Sau a, an là gì? Cách dùng a, a trong tiếng Anh

A, an được sử dụng như thế nào trong tiếng Anh? Sau a, an là gì? Hãy cùng tìm hiểu về mạo từ và cách sử dụng mạo từ trong bài viết dưới đây.

Sau a, an là gì? Sau mạo từ là từ loại gì?

A, an trong tiếng Anh là những mạo từ dùng để chỉ định một vật hoặc một hiện tượng cụ thể. Sau an thường là các từ bắt đầu bằng nguyên âm (a, o, u, e, i) còn sau a thường là các từ bắt đầu bằng các phụ âm khác trong tiếng Anh.

Mạo từ “a” và “an” trong tiếng Anh được gọi là mạo từ không xác định. Chúng định nghĩa danh từ mà chúng được sử dụng là một thứ không xác định (ví dụ, một thứ gì đó chung chung, một thứ gì đó được đề cập đến lần đầu tiên).

 • This is a lake. – Đây là một cái hồ.
 • I love an apple pie after dinner. – Tôi thích một cái bánh táo sau bữa tối.
 • I fell over the chair again. – Tôi ngã trên cái ghế lần nữa.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   SSR là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của SSR

Mạo từ là gì? Cách sử dụng mạo từ a, an, the là gì

Mạo từ là từ đứng trước danh từ, nhằm xác định xem danh từ đó đã được chỉ định hay chưa. Trong tiếng Anh, có 3 mạo từ được sử dụng trong các trường hợp khác nhau là the, a và an. Tuy nhiên, một số danh từ số nhiều và danh từ không đếm được thường không đi kèm mạo từ.

Các mạo từ thường không được sử dụng với các đại từ sở hữu (“my,” “your,” “his,” “her,” “its,” “our,” “their”) hoặc đại từ sở hữu (“mine,” “yours,” “his,” “hers,” “ours,” “theirs”) vì những đại từ này đã chỉ định rằng một thứ gì đó là cụ thể. Ví dụ:

 • Take me to the your leader. – Đưa tôi đến gặp người lãnh đạo của bạn.
 • Take me to your leader. – Đưa tôi đến gặp người chỉ huy của bạn.
 • Can I borrow a yours? – Tôi có thể mượn một cái của bạn không?
 • Can I borrow yours? – Tôi có thể mượn của bạn không?

Khi sử dụng mạo từ, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc nhỏ để sử dụng a, an, the. Hãy kiểm tra xem danh từ bạn đang sửa đổi có phải là danh từ duy nhất hay không và danh từ đó tồn tại ở dạng, trường hợp nào. Nếu danh từ đó là duy nhất và chỉ đề cập đến một ví dụ cụ thể, bạn nên sử dụng ‘the’:

 • The assay was conducted to identify the organism responsible for the outbreak. – Thử nghiệm được tiến hành để xác định sinh vật gây ra sự bùng phát.

Tuy nhiên, nếu danh từ bạn đang sử dụng là một trong nhiều danh từ (ví dụ: một ví dụ hoặc một thành viên duy nhất của một nhóm), bạn nên sử dụng ‘a’ hoặc ‘an’:

 • A standard genome sequencing protocol was used to identify an exciting new species of Escherichia. – Một giao thức giải trình tự gen chuẩn đã được sử dụng để xác định một loài Escherichia mới thú vị.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Gank, Sv, Sv, Top, Lane Trong Liên Quân Là Gì

Khi nào nên sử dụng mạo từ a, an

Lỗi phổ biến nhất liên quan đến mạo từ là sử dụng “an” thay vì “a” (hoặc ngược lại). Sai lầm này xảy ra vì người viết thường nghĩ rằng “an” được sử dụng trước một nguyên âm và “a” được sử dụng trước một phụ âm.

“An” được sử dụng trước một nguyên âm và “a” được sử dụng trước một phụ âm. Âm thanh rất quan trọng vì một phụ âm có thể tạo ra một nguyên âm và một nguyên âm có thể tạo ra một phụ âm. Do đó, việc sử dụng “an” hoặc “a” được quyết định bởi âm thanh đầu tiên của từ mà không phải là chữ cái. Hãy xem những ví dụ sau:

 • A house và an hour – “A house” và “an hour” đều bắt đầu bằng âm đầu giống nhau, tuy nhiên, “a house” đi với “a” trong khi “an hour” đi với “an”. Điều này xảy ra vì “a house” bắt đầu bằng một phụ âm, trong khi “an hour” bắt đầu bằng một nguyên âm.
 • A uniform row và an unidentified man – “Uniform” và “unidentified” đều bắt đầu bằng ba âm tiết đầu giống nhau, tuy nhiên, “a uniform” đi với “a” trong khi “an unidentified” đi với “an”. Điều này xảy ra vì “unidentified” bắt đầu bằng một phụ âm (“yoo”), trong khi “uniform” bắt đầu bằng một nguyên âm.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự Khác Biệt Giữa Tiếng Quan Thoại và Tiếng Quảng Đông Là Gì?

Khi nào nên sử dụng the

Cụm từ “the” được sử dụng khi đi kèm với một danh từ để đại diện cho tất cả các trường hợp cá nhân. “The” cũng được sử dụng để đề cập tới dạng số ít của một danh từ. “The” thường được sử dụng trong văn bản chuyên ngành để đề cập tới máy móc, động vật và các cơ quan trong cơ thể.

 • The smartphone has made it easier for employees to work from home. – Điện thoại thông minh đã giúp nhân viên làm việc từ xa dễ dàng hơn.
 • The dolphin is considered one of the smartest animals. – Cá heo được coi là một trong những loài động vật thông minh nhất.
 • The lung contains over 300 million alveoli. – Phổi chứa hơn 300 triệu túi phổi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về mạo từ a, an và the trong tiếng Anh. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu sau a, an là gì và cách sử dụng các mạo từ này.

Xem thêm: Sản phẩm OCOP là gì? Tìm hiểu về sản phẩm OCOP Việt Nam

Thắc mắc –

 • Sản phẩm OCOP là gì? Tìm hiểu về sản phẩm OCOP Việt Nam

 • WP Rocket là gì? Tổng hợp thông tin về WP Rocket

 • Sau after là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng after trong tiếng Anh

 • Sayonara là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng của sayonara trong tiếng Nhật

 • Nhũng nhiễu là gì? Tìm hiểu về các hành vi nhũng nhiễu, tham nhũng

 • Quả cam tiếng Anh là gì? Các loại hoa quả trong tiếng Anh

 • Ngôi kể thứ nhất là gì? Tìm hiểu về ngôi kể trong văn học

Back to top button