Return Loss Là Gì ? Nghĩa Của Từ Return Loss Trong Tiếng Việt

Các điều kiện và đặc điểm của kết nối cáp quang có tác động lớn đến hiệu suất của một đường sợi quang. Suy hao kết nối cao (ví dụ: suy hao chèn), suy hao phản hồi thấp hoặc độ phản xạ cao sẽ làm hỏng ứng dụng (ví dụ: 10GBASE-LRM) chạy trên mạng. Suy hao phản hồi cao được xem là tốt và thường đi kèm với suy hao chèn thấp. Hãy xem xét sự khác nhau giữa ba thuật ngữ này bởi vì chúng có thể gây hiểu lầm.

Bạn đang xem: Return loss là gì

Suy hao quang (đối với các đầu nối), đôi khi được gọi là sự suy giảm, chỉ đơn giản là sự giảm năng lượng quang học khi truyền qua môi trường như một cặp kết nối sợi quang. Suy hao phản hồi là lượng ánh sáng được phản xạ từ một sự gián đoạn duy nhất trong một liên kết sợi quang như một cặp kết nối. Suy hao phản hồi cũng được gọi là độ phản xạ. Trong truyền thông lý tưởng, suy hao quang và công suất phản xạ bằng không.

Công thức tính suy hao quang, suy hao phản hồi và độ phản xạ như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Take notes là gì và cách ứng dụng hiệu quả trong IELTS Listening

Suy hao quang = 10*log(Năng lượng vào/Năng lượng ra) in +dB

Suy hao phản hồi = 10*log(Năng lượng tới/Năng lượng phản xạ) in +dB

Độ phản xạ = 10*log(Năng lượng phản xạ/Năng lượng tới) in -dB

Suy hao phản hồi và độ phản xạ được sử dụng để mô tả phản xạ ngược tại một cặp kết nối. Tuy nhiên, một có giá trị dB âm và một có giá trị dB dương. Có khả năng nhầm lẫn vì suy hao phản hồi có dấu âm được gọi là hệ số phản ánh chính xác trong lĩnh vực điện.

Vào tháng 5 năm ngoái, Báo cáo Kỹ thuật (IEC / TR 61282-15) về kiểm tra cáp quang cuối MPO đã được xuất bản. Gần đây hơn, tiểu ban trong TIA (TR42.11) đã quyết định tham khảo Báo cáo Kỹ thuật khi cập nhật tiêu chuẩn cáp cấu trúc (TIA 568.3-D). Mặc dù đã tham khảo Báo cáo Kỹ thuật, đã phát hiện lỗi trong việc đánh giá nhanh – suy hao phản hồi.

Trong IEC / TR 61282-15, mệnh đề về suy hao phản hồi và độ phản xạ quang học nêu: “Tuy nhiên, tất cả các đầu cắm MPO singlemode có mặt cắt APC được xác định với suy hao phản hồi thấp (ví dụ,> 50 dB).” Và đầu cắm MPO Multimode có mặt cắt tiếp xúc vật lý (PC) thường có suy hao phản hồi cao (ví dụ, 20 dB). “

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Diễn dịch là gì? Cách viết đoạn văn diễn dịch

Điểm tranh luận là suy hao phản hồi > 50 dB nên được coi là giá trị cao chứ không phải là giá trị thấp. Tương tự, suy hao phản hồi 20 dB nên được coi là suy hao phản hồi thấp chứ không phải là suy hao phản hồi cao. Có thể xảy ra hiểu lầm vì chúng ta có khuynh hướng nói suy hao phản hồi 20 dB hoặc -20 dB phản xạ như tỷ lệ phần trăm lớn đối với công suất phản xạ, vì vậy chúng ta sử dụng từ “cao” trong trường hợp này. Điều này không chính xác từ mặt kỹ thuật và người sản xuất kết nối cần phải chỉ ra điều đó một cách nhanh chóng.

Ví dụ, một bề mặt đầu kết nối mở có thể có phản xạ -14 dB hoặc suy hao phản hồi +14 dB. Nếu có nhiều sự phản xạ công suất, nói rằng phản xạ 4% từ đầu kết nối mở, tính toán phản xạ sẽ là <10 * log (0,04)> và tuỳ thuộc vào tỉ lệ tạo ra mức phản xạ 4% (ví dụ: 0.04), sự suy hao được tính sẽ là suy hao phản hồi +14 dB hoặc -14 dB.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hydrolyzed collagen là gì? Tác dụng của collagen thủy phân với làn da

Trong triển khai đường cáp sợi quang, điều quan trọng là suy hao chèn phải thấp nhất có thể, suy hao phản hồi 50 dB tốt hơn suy hao phản hồi 20 dB và phản xạ -50 dB tốt hơn phản xạ -20 dB. Nếu bạn muốn đạt được hiệu suất tốt với suy hao phản hồi 50 dB hoặc -50 dB, bạn cần đạt suy hao chèn gần bằng 0 dB.

Thông tin liên quan khác

Tải xuống sơ đồ mạng của AirMapper từ Link-Live
TIN TUYỂN DỤNG Group-IB thay đổi tên một số sản phẩm của họ
Thông Cáo Báo Chí – NetAlly Công Bố Bản Đồ Mạng Dây và Wi-Fi Đồng Thời Lần Đầu Tiên
Group-IB TDS Hệ Thống Phát Hiện Mối Đe Dọa
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
TIN TỨC
Tin nội bộ – Tuyển dụng
Internet – Viễn thông
GIẢI PHÁP
Truyền thông hội nghị
DỊCH VỤ
Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật
Đo chứng nhận hệ thống cáp mạng
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Cáp đôi xoắn
Cáp sợi quang
Mặt ổ cắm & Phụ kiện
Thiết bị mạng
Quản trị hạ tầng mạng
Hệ thống nguồn & UPS
LIÊN HỆ
Bản đồ tới công ty
Góp ý
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

You May Also Like

About the Author: admin