Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi mua một số đĩa recreation PS4 hay Nintendo Swap trên bìa có in từ “Embrace season go”. Vậy season go là gì và tại sao đĩa recreation có kèm theo season go giá lại cao hơn đĩa recreation bình thường? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu với nShop season go là gì nhé!

season pass là gì?

Season go là gì?

Season go là gói giảm giá cho obtain content material của một tựa recreation. Theo đó khi bạn mua đĩa recreation có Season Cross có nghĩ là tất cả các DLC về sau khi nhà phát triển recreation ra mắt thì bạn sẽ được tải về không cần chi trả thêm thay vì mua từng cái lẻ. Giá của đĩa recreation có Season Cross sẽ cao hơn đĩa recreation thường nhưng sẽ rẻ hơn bạn mua đĩa recreation thường rồi sau đó mua tiếp các gói DLC lẻ (Obtain content material là các nội dung có thể tải xuống hiện tại và tương lai – DLC <Xem DLC là gì để hiểu rõ thêm>).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Huyệt dương minh là gì ? Vị trí huyệt dương minh nằm ở đâu ?

Tranh cãi về thực hư ý nghĩ season pas là gì…

Cái tên của nó bắt nguồn từ khái niệm vé mùa. Ý tưởng này đã gây ra tranh cãi do thực tế là thường nhà phát triển recreation không cho anh em recreation thủ biết nội dung tải về trong tương lai sẽ bao gồm những gì, đôi khi cho biết trước nhưng kế hoạch thực thi lại không đúng như hứa hẹn. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ bị “lỗ” khi mua recreation phiên bản season go.

Lấy ví dụ như tựa recreation PS4 AAA bán bản thường 60$, bản season go 90$ với kế hoạch trong 1 năm sẽ có 5 gói DLC giá 10$ gói. Người mua sẽ nghĩ nếu mua 60$ + 10$ + 10$ + 10$ + 10$ + 10$ = 110$ so với 90$ của bản season go thì mua đĩa recreation PS4 có season go sẽ “lời” hơn 20$. Thực tế khi bán ra không phải recreation nào cũng thành công và recreation AAA đó nếu chỉ bán được vài chục ngàn đĩa dẫn tới thua lỗ và chấm dứt phát triển tựa recreation này khi chỉ vừa phát triển kịp 2 gói DLC đầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   (22) Phong cách thời trang là gì ? Cách tạo phong cách riêng cho bản thân

season pass game final fantasy

Lúc này người mua đĩa season go ngược lại sẽ lỗ 10$ so với người mua đĩa thường và DLC lẻ. Như vậy lúc này ý nghĩa của season go là gì hay chỉ là cú lừa?

Vậy nên mua đĩa recreation thường rồi mua DLC hay mua đĩa recreation đã gồm Season Cross?

Theo quan điểm riêng của nShop, bạn nên mua đĩa recreation thường hơn là đĩa có kèm season go. Nguyên do là:

  • Bạn không biết chắc tương lai DLC có gì và có bao nhiêu thì tại sao phải bỏ tiền nhiều hơn cho recreation đó
  • Ai dám đảm bảo DLC đó có hay hoặc dở? Nếu DLC đó dở bạn không muốn chơi thì sao?
  • Sport mới ra mắt liên tục, recreation cũ dù DLC hay cỡ nào chắc gì tới lúc đó bạn còn gắn bó với nó hay đã chạy theo tựa recreation mới rồi.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quốc dân là gì? Ý nghĩa của từ “Quốc dân” trên Facebook

season pass là gì trong game

Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, vậy doanh số cao của đĩa recreation chứa season go là gì và ở đâu ra. Cũng có người thích mua đĩa Season Cross này hơn, ví dụ như các fan hâm mộ của recreation. Một số nhà phát hành lớn như Ubisoft luôn công bố kế hoạch DLC tương lai cho recreation thủ dễ quyết định hơn.

Hy vọng với bài viết “Season go là gì?” này sẽ giúp được bạn hiểu được season go là gì và có quyết định khi mua recreation, dù cân nhắc lựa chọn vẫn là ở chính bạn mà thôi. Chúc các bạn có trải nghiệm recreation thật vui vẻ, và đừng quên nếu còn thắc mắc gì liên quan đến các khái niệm recreation, hãy đặt ra câu hỏi để nShop giải đáp chung cho mọi người nhé!

Back to top button