Best regards là gì? Cách sử dụng Best regards và các lời chào kết thúc email khác

Finest regards là gì? Đó là một lời chào kết thúc electronic mail được sử dụng phổ biến nhất, kể cả khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Regards có nghĩa là trân trọng và khi kết hợp với Finest regards có nghĩa là Trân trọng nhất.

Bên cạnh Finest regards, có rất nhiều lời chào kết thúc electronic mail như All the very best, Finest, Finest needs, Regards, Sincerely, Yours sincerely, Faithfully, Many thanks, Warmly, Yours actually…

Electronic mail là một trong những hình thức giao tiếp chính trong quá trình tìm kiếm việc làm và tại nơi làm việc. Mặc dù soạn thảo cẩn thận từng phần trong thư là điều quan trọng nhưng việc sử dụng lời chào kết thúc electronic mail cũng rất cần thiết vì nó sẽ để lại ấn tượng tích cực cho người đọc.

Vậy nên sử dụng cách kết thúc nào cho phù hợp với hoàn cảnh để xây dựng hình ảnh tích cực với đồng nghiệp, những người trong mạng lưới quan hệ hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng? Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng Finest regards cũng như các cách kết thúc electronic mail khác nhé.

Cách phân biệt Finest regards, Type reagards, Heat regards và Regards

Cách dùng hiệu quả của Finest regards là gì?

Sau khi đã tìm hiểu Finest regards là gì, có thể bạn sẽ thắc mắc là khi nào nên sử dụng Finest regards phải không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Finest regards là lời chào kết thúc electronic mail an toàn, thân thiện và thể hiện sự tôn trọng đối với người mà bạn đã quen thuộc nhưng chưa đến nỗi quá thân thiết.

Các tình huống bạn nên sử dụng Finest regards là gì? Bạn có thể sử dụng Finest regards trong các trường hợp như:

· Khi gửi electronic mail cho khách hàng hiện tại

· Khi trao đổi với các đối tác bạn đã làm việc trên 3 tháng

· Khi giao tiếp với các đồng nghiệp trong đội nhóm của bạn

· Khi người nhận electronic mail thể hiện một thái độ thân thiện, thoải mái trong electronic mail đã gửi trước đó

· Hoặc bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về việc sẽ sử dụng lời chào kết thúc emai nào, thì “Finest regards” là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho bạn.

Finest regards cũng thường được sử dụng với từ Thanks để nâng tầm trang trọng. Thanks and Finest regards là gì? Nó có nghĩa là Cảm ơn và Trân trọng.

Khi nào nên sử dụng Type regards?

Sau khi biết được Finest regards là gì thì bạn cũng đoán được ý nghĩa của Type regards phải không nào? Tuy nhiên, Type regards là một hình thức trang trọng hơn Finest regards. Type regards được sử dụng để truyền đạt sự tôn trọng đồng thời không tỏ thái độ quá thân thiết với người nhận. Trong thư tín kinh doanh, Type regards được xem là một lời chào chuyên nghiệp và phù hợp để kết thúc electronic mail.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Macro là gì? Ứng dụng của Macro trong lĩnh vực đời sống

Dưới đây là một vài tình huống mà bạn nên sử dụng “Type regards”:

· Khi ở giai đoạn đầu giao tiếp với khách hàng tiềm năng

· Khi gửi electronic mail cho các lãnh đạo cấp cao của một doanh nghiệp

· Khi gửi thư cho một đồng nghiệp mới

Khi nào nên sử dụng Heat regards?

Sử dụng lời chào kết thúc electronic mail Heat regards cho thấy bạn quan tâm đến một tin buồn hoặc bạn hiểu rằng người nhận electronic mail có thể đang gặp khó khăn ở khía cạnh nào đó. Có hơi khác một chút với Finest regards phải không? Từ “heat” thường liên quan đến sự an ủi, vì vậy sẽ rất phù hợp khi sử dụng lời chào kết thúc này trong các tình huống nhạy cảm.

