“RN” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Khosro / Shutterstock.com

Bạn đã bao giờ thấy từ viết tắt hai chữ cái ngắn gọi là “RN” xuất hiện ngẫu nhiên trong một tin nhắn từ một người bạn chưa? Dưới đây là ý nghĩa của nó và cách bạn có thể sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện trực tuyến khác nhau.

“Khi nào? “Ngay bây giờ!”

RN là viết tắt của “right now”, nghĩa là “ngay bây giờ”. Nó được sử dụng để chỉ một hoạt động hoặc trạng thái hiện tại, tương tự như các từ như “hiện tại” hoặc “hiện nay”. Nó cũng được sử dụng để hỏi người khác đang làm gì vào lúc hiện tại, thường được sử dụng cùng với các câu hỏi thông thường như “Có chuyện gì vậy?” hoặc “Bạn có khỏe không?”

Một cách khác mà “RN” được sử dụng là mời ai đó tham gia vào một hoạt động càng sớm càng tốt. Ví dụ: nếu bạn muốn gọi cho ai đó gấp, bạn có thể gửi một tin nhắn cho họ, “Bạn có thể sử dụng FaceTime-RN không?” Điều này có nghĩa là bạn muốn nói chuyện với họ ngay bây giờ mà không muộn hơn trong ngày.

“RN” thường được sử dụng cùng với các viết tắt khác như WYD và HYD, viết tắt của “Bạn đang làm gì?” và “How are you?” tương ứng. Ví dụ: bạn có thể gửi cho ai đó một câu hỏi đầy đủ bằng cách nói “WYD RN?” viết tắt của “Bạn đang làm gì bây giờ?” Bạn cũng có thể sử dụng nó để trả lời cùng với HBU, viết tắt của “How about you?”

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bưu cục là gì? Tìm hiểu về bưu cục giao nhận hàng hóa

Viết tắt này thường được viết bằng chữ thường “rn”. Đừng nhầm lẫn với viết tắt phổ biến khác là RN, viết tắt của “registered nurse” (y tá đã đăng ký).

LIÊN QUAN: “WYD” và “HYD” có nghĩa là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Lịch sử của “RN”

“RN” đã được sử dụng từ những năm 1990, khi các phòng trò chuyện trên internet trở thành phương tiện chính để giao tiếp trực tuyến. Nó trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000 với sự xuất hiện của các ứng dụng nhắn tin văn bản và nhắn tin tức như AOL Instant Messenger và Yahoo! Messenger.

Định nghĩa đầu tiên của “RN” được đề cập trong Từ điển trực tuyến của trung tâm Đô thị Internet từ năm 2004. Mục này chỉ rõ rằng “RN” thường được sử dụng khi người khác lười gõ chữ. Kể từ đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong từ vựng trực tuyến hiện đại, định nghĩa phổ biến nhất được tạo ra vào năm 2018. Nó chỉ rằng “nó có nghĩa là bây giờ”.

Chủ nghĩa này còn được sử dụng rộng rãi hơn với sự phát triển của các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin phổ biến như iMessage, WhatsApp, Snapchat và truyền thông xã hội trực tuyến như Twitter và Instagram. “RN” là yếu tố quan trọng trong tất cả các cuộc trò chuyện trực tuyến, dù đó là với bạn bè thân thiết hay người hoàn toàn xa lạ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   RESPONSIBLE LÀ GÌ? CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG RESPONSIBLE CHUẨN CHỈNH

LIÊN QUAN: RIP AIM, ứng dụng nhắn tin mà AOL không bao giờ muốn

“RN” trong tin nhắn và cuộc trò chuyện

Tỷ Ảnh / Shutterstock.com

“RN” có các ý nghĩa và ngữ điệu khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng trong cuộc trò chuyện. Cách phổ biến nhất để sử dụng “RN” là khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Ví dụ, bạn muốn biết người bạn đang làm gì hoặc cảm thấy ra sao. Bạn có thể hỏi, “Bạn đang làm gì?” Khi họ đang học bài, họ có thể trả lời “Tôi đang làm bài tập về nhà”.

Một lý do phổ biến khác để sử dụng “RN” trong câu nói của bạn là để đánh giá mức độ sẵn sàng của ai đó, đặc biệt nếu bạn muốn mời họ tham gia vào một hoạt động. Bạn có thể gửi cho ai đó một tin nhắn: “Bạn có rảnh không?” hoặc “Bạn bận?” Ngược lại, nó cũng có thể được sử dụng để chỉ sự không sẵn sàng từ phía họ. Ví dụ: nếu họ trả lời “Tôi đang bận”, bạn có thể hiểu là họ từ chối lời mời của bạn.

“RN” cũng có thể được sử dụng để truyền đạt sự cấp bách. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, “RN” có thể nhấn mạnh việc điều gì đó đang xảy ra ngay tức thì. Ví dụ, nói “Cần chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi sắp đậu xe” cho người mà bạn sắp đến thăm là một lời cảnh báo rằng họ cần sẵn sàng sớm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vaporlax pod lux là gì? Đặc điểm nổi bật của sản phẩm khi vaping

Ngoài việc được sử dụng để chỉ một hành động, nó cũng có thể được sử dụng để mô tả trạng thái thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc hiện tại của bạn. Bạn có thể nhắn tin cho ai đó “Tôi cảm thấy không thoải mái” để cho họ biết rằng bạn đang bị ốm hoặc “Tôi rất lo lắng” để cho họ biết rằng bạn đang buồn.

LIÊN QUAN: Làm thế nào để vượt qua các cuộc trò chuyện nhỏ nhặt khi bạn thật sự không thích nó

Cách sử dụng “RN”

Như đã được minh họa ở trên, có một số cách bạn có thể sử dụng “RN” trong cuộc trò chuyện và tin nhắn của mình. Vì nó là một từ viết tắt phổ biến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện cá nhân thay vì các email chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số ví dụ về cách “RN” có thể được sử dụng:

  • “Em đang đi đâu vậy?”
  • “Tôi chỉ rất mệt. Có lẽ ngày mai nhé.”
  • “Tôi đang nghe nhạc RN! Còn bạn thì sao?”
  • “Tôi vẫn đang làm việc. Bạn có thể đem cho tôi một chút thức ăn không?”

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ viết tắt trực tuyến phổ biến khác, hãy xem các bài viết của chúng tôi về TTYL và NVM. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ Internet.

LIÊN QUAN: “TTYL” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

You May Also Like

About the Author: admin