Reaction là gì? Khởi nguồn của trào lưu Reaction như thế nào?

Hiện nay như chúng ta có thể thấy các Response được coi là một trong những việc làm đang rất thu hút sự chú ý của giới trẻ hiện nay và đặc biệt với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì nó lại càng phát triển nhanh với tốc độ thông tin nhanh chóng hơn.

1. Response là gì?

Response được hiểu nôm na là sự phản tác dụng hay phản ứng lại… Trong trường hợp response của cư dân mạng thì chúng ta có thể hiểu nó là một tính từ chỉ sự phản ứng, phản hồi lại.

Theo đó response video nghĩa là một đoạn video quay lại phản ứng, bình luận của của một người nào đó đối với người, sự vật, sự việc khác như trong video ca nhạc hay một đoạn trailer phim ngắn hoặc một hiện tượng hay dịch vụ nào đó trong cuộc sống…Trong đoạn response người xem có thể thấy phản ứng, bình luận của chủ kênh về chủ đề mà họ đang đề cập đến. Nó sẽ bao gồm những ý kiến khách quan và chủ quan, dưới mọi góc nhìn, bộc lộ sự yêu thích hay ghét bỏ thông qua ngôn ngữ, cử chỉ và cảm xúc người đó thể hiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bạn tình là gì? Tại sao người ta lại gọi nhau là bạn tình?

Thông qua đoạn video response người xem có thể xem những phản ứng của người đó như yêu thích hay cực kỳ gét MV bài hát ra sao, bằng việc bàn về những cảnh quay ấn tượng hay cảnh cụ thể nào nào trong MV. Những người này không ngại ngần mà thể hiện cảm xúc bằng nét mặt, cử chỉ và ngôn ngữ thể hình của mình. Tất cả cảm xúc, cử chỉ của bạn đều được thể hiện rất thoải mái và chân thật. Đó chính là điều thú vị của response video.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trivia game theo kiểu Confetti Việt Nam lấy tiền ở đâu để trả thưởng cho người chơi?

Video response xuất hiện đầu tiên ở phương tây, lúc đầu nó là một trong những trào lưu của fan Kpop tại phương Tây. Hiểu đơn giản thì nó là một đoạn phim ngắn ghi lại biểu cảm và nhận xét của mình khi lần đầu xem một đoạn clip nào đó, rồi chia sẻ nó trên Youtube.

Vài năm trở lại đây, làn sóng response cũng nhanh chóng du nhập vào Việt Nam và được sự đón nhận của các bạn trẻ, đặc biệt là cộng đồng streamer. Trong số những người tiên phong thành công cho trào lưu này, có thể kể đến các streamer “nổi đình nổi đám” như Viruss, Pewpew, Misthy, Thùy Dung và nhiều Youtuber, Vlogger Việt khác. Nhờ có những video response này mà đã góp phần không nhỏ làm phong phú thêm nội dung streamer cũng như sự nổi tiếng đến góp phần gia tăng lượng fan trên mạng xã hội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tín hiệu analog là gì? Tín hiệu digital là gì?

2. Khởi nguồn của trào lưu Reaction như thế nào?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng làn sóng Hallyu mạnh mẽ không chỉ ảnh hưởng ở Châu Á mà lan sang cả phương Tây, tiêu biểu như việc video response này. Nhiều người ở những đất nước này đã yêu thích nhạc Kpop và làm ra những video response xuất hiện đầu tiên được đăng tải trên youtube, dần rồi trở thành một trào lưu ở phương Tây.

Back to top button