Sensor trong máy lạnh là gì?

Cảm biến trong máy lạnh là gì? Đây là thuật ngữ chuyên ngành rất phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật điện. Tuy nhiên, đối với người dùng thông thường, không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Nhằm giải đáp những khó khăn này, bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết về cảm biến trong máy lạnh. Chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo và chức năng của cảm biến máy lạnh như thế nào. Hãy cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây!

I. Cảm biến trong máy lạnh là gì?

Cảm biến trong máy lạnh là gì

Chế độ cảm biến là chế độ kích hoạt cảm biến thông minh. Đây là cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của con người và điều chỉnh hướng gió. Chúng ta có thể cài đặt để tránh tiếp xúc gió trực tiếp với người sử dụng. Ngoài ra, nếu không phát hiện người trong phòng trong vòng 20 phút, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C để tiết kiệm năng lượng. Khi người sử dụng trở lại phòng, máy lạnh sẽ tự động giảm nhiệt độ xuống 2 độ C so với cài đặt ban đầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cẩm nang cuộc sống mới tại Âu Châu

Khi nhiệt độ phòng vượt quá 30 độ C, máy lạnh chỉ tăng thêm 1 độ C. Chế độ này cũng giảm tốc độ quạt thổi ra của máy lạnh.

Để kích hoạt cảm biến, bạn chỉ cần nhấn nút “CẢM BIẾN” một lần. Để tắt cảm biến, bạn cũng nhấn nút đó một lần nữa.

chỉ tayCó thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa cho máy điều hòa

II. Cấu tạo của cảm biến

Cấu tạo cảm biến trong máy lạnh là gì

Cảm biến có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những tính năng độc đáo của riêng nó. Tuy nhiên, tất cả cảm biến đều có cấu tạo cơ bản giống nhau. Theo tôi, cấu tạo thông thường của cảm biến được chia thành 3 phần như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phòng đơn là gì? Tiêu chuẩn, cách phân loại và gọi tên

Phần 1: Vỏ bảo vệ cảm biến, được làm bằng nhựa hoặc kim loại tùy thuộc vào loại cảm biến. Phần này có chức năng bảo vệ các thành phần bên trong của cảm biến.

Phần 2: Bộ phận phát ra hoặc có thể gọi là bộ phận cảm nhận của cảm biến. Ví dụ: cảm biến siêu âm phát ra sóng siêu âm, cảm biến nhiệt độ có bộ phận cảm nhận nhiệt độ.

Phần 3: Bộ chuyển đổi tín hiệu từ phần 2 thành tín hiệu điện (còn được gọi là bộ xử lý tín hiệu hoặc bộ não của cảm biến). Tín hiệu điện có thể là tín hiệu 4-20mA hoặc tín hiệu ON-OFF.

III. Phạm vi ứng dụng của cảm biến

Cảm biến có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy thuộc vào môi trường sử dụng và từ cái tên chúng ta có thể nhận biết được sự áp dụng của chúng. Thông thường, các loại cảm biến sẽ có tên riêng tương ứng với khả năng hoạt động của chúng. Ví dụ như: cảm biến nhiệt độ được sử dụng để giám sát nhiệt độ, cảm biến áp suất được sử dụng để đo áp suất hoặc áp lực, cảm biến chất lỏng, cảm biến điện từ, cảm biến tốc độ, cảm biến nhiệt độ, … Đặc biệt, chúng rất hữu ích và có thể thay thế công việc của con người, tiết kiệm sức lao động và mang lại độ chính xác cao cùng với tính ổn định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Target Customer là gì? Những cách để xác định khách hàng mục tiêu?

IV. Nên sửa cảm biến hỏng ở đâu?

sửa điều hòa

Hãy liên hệ ngay đến 369 Hoàng Gia – địa chỉ hàng đầu về sửa chữa máy lạnh để chúng tôi khắc phục sự cố máy lạnh nhanh chóng.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, 369hoanggia.com là địa chỉ được hàng ngàn khách hàng tin tưởng trong suốt những năm qua. Chi phí luôn được tối ưu hóa, báo giá chính xác và dịch vụ sửa chữa luôn đảm bảo chất lượng và uy tín. Đây là điều kiện tiên quyết tạo nên thương hiệu của chúng tôi.

Những thông tin trên đây có giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm biến trong máy lạnh là gì? Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến máy lạnh hoặc các thiết bị điện lạnh khác trong gia đình.

You May Also Like

About the Author: admin