Sến tiếng anh là gì? Có những từ nào đồng nghĩa với “sến”?

Chúng ta thường nghe nhắc đến từ “sến quá”, “thật sến sẩm”,… nhưng bạn đã biết “sến” có nghĩa là gì? Từ ngữ “sến” trong tiếng Anh được dịch là “cheesy” và thuộc loại từ lóng. Tùy vào ngữ cảnh sử dụng, “cheesy” có thể diễn đạt nhiều ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, cụm từ “to be cheesy” có nghĩa “sến sẩm” trong tiếng Việt.

Ví dụ:

  • The dialogue in that movie was so cheesy. Nobody really talks like that! (Lời thoại trong bộ phim đó quá sến sẩm. Không ai nói như vậy trong cuộc sống thực!)
  • I know this is cheesy and I don’t know why I’m telling you this. (Tôi biết điều này nghe có vẻ sến sẩm và tôi không hiểu tại sao lại nói với bạn.)
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạng Internet là gì? Internet và wifi có giống nhau không?

Có hai từ đồng nghĩa với “sến” trong tiếng Anh là “tacky” và “corny”. Tuy nhiên, vì “cheesy” có nhiều ý nghĩa khác nhau, nên thường được ưu tiên sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Cần lưu ý rằng từ “tacky” thường mang ý nghĩa tiêu cực, đặc biệt khi dùng để mô tả trang phục không hợp thời or xấu xí.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe nhiều người nói “sến quá”, “nói gì mà sến vậy”, “thật là sến súa”… Vậy từ “sến” có nguồn gốc và các ý nghĩa thú vị nào?

Nguyên gốc và ý nghĩa của từ “sến”

Khi tìm hiểu nguồn gốc của từ “sến”, một trong những giải thích phổ biến được đưa ra là từ “sến” là phiên âm Việt hóa của tên diễn viên Maria Schell thành “Ma-ri Sến”. Maria Schell là nữ diễn viên có phong cách mặc đồ và hành động đáng chú ý, làm người đối diện cảm thấy kỳ quái và lạ lẫm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Twister game là gì? Luật chơi và quy định của game

Các ý nghĩa thú vị về từ “sến”

Khi tìm hiểu về từ “sến”, bạn sẽ khám phá nhiều ý nghĩa thú vị và vui nhộn. Dưới đây là một số ý nghĩa đó:

“Sến” – bộc lộ tình cảm

Trong tình yêu, “sến” hay cụm từ “sến súa”, “sến sẩm” thường được sử dụng để miêu tả những lời nói tán tỉnh, yêu đương quá hoa mỹ và thơ văn. Đối với người khác, những cụm từ này khiến họ cảm thấy “nổi da gà”.

“Sến” – chỉ phong cách thời trang lỗi thời

Ngoài ý nghĩa liên quan tới lời nói và hành động, “sến” còn mang ý nghĩa chỉ cách ăn mặc không phù hợp, không theo xu hướng thời trang. Ví dụ, khi mặc một bộ trang phục khiến người khác gọi là “thật sến sẩm”, điều này ngụ ý rằng bộ đồ mà bạn mặc không phù hợp với tuổi tác hoặc thiết kế đã lỗi thời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xu hướng là gì?

“Sến” – một loại nhạc cụ

Khi nhắc đến “sến” trong ngữ cảnh nhạc cụ, người ta nghĩ ngay đến đàn Sến. Đàn Sến là một loại nhạc cụ thường được sử dụng ở miền Tây nước ta, đặc biệt trong dòng nhạc đờn ca tài tử. Đàn Sến mang đến những giai điệu ướt át, mê hoặc và lôi cuốn người nghe.

“Sến” – một dòng nhạc ưa chuộng

Đặc biệt, khi nhắc đến từ “sến”, không thể không nhắc đến dòng nhạc sến được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là dòng nhạc luôn có vị thế cao trong thị trường âm nhạc. Các bản nhạc sến đem lại cảm giác trầm lắng, tình tứ và nhẹ nhàng.

Trên đây là những thông tin về từ ngữ “sến” trong tiếng Anh và những ý nghĩa thú vị xung quanh từ này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề “sến”.

Back to top button