Lý do bạn nên cài đặt ứng dụng Recuva cho máy tính

Thật ngạc nhiên, Recuva có khả năng tìm thấy những tập tin bị xóa và khôi phục chúng một cách dễ dàng, kể cả thời gian xóa chúng có lâu đến đâu, nếu bạn thấy hối tiếc vì đã xóa những tin quan trọng hay vì bất kỳ sự cố nào mà dữ liệu của bạn bị mất thì Recuva là ứng dụng hoàn hảo trong những trường hợp này.

ứng dụng Recuva

Tại sao bạn cần nó

Khi bạn xóa một thông tin nào đó trong Home windows, và kết thúc trong Recycle Bin, tất nhiên những dữ liệu này vẫn được lưu lại cho phép bạn mang nó trở lại khi nào bạn cần. Nhưng nếu bạn xóa sạch Recycle Bin, thì tất cả là quá muộn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, vì Recuva có thể mang lại các file của bạn trở lại từ cõi chết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hmm là gì? Giải thích ý nghĩa thực sự của Hmm trên facebook

cài đặt ứng dụng Recuva

Khi bạn xóa một tập tin trong Home windows, bản thân các tập tin không bị tiêu diệt. Thay vào đó, các liên kết cho phép Home windows tìm ra khoảng cách dữ liệu đã bị xóa và Recuva khéo léo đi qua khoảng cách này và mang các tập tin của bạn quay trở lại. Nói một cách dễ hiểu Recuva giống như một chiếc máy quét và khi có yêu cầu Recuva sẽ hiển thị một danh sách các tập tin mà nó tìm thấy và bạn có thể chọn để khôi phục theo ý mình.

cài đặt ứng dụng Recuva

Các tính năng chính

Hoạt động trên: PC

Phiên bản: có 2 phiên bản, một phiên bản miễn phí, và một phiên bản chuyên nghiệp với giá khoảng 19,95 £ .

Tìm các tập tin của bạn trở lại: Recuva sẽ quét ổ cứng của bạn tìm các tập tin bị xóa và cho phép bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trên ổ cứng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   XAUUSD là gì? Chiến lược và lưu ý khi giao dịch Vàng Forex

Khôi phục gần như bất cứ điều gì: Cho dù bạn xóa các tập tin, hoặc các tập tin đã bị hỏng hay mất do sự cố, Recuva vẫn có thể tìm và khôi phục chúng.

cài đặt ứng dụng Recuva

Dưới đây là một số tính năng cụ thể của Recuva:

Phục hồi e-mail bị xóa. Với tính năng tìm tiêu đề của những tập tin bị mất để xác định nội dung, các e-mail bị xóa có thể được tìm lại một cách nhanh chóng.

Khôi phục tài liệu Phrase chưa được lưu. Recuva có khả năng nhận diện được những bản phrase sao lưu tạm thời và có thể khôi phục lại chúng khi bạn chưa kịp lưu dữ liệu.

cài đặt ứng dụng Recuva

Phục hồi từ ổ đĩa bị hư hỏng. Đây chính là cách thử một chương trình phục hồi ngay cả khi ổ không hoạt động.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mã QR là gì? Hướng dẫn cách quét và sử dụng QR code

Ngoài tính năng chính là tìm kiếm dữ liệu bị mất. Recuva còn có khả năng xóa file mà bạn muốn xóa vĩnh viễn. Nếu bạn sử dụng Recuva để xóa dữ liệu thì hãy cân nhắc vì những tập tin do Recuva xóa sẽ không thể phục hồi bằng cách sử dụng các chương trình khác.

Kết luận

Không chỉ riêng những dữ liệu do bạn xóa có thể tìm lại được, Recuva cũng có thể khôi phục tập tin bị mất hoặc bị hỏng do sự cố bất ngờ. Chính vì vậy Recuva là ứng dụng cần thiết trên máy tính của bạn, một lựa chọn hoàn hảo để phục hồi thảm họa khi bạn nghĩ rằng tất cả đã mất.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách gỡ các phần mềm độc hại giả danh trên máy tính

TrangNT

Nguồn: techradar

Back to top button