Samsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quả

Giải ngố về Samsung Max

Là người dùng Samsung lâu năm, thế nhưng chắc hẳn các bạn chưa hề biết điều này! Samsung Max là công cụ do chính Samsung phát triển, cho phép các bạn truy cập các trang internet bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt internet của bạn khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công cộng, bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn.

Mặc dù, Samsung Max ra mắt vào năm 2018 và miễn phí với một số dịch vụ cơ bản, thế nhưng lại ít người biết đến ứng dụng cực kỳ hữu ích đến từ gã khổng lồ Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung Max đạt hơn 10 triệu lượt tải về và xếp hạng 4,5 sao trên cửa hàng ứng dụng Google Play. Bên cạnh tính năng VPN chủ đạo, ứng dụng còn tích hợp công cụ “trình quản lý quyền riêng tư và tiết kiệm dữ liệu”.

Ưu điểm

  • Tích hợp chế độ tiết kiệm dữ liệu mạnh mẽ.
  • Chế độ bảo vệ quyền riêng tư an toàn.
  • Dung lượng nhẹ nhàng, giao diện thân thiện dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Argentina, Brazil, Mexico, Nigeria và Nam Phi.
  • Có sẵn trên cửa hàng Google Play.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gen X Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Thế Hệ X Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhược điểm

  • Chỉ cài đặt sẵn trên các thiết bị Samsung Galaxy A sequence và Samsung Galaxy J sequence.
  • Các thiết bị Android khác muốn sử dụng buộc phải tải từ bên thứ ba.
  • Không hỗ trợ iOS.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Max hiệu quả

1. Chế độ Tiết kiệm dữ liệu

Đúng như tên gọi, chế độ Tiết kiệm dữ liệu giúp thiết bị của bạn đỡ tốn lưu lượng 3G/4G khi sử dụng, Đồng thời tăng tốc độ tải trang khi xem tin tức nhờ vào cơ chế nén hình ảnh, video, tệp nhạc và trang internet để giảm mức sử dụng dữ liệu tối ưu.

Cụ thể, một khi bạn kích hoạt chế độ này và lướt Web trên trình duyệt internet hoặc ứng dụng. Các tệp tin sẽ được mã hóa và đẩy sang server của Samsung. Ngay lập tức, các gói tin này sẽ được nén lại nhờ thuật toán, giúp tối ưu kích thước và chuyển về thiết bị đầu cuối của người dùng.

Để bật tính năng này, các bạn truy cập vào ứng dụng Samsung Max và kích hoạt tính năng “Chế độ tiết kiệm dữ liệu Wi-Fi” hoặc tính năng “Chế độ tiết kiệm dữ liệu di động”.

Samsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quả

Sau khi bạn bật tính năng này, ứng dụng Samsung Max sẽ gửi các “Báo cáo chi tiết” trực quan về tần suất số lượng dữ liệu đã được tiết kiệm của từng ứng dụng. Để kiểm tra các các báo cáo chi tiết, các bạn có thể truy cập vào biểu tượng 3 gạch > Chọn vào “Sử dụng dữ liệu di động” hoặc “Sử dụng dữ liệu Wi-Fi”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngăn xếp Stack là gì? Cấu trúc và cơ chế hoạt động ra sao?

Samsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quảSamsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quả

Bên cạnh đó, công cụ Samsung Max còn cung cấp thêm tiện ích nhỏ cho phép hoặc chặn 1 ứng dụng bất kỳ truy cập vào dữ liệu 3G/4G, Wi-Fi hay chạy nền.

2. Chế độ Bảo vệ quyền riêng tư

Không chỉ dừng lại ở chức năng tiết kiệm dữ liệu, Samsung Max còn cung cấp thêm chế độ Bảo vệ quyền riêng tư hữu ích. Để dễ hình dung chế độ này, nếu bạn sử dụng thiết bị kết nối Wi-Fi công cộng – điểm truy cập khó kiểm soát, dữ liệu người dùng có thể bị thu thập một cách bí mật vào những mục đích xấu, Samsung Max sẽ đóng vai trò “vệ sĩ” giúp bạn, rà soát các mối nguy hại và giảm thiểu rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Để bật tính năng này, các bạn truy cập vào ứng dụng Samsung Max và kích hoạt tính năng “Chế độ Bảo vệ quyền riêng tư”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Check Up là gì và cấu trúc cụm từ Check Up trong câu Tiếng Anh

Samsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quả

Sau đó, các bạn có thể truy cập vào trang quản lý riêng để xem xét các báo cáo chi tiết. Tiếp theo, các bạn chọn “QUÉT” để yêu cầu báo cáo chi tiết quyền riêng tư của toàn bộ ứng dụng có trên điện thoại.

Samsung Max là gì? Cách sử dụng Samsung Max hiệu quả

Tại đây, Samsung Max sẽ can thiệp vào từng ứng dụng nhằm ngăn chặn các hành vi theo dõi người dùng, theo dõi địa chỉ IP mạng và chặn thu thập dữ liệu quảng cáo.

Lưu ý: Chế độ Bảo vệ quyền riêng tư chỉ hoạt động miễn phí trong 4 tiếng, để tiếp tục sử dụng các bạn phải xem quảng cáo chỉ định trong ứng dụng Samsung Max. Nâng cấp lên gói Deluxe hoặc Deluxe+ để có thời gian bảo vệ quyền riêng tư không giới hạn trên Samsung Max.

Trên FPT Store đã giúp bạn tìm hiểu Samsung Max là gì và cách sử dụng Samsung Max hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các ứng dụng hay thì đừng quên ghé thăm trang Tin thủ thuật FPT Store để có thêm nhiều ứng dụng thú vị nữa nhé!

Xem thêm:

  • Đây là 5 cách khắc phục ứng dụng Samsung Notes bị lỗi đơn giản, hiệu quả
  • Mách bạn cách lưu tên vào danh bạ kèm icon, hình ảnh trên điện thoại Samsung cực đơn giản
Back to top button