Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào?

Quy trình BIM (Constructing Data Modelling) là hoạt động dựng 3D để mô hình hóa ý tưởng thiết kế cho các tòa nhà trên giao diện laptop computer/PC. Và để thực hiện BIM, các kiến trúc sư thường nhờ đến sự giúp sức của phần mềm Revit, vậy Revit là gì?

Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào? 1

Revit là gì?

Revit là phần mềm được phát triển bởi thương hiệu Autodesk – một hãng chuyên xây dựng phần mềm hỗ trợ cho giới kiến trúc sư. Revit cho phép kỹ sư có thể lên ý tưởng và dựng đồ họa 2D, 3D toàn bộ công trình chỉ bao gồm trong một file gọn gàng, tích hợp kèm cả cơ sử hữu liệu mô hình và các thông số kỹ thuật.

Revit dành cho đối tượng nào?

Tất cả những người học và làm công việc liên quan đến thiết kế công trình đều là đối tượng người dùng của Revit, có thể kể tới như sinh viên khoa kiến trúc, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng. Những người cần giới thiệu ý tưởng công trình theo quy trình BIM.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tình yêu sét đánh là gì? Những sự thật chưa bao giờ tiết lộ

Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào? 2

Cấu trúc của phần mềm Revit

Về cơ bản, phần mềm Revit được Autodesk thiết kế với kết cấu gồm ba phần là Revit Structure, Revit Construction và Revit MEP, phục vụ cho các đối tượng ngwuofi dùng với mục đích khác biệt.

Trong đó, Revit Structure có thể phục vụ tốt các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng. Revit Construction giúp gia tăng độ chính xác khi lắp đặt với công việc thiết kế bê tông và cốt thép chi tiết. Revit MEP lại phổ biến với ngành cơ điện, nổi bật nhờ khả năng hỗ trợ thiết kế bản vẽ cực kỳ chi tiết cho giới kỹ sư lành nghề.

Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào? 3

Revit có từ khi nào, quá trình phát triển ra sao?

Thực tế, Revit ban đầu không thuộc về Autodesk mà được hãng phát triển phần mềm này mua lại vào năm 2002 sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của bản Revit 1.0. Phần mềm này sớm cho thấy sự hữu ích trong quy trình BIM dành cho giới kiến trúc sư, thậm chí có thể nói rằng sự lớn mạnh mạn của xu hướng BIM như hiện tại có góp công không nhỏ của Revit.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khí nitơ lỏng – liquid nitrogen là gì, có độc không?

Bằng chứng là vào năm 2008, nhà phát triển Autodesk đã can thiệp vào quy trình phát triển BIM nhằm giúp kiến trúc sư dễ dàng xây dựng mối liên hệ giữa thiết kế của họ và hồ sơ số hóa. Tới năm 2013, Autodesk tiếp tục đưa ra một thay đổi quan trọng khi tiến hành gộp các phần khác nhau của Revit thành một phần mềm duy nhất.

Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào? 5

Lợi ích mà Revit đem đến cho giới kiến trúc

Dễ dàng đồng bộ và giảm thiểu sai sót

Giao diện và cách bố trí tính năng của Revit cho thấy sự đơn giản, hiệu quả, cực kỳ tiện lợi cho những người mới bắt đầu làm quen với phần mềm này. Ngoài ra, Revit còn hỗ trợ căn chỉnh bản vẽ trực tiếp, đồng bộ giữa bản vẽ tay của công trình với bản vẽ phần mềm, đồng thời hỗ trợ triển khai hồ sơ và số liệu hết sức dễ dàng.

Quản lý ký hiệu hết sức chặt chẽ

Phần mềm Revit được trang bị hệ thống quản lý ký hiệu thống nhất và chặt chẽ, giúp các kỹ sư có thể hệ thống cơ sở dữ liệu dễ dàng và xuất bản thống kê một cách chuyên nghiệp. Điều này giúp người thao tác giảm bớt thời gian quản lý số liệu để tập trung vào những công việc cần thiết hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Valar morghulis là gì

Chỉnh sửa dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Việc hỗ trợ triển khai bản vẽ và dựng mô hình 3D giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được quỹ thời gian hoàn thành dự án xây dựng. Quá trình chỉnh sửa và hiệu chỉnh số liệu sẽ đơn giản hơn với sự hỗ trợ của phần mềm Revit.

Mức giá sử dụng rẻ, phù hợp nhu cầu

Một trong những lý do khiến phần mềm Revit không chỉ được giới kiến trúc sư sử dụng rộng rãi mà còn rất phổ biến với cả các sinh viên ngành thiết ké là bởi mức giá sử dụng rẻ, phù hợp với túi tiền và nhu cầu. Đặt cạnh các phần mềm thiết kế 3D có tính năng tương tự như AutoCAD và Solidworks thì Revit có ưu thế lớn về mặt giá thành trải nghiệm.

Revit là gì, phần mềm Revit được thiết kế dành cho đối tượng nào? 6

Revit – lựa chọn tối ưu cho công việc ngành kiến trúc

Với loạt ưu điểm từ giá thành cho đến tính năng thì Revit hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người làm công việc và ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kiến trúc. Phần mềm này phù hợp với những ai đang thực hiện các dự án theo BIM Idea, có khả năng tối giản hóa công việc của bạn và đẩy nhanh tiến độ bàn giao công trình.

Back to top button