Khi nào nên sử dụng Regards?

Như đã đề cập trong phần Finest regards là gì thì Regards có nghĩa là trân trọng. Regards có thể được sử dụng bởi một người thích sự ngắn gọn, đơn giản và không thích bày tỏ sự quá nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Regards để kết thúc electronic mail của mình thì hãy cẩn thận. Bạn có thể đang tạo sự xa cách với người nhận vì bạn không quan tâm đến công việc hoặc cơ hội mà bạn đề cập trong thư. Thay vì mạo hiểm, bạn nên sử dụng Finest regards để thay thế nhé.

Các lời chào kết thúc electronic mail khác tương đồng với Finest regards là gì?

Finest needs: có thể được chấp nhận trong các tình huống trang trọng hoặc bình thường hơn miễn là bạn thực sự mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với người nhận.

All the very best: Đây là một lời chào kết thúc tương tự như Finest regards hoặc Finest Needs, tuy nhiên nó chỉ nên được sử dụng trong các tình huống thông thường vì nó không cho thấy sự chuyên nghiệp và cũng không ai định nghĩa được “Finest” (tốt nhất) là như thế nào. Nó có thể được diễn giải theo nhiều cách và rất trừu tượng. All the very best cũng nên được sử dụng nếu bạn không có cơ hội nói chuyện với người nhận trong một khoảng thời gian. Chẳng hạn như:

Tôi tin rằng anh sẽ có một chuyến công tác thành công.

All The Finest,

Yours Faithfully: Lời chào kết thúc electronic mail này cũng giống như Heat regards vì nó gợi lên sự chân thành và thành thật. Bạn chỉ nên sử dụng Yours Faithfully khi bạn không biết tên của người nhận và mở đầu electronic mail bằng Expensive Sir hoặc Expensive Miss/Mrs.

Yours Sincerely: Sử dụng Yours Sincerely khi bạn đã biết rõ về người nhận thư và mở đầu electronic mail bằng Expensive [tên] hoặc Expensive Mr. [tên].

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tạng người là gì? Tạng người Endomorph giảm cân như thế nào?

Respectfully: Lời chào kết thúc này phù hợp khi bạn đang gửi electronic mail đến một người nào đó ở vị trí cao hoặc là người có uy tín trong lĩnh vực của họ.

Excited to be working with you on: Cũng giống như Finest regards, đây là lời chào kết thúc electronic mail cho thấy bạn nghiêm túc trong việc hợp tác với người nhận.

Thanks prematurely: lời chào kết thúc electronic mail này được dùng khi bạn muốn yêu cầu khách hàng tiềm năng trả lời câu hỏi hoặc cung cấp thêm thông tin.

Good luck with the [tên dự án]: Sử dụng lời chào kết thúc này khi người nhận electronic mail là người đang tham gia vào một sự kiện hoặc bắt đầu / kết thúc một dự án.

Những lưu ý khi sử dụng lời chào kết thúc electronic mail như Finest regards là gì?

Mục đích của việc sử dụng lời chào kết thúc electronic mail như Finest regards hay Finest needs là để báo hiệu cho người nhận rằng thư đã kết thúc. Bằng cách đưa vào lời chào kết thúc vào cuối electronic mail, người nhận có thể chắc chắn rằng họ đã nhận được toàn bộ tin nhắn. Điều này đặc biệt quan trọng với các electronic mail trao đổi dài, nơi thông tin đôi khi còn sót lại sau dấu ba chấm. Vì quan trọng nên bạn cần phải cẩn thận, tránh mắc các lỗi sai. Vậy những điều cần lưu ý khi sử dụng các từ như Finest regards là gì?

Không có lỗi chính tả

Toàn bộ electronic mail của bạn không nên mắc lỗi chính tả, bao gồm cả lời chào kết thúc electronic mail dù bạn sử dụng Finest regards hay bất cứ từ gì khác. Ở đây, bạn cần phải rất rõ ràng với thông điệp cuối cùng hoặc kêu gọi hành động và bất kỳ lỗi chính tả nào cũng có thể phá hỏng toàn bộ nỗ lực kết nối chuyên nghiệp của bạn trước đó.

