Rela là gì? Làm sao để setup rela trên trang Facebook cá nhân?

Rela là một thuật ngữ mới mà giới trẻ thường sử dụng trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng rela như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Ý nghĩa của Rela là gì?

Rela xuất phát từ tiếng Anh với từ gốc là Relationship, có ý chỉ đến các mối quan hệ cá nhân. Để làm cho từ này ngắn gọn và thu hút sự chú ý, thế hệ Gen Z đã thay đổi từ gốc thành rela khi sử dụng ở Việt Nam.

rela là gì 1

Trên Facebook, rela là một thông tin quan trọng trên trang cá nhân của bạn. Khi bạn tạo tài khoản Facebook hoặc thay đổi tình trạng mối quan hệ, bạn có thể chỉnh sửa thông tin này trong phần Giới thiệu của trang cá nhân. Các tình trạng mối quan hệ trên Facebook bao gồm:

  • Độc thân: Single
  • Đang có một mối quan hệ: In a relation
  • Đã đính hôn: Engaged
  • Đã kết hôn: Married
Có Thể Bạn Quan Tâm :   NganHangAZ.com

Rela dạo là gì?

Sau khi hiểu ý nghĩa của từ “Rela”, chúng ta tiếp tục tìm hiểu một khái niệm sáng tạo khác của thế hệ Gen Z, đó chính là “Rela dạo”. Đây là cách mà các bạn trẻ sử dụng để thể hiện tình cảm đối với ai đó trên mạng xã hội, có thể là người quen hoặc người chưa từng quen biết.

Tuy nhiên, Rela dạo chủ yếu nhằm tạo niềm vui và gây sự chú ý với ai đó trên mạng xã hội. Nếu ai đó thiết lập mối quan hệ với bạn, chúc mừng bạn! Bây giờ bạn không còn là FA nữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bill là gì và có những loại bill nào trong thanh toán xuất nhập khẩu

Cách thiết lập rela trên trang cá nhân Facebook

Thao tác thiết lập mối quan hệ trên Facebook rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy làm theo hướng dẫn sau để cập nhật thông tin về mối quan hệ trên trang cá nhân của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook và truy cập vào Trang cá nhân của bạn.

rela la gi 2

Bước 2: Tìm và chọn mục Giới thiệu bản thân.

rela la gi 3

Bước 3: Trong phần Gia đình và mối quan hệ, chọn Thêm tình trạng mối quan hệ. Sau đó, chọn tình trạng mối quan hệ phù hợp và nhấn Lưu lại. Trang cá nhân của bạn sẽ được cập nhật thông tin mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số thẻ tín dụng là gì? Số CVC/CVV là gì? Lưu ý khi sử dụng

Rela la gi 4

Với ba bước đơn giản này, bạn có thể thiết lập rela trên trang cá nhân Facebook một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Gia đình và bạn bè của bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ của bạn và bạn có thể tuỳ chỉnh thông tin này bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về rela và cách thiết lập rela trên trang cá nhân. Điều này không chỉ giúp mọi người hiểu rõ bạn hơn mà còn giúp bạn tạo ra các mối quan hệ mới. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách đăng story trên Facebook dễ dàng nhất năm 2022
  • Tus là gì? Tìm hiểu về trạng thái trên Facebook và Tiktok
Back to top button