Lucifer đã có những mâu thuẫn với Chúa, Ngài với bản chất là một người ngang tàng, không làm theo lời Chúa một cách máy móc, mù quáng. Khi sự khác biệt không thể dung hòa, Lucifer đã dần dẫn đầu một đội quân 14.400 “thiên thần sa ngã”, gây nên cuộc chiến lớn giữa Đọa Sứ và Thánh Sứ chấn động Thiên Đàng.

Đây cũng là truyền thuyết được rất nhiều trò chơi di động đề tài thần thoại phương Tây sử dụng hiện nay như Thánh Chiến 3D, nơi tái hiện trận chiến trong truyền thuyết giữa phe Đọa Sứ và Thánh Sứ với chiến trường lên tới hàng ngàn người cùng tham gia. Trong trò chơi này không phân biệt rõ ràng giữa “thiện” và “ác” mà chỉ giúp người chơi có đức tin vào phe mà mình đã lựa chọn.

Bên cạnh đó, rất nhiều tính năng PvP liên server cũng là điểm đặc biệt giúp Thánh Chiến 3D thu hút được lượng người chơi lớn, thường xuyên tương tác và tham gia chiến đấu trong các hoạt động như Devil Square hay săn Boss thế giới. Các Boss này chính là những hoàng tử địa ngục nổi tiếng đã lưu tên trong sách Khải Huyền, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi người chơi.

(Tiếp theo)

Back to top button