Refrige Max Nghĩa Là Gì – Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Của Tủ Lạnh – Cộng đồng in ấn

Tủ lạnh Panasonic là một trong những loại tủ lạnh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh này.

Chế độ “Fridge” là chế độ giúp điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh theo mong muốn của người dùng. Mỗi lần bạn chọn chế độ “Fridge”, nhiệt độ sẽ thay đổi 2oC theo một vòng xoay từ 1 đến 7 độ.

Lưu ý: Nếu bạn cần làm đông lạnh một lượng thực phẩm lớn, hãy đặt nhiệt độ của ngăn đông ở mức “Freezer max Cold” (đông lạnh tối đa) và nhiệt độ của tủ lạnh ở mức 1-2°C (đối với mẫu tủ lạnh có màn hình điều khiển) hoặc “Normal” (bình thường) ~ 5 (đối với mẫu tủ lạnh không có màn hình điều khiển) ít nhất 24 giờ trước đó.

(Hình minh họa)

Đối với tủ lạnh Panasonic, ngăn đá trên sẽ có 2 loại bảng điều khiển: Bảng điều khiển cơ – nút vặn & Bảng điều khiển cơ – nút nhấn hiển thị LED.

1. Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Panasonic

Bạn có thể xem trên tem năng lượng màu xanh dán trước cửa tủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khái niệm và mục đích của thể dục nhịp điệu

2. Bảng điều khiển cơ – nút vặn

Các nút chức năng của bảng điều khiển

Chỉnh công suất làm lạnh của tủ

Nút vặn này nằm ở ngăn mát với 3 mức 1, 2, 3. Mức 1 là công suất làm lạnh thấp nhất, mức 3 là công suất làm lạnh cao nhất. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến nghị nên chọn mức 2 với lượng thực phẩm vừa phải, trừ trường hợp cần làm lạnh nhanh hoặc có nhiều thực phẩm, bạn có thể chọn mức tương ứng.

Chỉnh mức gió cho ngăn mát và ngăn đông

Bộ điều chỉnh này nằm ở ngăn đông với 3 chế độ: “REFRIGE.MAX” gió ưu tiên ngăn mát, “FREEZER MAX” gió ưu tiên ngăn đông, và “NORMAL” chia đều cho cả 2 ngăn.

3. Bảng điều khiển cơ – nút nhấn hiển thị LED

Các nút chức năng của bảng điều khiển

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Mức Min là nhiệt độ ít lạnh nhất, Max là nhiệt độ lạnh nhất.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Mức Min là nhiệt độ ít lạnh nhất, Max là nhiệt độ lạnh nhất.

Bật tính năng làm đông nhanh

Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng là đã bật chế độ làm đông nhanh. Chế độ này hoạt động sau khoảng 10 giây và ngưng hoạt động sau khoảng 60 đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong, và số lần mở cửa tủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tự tạo một chương trình CLI trong quản lý công việc

1. Nhiệt độ lí tưởng cho tủ lạnh Panasonic

– Đối với ngăn làm lạnh của tủ lạnh Panasonic, nhiệt độ lí tưởng để bảo quản thực phẩm tốt nhất là từ 1,7 độ C đến 5 độ C.

Đối với ngăn làm đá, nhiệt độ phù hợp cho ngăn đá là từ 0 độ C đến -18 độ C.

– Một số tủ lạnh hiện đại có thêm một ngăn để bảo quản thực phẩm tươi, nhiệt độ phù hợp cho ngăn này là từ 0 độ C đến 4 độ C. Việc đặt nhiệt độ cao hơn có thể làm hỏng thực phẩm nhanh chóng, trong khi đặt nhiệt độ quá thấp sẽ làm đông đá thực phẩm và làm ảnh hưởng đến mùi vị và chất dinh dưỡng.

*

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic phụ thuộc vào loại tủ lạnh (truyền thống hoặc hiện đại) như sau:

2.1.Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng truyền thống

Đối với dòng tủ lạnh truyền thống, mỗi ngăn đá và ngăn mát đều được trang bị một nút vặn tròn, với các vạch hiển thị nhiệt độ từ 1 đến 7 hoặc ít hơn.

*

Bạn chỉ cần vặn núm xoay này để điều chỉnh nhiệt độ. Mức số 3 trong ngăn đông đá là mức nhiệt độ làm lạnh thông thường. Nếu bạn cần làm đá nhanh hơn hoặc bảo quản nhiều thực phẩm đông lạnh hơn, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 4 hoặc 5. Đối với ngăn mát, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 2 hoặc 3 tùy thuộc vào lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Syntax error là gì? Cách sửa lỗi syntax nhanh và đơn giản nhất

2.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Đối với dòng tủ lạnh Panasonic mới, việc điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào bảng điều khiển mức gió cho ngăn mát và ngăn đông, được điều chỉnh ở ngăn đông của tủ.

*

Hiện nay, một số tủ lạnh Panasonic hiện đại có bảng điều khiển cơ và nút nhấn hiển thị LED. Để điều chỉnh nhiệt độ trên loại tủ lạnh này, bạn thực hiện như sau:

*

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Mức Min là nhiệt độ ít lạnh nhất, Max là nhiệt độ lạnh nhất.

*

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn.

*

– Bật tính năng làm đông nhanh: Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng, đó là đã bật chế độ làm đông nhanh. Chế độ này sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây và dừng sau khoảng 60 đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm trong tủ và số lần mở cửa tủ.

*

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic:

Bạn không nên đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp (tức là vặn hết cỡ đến số cao nhất hoặc thấp nhất) vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và tiêu tốn nhiều điện năng.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết về ý nghĩa của Refrige Max và cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic. Chúc bạn thành công!

Back to top button