Saving account là gì? Những điều cần biết về saving account

Tài khoản tiết kiệm là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh khi giao dịch với ngân hàng mà bạn cần biết khi giao dịch với các ngân hàng quốc tế sẽ được Topbank giải đáp chi tiết.

Tài khoản tiết kiệm là gì

Tài khoản tiết kiệm cho phép người gửi tiền nhận lãi hàng tháng

Tài khoản tiết kiệm là một hình thức gửi tiền an toàn, nơi bạn có thể gửi tiền và nhận lãi từ số tiền bạn gửi. (Ở Việt Nam, tài khoản tiết kiệm tương ứng với tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn)

Tất cả các tài khoản tiết kiệm đều được bảo hiểm liên bang, để đảm bảo an toàn khi ngân hàng gặp sự cố.

Tài khoản tiết kiệm cho phép bạn gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Tài khoản thông thường có lãi suất thấp hơn so với tài khoản tiết kiệm, thường là lãi suất không kỳ hạn.

Tài khoản thông thường tương ứng với tài khoản thanh toán gửi tiền tại Việt Nam

Tài khoản tiết kiệm thường được sử dụng để đặt tiền cho các mục đích như du lịch, mua nhà, mua ô tô hoặc hưu trí…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kim cương thiên nhiên là gì? Giá mua kim cương tự nhiên?

Hiện nay, tài khoản tiết kiệm có hai loại: tài khoản tiết kiệm truyền thống và tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Với tài khoản tiết kiệm truyền thống, bạn cần đến ngân hàng để rút tiền từ tài khoản. Tuy nhiên, với tài khoản trực tuyến, việc rút tiền sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần thực hiện trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng hoặc trên internet banking.

Các ngân hàng hiện nay khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Vì vậy, lãi suất của tài khoản tiết kiệm trực tuyến luôn cao hơn so với tài khoản tiết kiệm truyền thống, gửi tiền tại quầy giao dịch.

– Tài khoản tiết kiệm cho phép bạn tích lũy số tiền trong tài khoản của mình bằng cách nhận lãi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm này để thế chấp cho các khoản vay tại ngân hàng mà không cần rút tiền ra sử dụng.

– Lãi suất áp dụng cho các tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường cao hơn so với tài khoản truyền thống. Bạn có thể sử dụng các trang web so sánh tài chính như topbank.vn để tìm hiểu ngân hàng nào trả lãi suất cao nhất cho việc gửi tiền.

– Tài khoản tiết kiệm giới hạn số lần rút tiền. Điều này giúp bạn giữ số tiền trong tài khoản riêng biệt và đảm bảo rằng số tiền tiết kiệm của bạn vẫn còn khi bạn cần sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Chấm Công" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tài khoản tiết kiệm có nhiều kỳ hạn khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia và từng ngân hàng.

Ở Việt Nam, một tài khoản tiết kiệm thông thường có thời hạn từ 3- 6 tháng.

Hầu hết các ngân hàng chỉ yêu cầu số tiền gửi tối thiểu. Bạn chỉ cần đáp ứng số tiền gửi tối thiểu theo quy định của ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn nên có một kế hoạch tiết kiệm vượt quá số tiền tối thiểu cho các mục đích như: dự phòng chi phí sinh hoạt khi mất việc, chi phí du lịch, so sánh ốm đau, mua xe, mua nhà, cưới xin…

Một số khách hàng còn sử dụng tài khoản tiết kiệm để tiết kiệm cho kế hoạch nghỉ hưu.

Ngoài tài khoản tiết kiệm, ngân hàng còn cung cấp các lựa chọn khác để tối ưu hóa mục đích sử dụng cho khách hàng như:

– Tài khoản thuộc thị trường tiền: đây là tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu cao hơn nhưng sẽ áp dụng một lãi suất cao hơn một chút. Tài khoản này cũng cho phép phát hành kèm thẻ ghi nợ, khả năng viết séc…

– Tiền gửi có kỳ hạn hoặc chứng chỉ tiền gửi: tài khoản này yêu cầu khách hàng giữ tiền trong một khoảng thời gian nhất định từ vài tháng đến vài năm. Lãi suất của sản phẩm này luôn cao hơn so với lãi suất của tài khoản tiết kiệm, và lãi suất càng cao nếu thời hạn càng dài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Crom là gì? Kim loại cứng nhất thế giới này có gì HOT!

>>> Các ngân hàng cung cấp chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao hơn

Các ngân hàng khác nhau sẽ áp dụng lãi suất khác nhau cho tài khoản tiết kiệm. Mức chênh lệch của lãi suất có thể lên đến hơn 1%.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu ngân hàng có lãi suất cao nhất để gửi tiền và tăng thu nhập từ số tiền của mình.

Bên cạnh việc truy cập từng trang web của ngân hàng để tìm hiểu, hiện nay cũng có những trang web cung cấp công cụ so sánh lãi suất giúp bạn dễ dàng so sánh để biết ngân hàng nào đang trả lãi suất cao nhất.

Topbank hiện cung cấp thông tin lãi suất tiết kiệm của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm cả ngân hàng trong nước và ngân hàng quốc tế.

so sánh lãi suất tài khoản tiết kiệm

Dễ dàng so sánh lãi suất tiết kiệm với Topbank

Bạn chỉ cần một thao tác đơn giản trên máy tính để tìm được ngân hàng phù hợp nhất. Ngoài ra, Topbank còn cung cấp công cụ tính lãi tiết kiệm giúp bạn dự tính số tiền lãi nhận được tương ứng với từng mức lãi suất của các ngân hàng khác nhau.

You May Also Like

About the Author: admin