Ib (inbox) là gì? Ib có nghĩa là gì trong facebook?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ thì ngày càng có nhiều các trang mạng xã hội ra đời, trong đó được đông đảo người dùng nhất là Fb. Và ở trên Fb có thuật ngữ ib được sử dụng rất nhiều. Vậy ib (inbox) là gì? Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

Ib là gì? Và những thuật ngữ liên quan

Ib viết tắt là gì? Ib là từ viết tắt của “Inbox”. Đây là một từ ghép giữa 2 từ in (trong) và field (hộp). Inbox được hiểu theo nghĩa chung nhất là “hộp thư” hay “hộp đựng thư”.

Ib có nghĩa là gì?
Ib có nghĩa là gì?

Ib là gì trong Fb? Trên Fb, ib “inbox” thông thường được hiểu với nghĩa động từ là nhắn tin, tán gẫu qua ứng dụng phần mềm tin nhắn Fb Messenger. Còn khi được hiểu với nghĩa danh từ thì Inbox lại mang nghĩa là hộp thư đến.

Việc Inbox trên Fb có thể thực hiện được giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với nhóm (Group, Web page) hoặc giữa các nhóm với nhau.

Ib web page là gì? Hiện nay, xu hướng bán hàng on-line trên Fb rất phổ biến. Những cơ sở kinh doanh sẽ lập ra trang web page bán hàng và khách hàng muốn tư vấn sản phẩm sẽ ib cho web page để được tư vấn và báo giá.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sẽ loạn lạc thế nào nếu LMHT có một item giống với Black King Bar của DOTA 2?

Seen ib là gì? Trong phần inbox, khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó mà họ đã mở ra đọc thì sẽ hiển thị trong hộp thư đến dòng chữ “seen” (nếu ứng dụng cài đặt tiếng Anh). Seen ib là đã xem, đã đọc tin nhắn.

Examine ib là gì?

Sau khi hiểu được inbox là gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu Examine ib là gì. Examine ib là cụm từ được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Fb.

Examine ib hay verify inbox là cụm từ được ghép bởi từ “verify” và từ “inbox”. Examine trong tiếng Anh dịch ra là kiểm tra. Vậy verify ib được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn của bạn.

Khi ai đó bảo bạn là hãy verify ib (inbox) thì tức là họ muốn bạn kiểm tra tin nhắn trong hộp thư đến trên Messenger.

Thuật ngữ check ib còn được sử dụng ở trong gmail, zalo,...
Thuật ngữ verify ib còn được sử dụng ở trong gmail, zalo,…

Rep ib là gì?

Một cụm từ tiếp theo cũng được rất nhiều giới trẻ Việt Nam sử dụng trên mạng xã hội Fb là rep ib. Vậy rep ib là gì?

“Rep” là từ viết tắt của reply có nghĩa là đáp lại, hồi âm. Rep ib (inbox) có nghĩa trả lời tin nhắn.

Trong ứng dụng Messenger, khi bạn nhắn tin (inbox) cho ai đó thì và người đó nhắn lại cho bạn thì có nghĩa là họ đang trả lời tin nhắn (rep ib) của bạn.

Rep ib là từ được giới trẻ sử dụng rất thường xuyên và phổ biến
Rep ib là từ được giới trẻ sử dụng rất thường xuyên và phổ biến

Cách sử dụng inbox (ib) trên Fb hiệu quả

Ngày nay, việc ib trên Fb không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về cách sử dụng ib trên fb. Dưới đây là một số cách sử dụng ib trên fb đơn giản, hiệu quả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nấm nông ở chân

Khi muốn gửi tin nhắn

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ib để gửi tin nhắn đến ai đó thì đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Fb của bạn trên Messenger.

Ở bên phải màn hình trên giao diện máy tính, sẽ hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động on-line trên Fb. Bạn chỉ cần kích vào ảnh người mà bạn muốn liên hệ, soạn nội dung cần ib và nhấn “enter” để gửi.

Nếu như người bạn muốn gửi tin nhắn đang không on-line thì hãy nhập tên nick Fb của người đó vào biểu tượng tìm kiếm. Sau khi on-line, người đó sẽ nhận được tin nhắn bạn đã gửi đi.

Danh sách bạn bè đang online được hiển thị ngay bên phải màn hình
Danh sách bạn bè đang on-line được hiển thị ngay bên phải màn hình

Khi muốn kiểm tra hộp thư

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tin nhắn được gửi đến ib của bạn thì chỉ cần kích chuột vào biểu tượng messenger hình tia chớp ở phía trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, sẽ hiển thị danh sách những tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Ngoài ra, khi có tin nhắn của người lạ (người chưa kết bạn trên Fb) thì tin nhắn sẽ bị ẩn và được lưu trong phần tin nhắn chờ.

Khi muốn gửi ảnh hoặc tập tin qua inbox của Fb

Đầu tiên bạn cần chọn người bạn muốn gửi ảnh hoặc tập tin. Sau đó, tìm đến biểu tượng ảnh hoặc tập tin và kích vào. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra ảnh hoặc tập tin lưu trữ trên máy của bạn. Nhấp vào nội dung cần gửi sau đó chọn “open” và nhấn “enter” để hoàn tất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ORM là gì? Tìm hiểu chi tiết về ORM Framework
Cách gửi ảnh qua ib trong ứng dụng messenger
Cách gửi ảnh qua ib trong ứng dụng messenger

Lỗi khi ib trên Fb thì làm thế nào?

Khi ib trên Fb thì lỗi thường gặp nhất là không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân khi gặp phải lỗi này có thể là:

– Kết nối mạng không ổn định.

– Ứng dụng Fb Messenger bị lỗi

– Tài khoản Fb của bạn đã bị chặn bởi người nhận.

Lỗi kết nối mạng không ổn định khiến người dùng không gửi được tin nhắn
Lỗi kết nối mạng không ổn định khiến người dùng không gửi được tin nhắn

Ý nghĩa của việc sử dụng ib là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày

  • Việc ib giúp liên lạc, trao đổi miễn phí với người thân, bạn bè và mọi người trên mạng xã hội. Vì thế bạn có thể tán gẫu với bạn bè không giới hạn.
  • Ib cũng giúp tiết kiệm thời gian khi không phải gặp mặt trực tiếp để trao đổi, nói chuyện.
  • Ngoài ra, ib trên Fb còn giúp bạn lưu trữ toàn bộ các tin nhắn.

Trong hoạt động thương mại

Ib không chỉ được dùng trong liên lạc hàng ngày mà nó còn có tác dụng trong việc duy trì, phát triển hoạt động thương mại.

Mạng xã hội Fb ra đời giúp phương thức kinh doanh on-line ngày càng gia tăng. Khách hàng và người bán có thể trao đổi, kết nối qua ib mà không cần phải gặp mặt.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu phần nào về inbox (ib) là gì cũng như những thuật ngữ khác liên quan đến nó. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn có thể sử dụng được thành thạo các tính năng inbox trong việc trò chuyện, kết nối với người thân, bạn bè.

Back to top button