Giới thiệu về Selenium Web Driver

Trước đó, chúng ta đã tìm hiểu về Selenium IDE – một phần của Selenium, bộ công cụ kiểm thử tự động miễn phí. Để tiếp tục quá trình học và nghiên cứu, tôi sẽ viết về Selenium Web Driver. Đầu tiên, hãy nhắc lại về Selenium.

A. Selenium

1. Selenium là gì?

Selenium là một bộ công cụ kiểm thử tự động miễn phí và mã nguồn mở, được sử dụng để kiểm thử ứng dụng web trên các trình duyệt và nền tảng khác nhau.

2. Các thành phần của Selenium

Selenium là một bộ phần mềm được chia thành 4 phần, mỗi phần đáp ứng các nhu cầu kiểm thử khác nhau:

 • Selenium IDE
 • Selenium Remote Control (Selenium 1)
 • Selenium Web Driver
 • Selenium Grid

2.1 Selenium IDE được tạo ra bởi Shinaya Kasatani từ Nhật Bản. Đây là một phần mở rộng của trình duyệt Firefox, cho phép tự động hóa việc ghi lại và phát lại các tương tác trình duyệt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tempo và những điều cần biết

2.2 Selenium Remote Control (Selenium 1) được tạo ra bởi Paul Hammant, một kỹ sư từ ThoughtWork. Selenium Remote Control tạo ra một máy chủ hoạt động như một proxy HTTP để “đánh lừa” trình duyệt, giúp Selenium Core và ứng dụng web được kiểm thử có cùng tên miền.

2.3 Selenium Web Driver được tạo ra bởi Simon Stewart vào năm 2006. Khi trình duyệt và các ứng dụng web trở nên phức tạp hơn và Selenium Core đã không đáp ứng được yêu cầu, Selenium Web Driver được phát triển như một khuôn khổ kiểm thử nền tảng đầu tiên có thể điều khiển trình duyệt từ hệ điều hành.

2.4 Selenium Grid được phát triển bởi Patrick Lightbody để giải quyết yêu cầu thời gian thực hiện kiểm thử nhanh chóng. Selenium Grid cho phép chụp ảnh màn hình của trình duyệt trong các giai đoạn quan trọng và gửi các lệnh Selenium đến các máy khác nhau đồng thời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Niêm mạc tử cung dày có sao không? Bao nhiêu thì tốt?

Sau khi đã tìm hiểu về Selenium IDE, liệu chúng ta có cần học Selenium Remote Control, Selenium Web Driver và Selenium Grid? Câu trả lời là không. Selenium IDE giúp chúng ta có cái nhìn cơ bản về các lệnh Selenium và làm quen với các kịch bản kiểm thử tự động. Nếu muốn, chúng ta chỉ cần biết Selenium IDE để nắm vững kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tự viết kịch bản kiểm thử bằng ngôn ngữ lập trình, chúng ta nên tìm hiểu các thành phần khác của Selenium như Selenium Remote Control và Selenium Web Driver. Trong trường hợp này, tôi đã chọn tìm hiểu Selenium Web Driver và sẽ giới thiệu một số nội dung tiếp theo.

B. Selenium Web Driver

1. Selenium Web Driver là gì?

Selenium Web Driver là một khuôn khổ tự động hóa web cho phép kiểm thử trên các trình duyệt khác nhau. Nó là một phần của bộ công cụ kiểm thử tự động Selenium.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   GGWP là gì? Ý nghĩa của GGWP trong liên minh huyền thoại

2. Tại sao sử dụng Selenium Web Driver?

 • Nó miễn phí.
 • Nó có kiến trúc đơn giản:
  • Điều khiển trình duyệt từ hệ điều hành.
  • Bạn chỉ cần cài đặt IDE và trình duyệt.
 • Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình:
  • Selenium Web Driver hỗ trợ viết kịch bản kiểm thử bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Java, .NET, PHP, Python, Perl, Ruby. Bạn có thể sử dụng các câu lệnh điều kiện if-else và vòng lặp để tăng tính chính xác cho kịch bản kiểm thử.
 • Nó có tốc độ nhanh:
  • So với các công cụ khác của Selenium, Selenium Web Driver là công cụ nhanh nhất vì nó tương tác trực tiếp từ hệ điều hành tới trình duyệt.

3. Ứng dụng Selenium Web Driver ở đâu?

Selenium Web Driver hỗ trợ các trình duyệt như Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Opera browser, Safari… Giới thiệu về Selenium Web Driver

Tài liệu tham khảo: http://www.softwaretestinghelp.com/selenium-webdriver-selenium-tutorial-8/

Back to top button