Cách Sử Dụng Thống Kê Rivatuner Statistics Server Là Gì Và Cách Sử Dụng Nó

RivaTuner Statistics Server là một chương trình được thiết kế để giúp game thủ cải thiện hiệu suất của máy tính và đồng thời không gây hại cho máy tính. Nó tự động tăng tốc và cho phép người dùng kiểm soát nhiệt độ và các thông số khác để không làm giảm hiệu suất của máy tính.

Cách làm việc với ứng dụng RivaTuner Statistics Server.

RivaTuner Statistics Server là gì

RivaTuner Statistics Server là một ứng dụng quản lý bộ điều khiển đồ họa, cho phép người dùng đặt các tham số theo ý muốn mà không gây hại cho thiết bị. Nó hoạt động trên cả card đồ họa NVIDIA và AMD. Giao diện của nó trông rất đơn giản, tất cả các chức năng đều được hiển thị dưới dạng nút, tỉ lệ và thanh trượt – điều này nhằm giúp mọi người có thể làm việc với ứng dụng dễ dàng, dù có hay không có kiến thức về máy tính và thiết bị. Ngoài ra, nó cũng có chế độ dành cho người dùng cao cấp.

Nguyên lý hoạt động

Chương trình này cho phép bạn dễ dàng “chiếm vững” các chức năng của bộ điều khiển đồ họa, các chức năng khó truy cập và chỉ có sẵn trong tài liệu kỹ thuật tiêu chuẩn. Các tùy chọn của nó cho phép theo dõi các trình điều khiển và các mục đăng ký. Để cải thiện hiệu suất, các tiện ích nhỏ được tích hợp vào giao diện, giao tiếp với bộ xử lý trung tâm và đồ họa và cung cấp cho họ các lệnh cần thiết. Chương trình này tương thích với tất cả các phiên bản Windows, từ Windows 7 trở lên, và với tất cả các card đồ họa mà không được hỗ trợ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách tra cứu tài khoản thu phí thường niên

Tính năng của Rivatuner Statistics Server

Khi bạn khởi động một trò chơi, cửa sổ chương trình vẫn ở chế độ xem để bạn có thể theo dõi các thay đổi về hiệu suất và tài nguyên tiêu thụ. Ứng dụng này có thể:

– Tăng tốc card đồ họa trong khi giảm tốc độ quạt cùng lúc để tránh quá nhiệt.

– Duy trì hiệu suất cao của card đồ họa và CPU, cho phép bạn thoải mái chơi game và sử dụng các phần mềm khác có yêu cầu tài nguyên cao (ví dụ: làm hoạt hình).

– Tổng hợp các chỉ số hiệu suất trong các ứng dụng khác nhau và cung cấp thống kê số liệu nhanh chóng và thuận tiện, chụp ảnh màn hình và chuyển đổi chúng sang định dạng mong muốn.

– Tạo ra một video của màn hình.

– Thay đổi số khung hình mỗi giây, điều này đặc biệt quan trọng đối với các trò chơi người thứ nhất, nghĩa là người chơi nhìn mọi thứ như qua con mắt của nhân vật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Marketing Mass – Marketing Đại Chúng Nhằm Tối Ưu Hóa Lượt Tiếp Cận

Cài đặt và cấu hình các tiện ích

Gói phần mềm Rivatuner Statistics Server không tự cung cấp mà được kết hợp với phần mềm hiệu suất khác – MSI Afterburner. Phần mềm này hiển thị tất cả dữ liệu về phần cứng máy tính và các tiện ích hoạt động song song, vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt cả hai. Tải về các trình cài đặt từ trang web chính thức của nhà phát triển. Sau khi giải nén và chạy tệp khởi động, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn xuất hiện: chọn ngôn ngữ, vị trí của chương trình, chấp nhận các điều khoản sử dụng. Đầu tiên, cài đặt MSI Afterburner, sau đó cài đặt RivaTuner (tùy thuộc vào phiên bản cung cấp, chúng có thể được cài đặt trong các thư mục khác nhau hoặc cài đặt tự động dưới dạng gói). Bây giờ hãy tìm hiểu cách thiết lập mọi thứ:

Để bắt đầu, mở MSI Afterburner – ở bên trái, dưới nút tròn lớn, bạn sẽ thấy một số cái nhỏ. Chúng ta cần một cái chứa một chiếc bánh răng.
Nhấp vào đó sẽ mở ra một cửa sổ khác với một số tab – chọn Giám sát và trong phần Biểu đồ hoạt động, chọn tất cả các chỉ số bạn muốn hiển thị. Bật Hiển thị trong Dòng phụ trên – Màn hình hiển thị.
Điều chỉnh các tham số mà phần cứng của bạn sẽ hoạt động. Hãy hiểu rõ khả năng của nó để không đặt quá cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tin Tức

Phân tích cài đặt của RivaTuner:

Trước khi sử dụng, bạn cần tìm biểu tượng. Theo mặc định, nó nằm ở góc dưới bên phải, nơi thường đặt các biểu tượng như Bluetooth, Anti-rút và Trung tâm cập nhật. Nhấp vào đó và mở cửa sổ chương trình. Tại đây bạn có thể thay đổi tốc độ khung hình trong trò chơi và tùy chỉnh giao diện của chính ứng dụng.

Đôi khi, trong trò chơi trên Steam, cửa sổ RivaTuner không hiển thị. Trong trường hợp này, bạn cần mở RivaTuner, nhấp vào biểu tượng cộng ở góc dưới cùng bên phải, chọn tên trò chơi và điều chỉnh thanh trượt tương ứng đến vị trí Bật/Mở bên trái.

Bây giờ hãy nói về cách gỡ bỏ tiện ích RivaTuner nếu bạn không còn cần nó nữa:

Mở “Control Panel” – “Uninstall a program”. Tìm phần mềm trong danh sách, chọn và gỡ bằng cách nhấp vào nút gỡ bỏ. Nếu phần mềm không hiển thị trong danh sách, hãy mở Task Manager (Ctrl + Alt + Del) và tìm tệp thực thi của chương trình. Nhấp chuột phải vào tên và chọn “Properties”. Điều hướng đến thư mục của nó và xóa mọi thứ liên quan đến RivaTuner.

Tất nhiên, chương trình này sẽ bị gỡ cùng với MSI Afterburner, vì nó đã được cài đặt cùng nhau.

Back to top button