Đừng sử dụng lời chào thiếu trịnh trọng

Hãy dành những lời chào kết thúc thể hiện sự thân mật như Bye, Cheers, See you hoặc các hình thức viết tắt như rgds (regards), thx (thanks)… dành cho bạn bè của bạn. Mặc dù bạn không cần phải quá trang trọng khi viết electronic mail công việc nhưng hãy nhớ rằng người nhận đang mong đợi một mức độ chuyên nghiệp nhất định từ phía bạn. Các từ như Finest regards, Yours Faithfully… nên được sử dụng để đảm bảo an toàn.

Hạn chế sử dụng cùng một lời chào kết thúc trong mỗi electronic mail

Tránh chỉ sử dụng một lời chào duy nhất trong electronic mail của bạn. Dù Finest regards có thể dùng trong nhiều trường hợp và điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và vẫn phục vụ mục đích thông báo cho người nhận về việc kết thúc tin nhắn của bạn, nhưng bạn nên điều chỉnh cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Điều này sẽ giúp tăng cường sự kết nối giữa bạn với người nhận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Nếu bạn đang gửi một electronic mail với nội dung chia buồn về sự cố đã gặp nhưng lại kết thúc electronic mail với Finest needs thì chắc chắn là không nên, và điều đó cho thấy bạn chưa suy nghĩ thấu đáo về cách sử dụng lời chào kết thúc phù hợp với tình huống.

Tránh viết hoa hoặc in đậm

Bạn có thể nghĩ rằng in đậm hoặc viết hoa nhằm để nhấn mạnh điều muốn truyền tải. Tuy nhiên, người nhận lại cảm thấy như bạn đang to tiếng hoặc hét lên rằng bạn đang kết thúc thư. Ngay cả việc viết “Have a pleasant day” (Chúc một ngày tốt lành) bằng các chữ in hoa cũng tạo cảm giác khó chịu. Do đó, để không bị mất điểm với người nhận, an toàn nhất là bạn chỉ nên viết thường – Finest regards hoặc Finest needs.

Đừng sử dụng các biểu tượng cảm xúc

Khuôn mặt cười và biểu cảm khác nhau có thể thú vị khi sử dụng nhưng chúng không phù hợp với electronic mail làm việc. Hãy thử tưởng tượng, đi kèm với lời chào Thanks and Finest regards là một khuôn mặt cười, thật thiếu chuyên nghiệp và tôn trọng phải không. Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng từ ngữ thích hợp để truyền đạt cảm xúc mà bạn đang cố gắng thể hiện.

Mặc dù dòng tiêu đề và cách mở đầu electronic mail quan trọng nhưng cách bạn kết thúc một electronic mail, cụ thể là cách dùng các từ như Finest regards cũng không nên bỏ qua. Lời chào kết thúc electronic mail có khả năng tạo không khí tổng thể của electronic mail, tăng hoặc giảm tốc độ phản hồi electronic mail của người nhận, thiết lập mối quan hệ làm việc và để lại ấn tượng lâu dài. Nói cách khác, chúng rất quan trọng!

Và vì electronic mail là một trong những phương thức giao tiếp chính được sử dụng ở nơi làm việc, nên sử dụng các từ như Finest regards, All the very best, Finest… một cách chính xác là điều cần thiết. Hello vọng với hướng dẫn trên đây, bạn đã hiểu Finest regards là gì cũng như các lời chào kết thúc electronic mail khác đồng thời trang bị được kiến thức để tạo ra được các electronic mail mạnh mẽ, ấn tượng, cho dù giao tiếp với nhà tuyển dụng, cấp trên, đồng nghiệp nội bộ hoặc đối tác bên ngoài.

(Nguồn: sưu tầm Web)

Back to top button