Residence card là gì? Temporary residence card là gì?

Thẻ cư trú là gì? Thẻ tạm trú là gì? Thẻ tạm trú được sử dụng trong lĩnh vực nào? Bạn hiểu gì về Thẻ tạm trú? Cách thực hiện Thẻ tạm trú như thế nào? Dưới đây, PNVT xin cung cấp một cách ngắn gọn các thông tin về Thẻ cư trú và Thẻ tạm trú.

thẻ cư trú là gì

Thẻ cư trú là gì?

Thẻ cư trú là một loại giấy tờ tùy thân, cho phép bạn lưu trú lâu dài tại một nơi nào đó. Thẻ cư trú xác nhận rằng bạn có quyền sống hợp pháp tại địa phương đó. Sau khi được cấp, bạn phải luôn mang theo thẻ cư trú này và trình khi được yêu cầu bởi cơ quan chức năng.

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ quan trọng được cấp cho người nước ngoài khi họ vào Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống. Thẻ tạm trú chứng minh bạn được lưu trú hợp pháp và có thời hạn tại Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vegan là gì? Vegetarian là gì?

Bạn hiểu gì về Thẻ tạm trú?

Thẻ tạm trú có thể được coi là một loại visa dài hạn được cấp cho người nước ngoài được phép lưu trú tại Việt Nam, có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm và tối đa là 05 năm. Thẻ tạm trú có tác dụng thay thế cho visa. Người mang thẻ tạm trú được miễn visa khi nhập cảnh và xuất cảnh ở Việt Nam trong thời hạn thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có kích thước tương tự thẻ căn cước của công dân Việt Nam, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang theo nó.

Người có thẻ tạm trú có thể mua căn hộ hoặc nhà ở Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, họ có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn… tại Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Easy1Up là gì? Nó có lừa đảo đa cấp? Có nên tham gia kiếm tiền với Easy1Up hay không?

Cách thực hiện Thẻ tạm trú như thế nào?

Bạn có thể tự làm Thẻ tạm trú, tuy nhiên, việc này mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Do đó, PNVT đề nghị bạn nên sử dụng dịch vụ làm Thẻ tạm trú uy tín tại TP.HCM. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

PNVT đáp ứng nhu cầu làm Thẻ tạm trú

Khi đến với Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT), bạn sẽ được tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách đơn giản nhất. Bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt, PNVT sẵn sàng hỗ trợ bạn với bất kỳ giấy tờ nào mà bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không có sổ đăng ký tạm trú của cảnh sát địa phương, giấy chứng nhận chưa được hợp pháp hóa từ lãnh sự hoặc công chứng… hoặc nếu bạn đã sử dụng visa sai mục đích (du lịch…). Đặc biệt, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu cấp thẻ tạm trú nhanh nhất, thậm chí trong 1 ngày nếu bạn có đầy đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ. Vì vậy, hãy đến với PNVT khi bạn cần làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phán đoán là gì?

Vậy là, hai câu hỏi “Thẻ cư trú là gì?” và “Thẻ tạm trú là gì?” đã được PNVT giải đáp. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hãy đến với công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT.

Back to top button