Realtek PCIe GBE Family Controller là gì? Cách khắc phục Realtek PCIe GBE Family Controller khi gặp sự cố

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng kết nối không dây trở nên thông dụng và tiện lợi hơn kết nối có dây. Tuy nhiên, đôi khi kết nối Wifi không ổn định và gặp sự cố. Trong trường hợp này, một giải pháp là sử dụng mạng LAN có dây để tránh việc mất kết nối. Khi sử dụng lần đầu, bạn có thể gặp một số vấn đề và không biết cách khắc phục khi gặp sự cố với bộ điều hợp mạng LAN trên máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE là gì và cung cấp các phương pháp khắc phục khi gặp sự cố.

Bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE là gì?

Bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE là một loại thẻ mạng, bộ điều khiển mạng, bộ điều hợp mạng, trình điều khiển thẻ mạng, bộ điều khiển Ethernet hay LAN – cách bạn muốn gọi nó cũng được. Nó là cách mà thẻ mạng Realtek được hiển thị trong Trình quản lý thiết bị Windows trong tab “Bộ điều hợp mạng”. Bộ điều hợp này được sử dụng đặc biệt để kết nối máy tính với mạng thông qua cáp mạng (còn được gọi là dây mạng hoặc cáp Ethernet). “Realtek PCIe GBE Family Controller” dịch theo nghĩa đen là:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đá Opal là gì? công dụng và ý nghĩa của đá Opal?
  • Realtek: tên của nhà sản xuất.
  • PCIe (PCI Express) là loại giao diện kết nối giữa thẻ mạng và bo mạch chủ.
  • GBE (Gigabit Ethernet) – thuật ngữ này liên quan đến tốc độ mạng của thẻ mạng.
bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE
Bộ điều hợp mạng giúp kết nối mạng dây ổn định

Thường thì, bộ điều hợp này giúp kết nối mạng một cách ổn định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vẫn có thể xảy ra lỗi.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi về Realtek pci gbe family controller, điều đó có thể do các nguyên nhân sau đây: có xung đột với trình điều khiển, thẻ Ethernet tích hợp trên bo mạch chủ của bạn có vấn đề.

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện trong các tình huống khiến bạn không thể kết nối Internet và có thể xảy ra trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy xem các phương pháp dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hỏi Đáp: ft là gì? ft trong âm nhạc, tin tức, khoa học nghĩa là gì?

Cách khắc phục Realtek PCIe GBE Family Controller khi gặp sự cố

Sau khi hiểu rõ về bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE là gì, bạn có thể dễ dàng khắc phục nó bằng các phương pháp sau:

Cách 1: Sử dụng điểm khôi phục hệ thống

Mỗi máy tính đều có một điểm khôi phục hệ thống – đây chính là cứu cánh cho bạn khi máy tính gặp vấn đề. Khi nhận được thông báo lỗi, làm theo các bước sau để khôi phục lại hệ thống mạng của bạn.

  • Bước 1: Giữ phím Windows + R. Nhập rstrui.exe và nhấn OK
  • Bước 2: Nhấp vào “Tiếp theo”, chọn một điểm khôi phục. Chọn một ngày mà bạn biết là máy tính của bạn hoạt động tốt. Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, máy tính sẽ trở về trạng thái trước đó.

Cách 2: Cài đặt trình điều khiển thủ công

Bạn có thể cài đặt trình điều khiển thủ công để khắc phục sự cố này. Trước khi cài đặt, hãy tải xuống trình điều khiển cho bộ điều hợp mạng tích hợp từ trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay/ bo mạch chủ bằng các bước sau:

  • Bước 1: Giữ phím Windows + R. Nhập devmgmt.msc và nhấn OK
  • Bước 2: Trong danh sách thiết bị, mở rộng Bộ điều hợp mạng và tìm bộ điều khiển gia đình Realtek PCIe GBE.
  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Play off là gì? Tổng hợp những thông tin về loạt trận play off trong bóng đá – FCB88
cập nhật phần mềm trình điều khiển
Cập nhật phần mềm trình điều khiển
  • Bước 4: Chọn chế độ Cập nhật thủ công
  • Bước 5: Thực hiện cài đặt và khởi động lại thiết bị. Sau đó, mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

Cách 3: Thay thế bộ điều hợp mạng PCIe

Đây là phương pháp cuối cùng bạn nên thử khi không thành công với hai phương pháp trước đó. Điều này có nghĩa là bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE của bạn đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần phải mua một bộ điều hợp mạng mới.

Nếu những phương pháp trước đó không giúp khắc phục vấn đề, có nghĩa là bộ điều hợp mạng của bạn đã thực sự hỏng. Bạn cần mua một bộ điều hợp mạng mới, nhưng đừng lo lắng vì chúng không quá đắt. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một cáp mạng phù hợp với nhu cầu của bạn, có tốc độ và tương thích với bo mạch chủ của bạn. Nếu router của bạn hỗ trợ, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều hợp USB Wifi để kết nối không dây.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về bộ điều hợp mạng gia đình Realtek PCIe GBE là gì và cách khắc phục các sự cố có thể gặp phải. Chúc bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề và khắc phục thành công.

You May Also Like

About the Author: admin