Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM


Giải thích về Self Raising Flour và sự khác biệt giữa các loại bột trong làm bánh

Đăng tải vào

Bột là thành phần chính không thể thiếu khi làm bánh. Trong đó, Self Raising Flour là một loại bột được các đầu bếp bánh yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Self Raising Flour là gì. Nếu bạn đang tò mò về Self Raising Flour và thế giới bột trong làm bánh, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá qua bài viết dưới đây.

Bánh không chỉ còn là một món ăn chơi, nhẹ nhàng hay nhâm nhi trong lúc chờ bữa chính, mà nó đã trở thành xu hướng ẩm thực ngày nay. Thế giới bánh đa dạng và phong phú giúp thực khách dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu: ăn sáng, điểm tâm, bữa chính hay ăn nhẹ để giảm nỗi buồn,… Khi nhắc đến bánh, không thể không nhắc đến bột – thành phần cơ bản để làm bánh. Trong rất nhiều loại bột, Self Raising Flour được các đầu bếp bánh ưa chuộng hơn cả. Vậy lý do tại sao lại như vậy? Hãy tìm hiểu về Self Raising Flour để có câu trả lời ngay thôi.

Giải thích Self Raising Flour Đây chính là Self Raising Flour – thành phần cơ bản trong làm bánh – Ảnh: Internet

Self Raising Flour là gì? Ứng dụng của Self Raising Flour

Self Raising Flour còn được gọi là bột tây hoặc bột bánh mì, vì nó được sử dụng để tạo nên những ổ bánh mì thơm ngon. Thành phần của Self Raising Flour gồm bột mì, bột nở và muối (hàm lượng bột nở và muối thấp). Do đó, khi sử dụng Self Raising Flour để làm bánh, không cần phải thêm muối hoặc bột nở.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những từ lóng tiếng Anh phổ biến nhất (Phần 1)

Điều này giải thích tại sao Self Raising Flour phù hợp để làm nhiều loại bánh thông dụng như bánh mì, bánh quy,… Tuy nhiên, đối với các loại bánh đặc trưng khác cần tỉ lệ bột, bột nở và muối khác nhau, không sử dụng Self Raising Flour.

Mua Self Raising Flour ở đâu?

Với sự phổ biến của bánh mì hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm bánh mì tại nhà và trong lò sản xuất bánh mì, Self Raising Flour có thể được mua ở nhiều siêu thị lớn, cửa hàng làm bánh, tiệm tạp hóa lớn,… Trọng lượng của Self Raising Flour trong các bao bì cũng khác nhau, do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp và tránh lãng phí.

Nơi mua Self Raising Flour Self Raising Flour phổ biến trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua – Ảnh: Internet

Cách làm bánh mì đơn giản với Self Raising Flour

Như đã chia sẻ ở trên, Self Raising Flour có thể được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau, nhưng làm bánh mì với Self Raising Flour vẫn là một cách ngon nhất. Cách làm không quá khó, bạn có thể thử ngay tại nhà theo công thức dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân Biệt Epoch - Batch Size Và Iterations

Nguyên liệu:

• Self Raising Flour: 300gr • Bơ: 20gr • Đường trắng: 15gr • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê • Tỏi, hành tây, ngò rí

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho bột vào tô, đổ một ít nước (nhớ là nước ấm) và dầu ăn vào, trộn đều cho tới khi bột trở thành khối mịn.

Bước 2: Cho thêm tỏi, hành tây và ngò rí thái nhỏ vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp hoàn toàn.

Bước 3: Đậy kín khối bột, ủ nó trong vòng 1 tiếng rưỡi. Sau đó, dùng muôi đấm bột nhẹ nhàng, trộn đều và lấy ra cán tròn lại, ủ thêm 30 phút nữa.

Bước 4: Lấy bột ra và cắt thành nhiều miếng nhỏ, cán và làm dẹp thành những miếng dày khoảng 1cm.

Bước 5: Đặt bột lên khay và cho vào lò nướng khoảng 40 phút, ở nhiệt độ 180 độ.

Bước 6: Bạn có thể thêm mật ong hoặc mứt lên bánh mì trước khi thưởng thức.

Giải thích về các loại bột trong làm bánh

Ngoài Self Raising Flour, còn có rất nhiều loại bột khác để làm bánh. Mỗi loại bột sẽ tạo ra một loại bánh ngon với đặc trưng riêng. Việc hiểu biết về các loại bột sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi làm bánh.

Self Raising Flour và bánh Thế giới bột trong làm bánh rất đa dạng, nhưng không khó để phân biệt – Ảnh: Internet

– Rice Flour (Bột gạo): Là loại bột được xay mịn từ gạo tẻ hoặc các loại gạo khác. Đây là thành phần chính của rất nhiều loại bánh ở các nước Châu Á. Ở Việt Nam, Rice Flour được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món bánh như bánh canh, bánh cuốn, bánh căn, bánh bèo, bánh đúc,… khắp cả 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Divided đi với giới từ gì? “divide into” hay “divide by”?

– All Purpose Flour/Plain Flour (Bột mỳ đa dụng): Đây là loại bột được nghiền từ lúa mì cứng (hard) hoặc mềm (soft), từ đó tạo ra một thành phần protein đạt mức trung bình từ 10-12%. All Purpose Flour thường được sử dụng để làm nhiều loại bánh như bánh mỳ, bánh quy, bánh nướng, bánh kem,…

– Cake Flour (Bột làm bánh mỳ): Đây là loại bột được làm từ lúa mì mềm, chứa hàm lượng tinh bột cao và lượng protein thấp từ 6-8% (đây là loại bột có hàm lượng protein thấp nhất). Cake Flour thích hợp để làm các loại bánh có kết cấu mềm như bánh quy, bánh sandwich,…

– Tapioca Flour (Bột năng): Đây chính là bột được làm từ củ sắn (củ mì). Người ta thường xay mịn củ sắn và thu được tinh bột cho ra Tapioca Flour. Tapioca Flour được sử dụng để làm bánh bột lọc, bánh da lợn, bánh bột năng, bánh canh, hạt trân châu,… Với độ kết dính cao, Tapioca Flour còn được sử dụng để tạo độ sệt cho các món ăn khác như nấu súp, nấu chè,…

Nếu bạn yêu thích làm bánh, đặc biệt là bánh mì, và muốn tìm hiểu về các loại bột và ứng dụng của chúng, hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu thêm về Self Raising Flour cũng như các loại bột khác để sử dụng một cách hợp lý khi cần thiết.

Back to top button