Tổng hợp thuật ngữ game từ A đến Z để bạn trở thành một game thủ sành điệu (Phần 5)

Đọc thêm:

  • Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 1)
  • Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 2)
  • Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 3)
  • Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 4)

R

Raid: Raid là một nhiệm vụ trong game yêu cầu một nhóm người chơi trực tuyến cùng nhau vượt qua những thử thách khó khăn, vượt qua các khu vực địch và đôi khi có cả câu đố, và thường kết thúc bằng việc đánh boss.

Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 5)
Ranged: Là thuật ngữ chỉ những vũ khí và đòn tấn công từ xa, ví dụ như cung và mũi tên, hay phép chưởng từ xa.
Respeccing: Là viết tắt của respecialising hoặc “thay đổi chuyên môn” trong những trò chơi hành động. Khi bạn muốn đặt lại các điểm kỹ năng của mình, thay đổi hướng chơi nhân vật thành một cách khác.
Review bomb: Là hành động của một nhóm người cố gắng đánh giá tựa game một cách tiêu cực nhằm giảm điểm đánh giá trên cửa hàng game. Đây là một hình thức biểu tình chống lại những hành động không công bằng của nhà phát triển.
Roleplaying Game (RPG): Trong các game nhập vai này, người chơi quyết định con nhân vật của mình sẽ phát triển với hệ thống phân nhánh, lối chơi và sử dụng những kỹ năng hay phép thuật nào, và thường phải đưa ra quyết định theo cốt truyện. Người chơi phải kiếm điểm kinh nghiệm từ nhiệm vụ, chiến đấu và sử dụng chúng để nâng cấp kỹ năng. Thường thì bạn không thể học tất cả các kỹ năng trong game và không thể biết được tất cả các kết thúc chỉ trong một lần chơi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 5) 2
Real-time strategy (RTS): Là trò chơi chiến thuật thời gian thực, trong đó người chơi điều khiển các đơn vị di chuyển, chiến đấu và thực hiện các hành động khác trong cùng một thời điểm, trái ngược hoàn toàn với trò chơi chiến thuật theo lượt.

S

Sandbox game: Sandbox là một thể loại trò chơi thế giới mở nhưng không có mục tiêu rõ ràng cho người chơi, nghĩa là họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn. Minecraft là một ví dụ điển hình.
Save scumming: Là việc người chơi liên tục sử dụng chức năng tải lại game khi nghĩ rằng mình đã mắc lỗi hoặc đã đưa ra lựa chọn không phù hợp để tránh những hậu quả.
Scrim: Một trận đấu giao hữu giữa hai đội mà không ảnh hưởng đến xếp hạng trong trò chơi.
Shovelware: Là thuật ngữ dùng để chỉ phần mềm cần thiết để chơi một trò chơi nào đó. Ví dụ, Garena là shovelware cần thiết để chơi LMHT hoặc FIFA Online 4, và bạn cần cài đặt Steam để chơi CS:GO.
SIM: Viết tắt của Simulation, là thuật ngữ dùng để chỉ một thể loại trò chơi mô phỏng một khía cạnh nào đó của thế giới thực. Euro Truck Simulator là một ví dụ về trò chơi mô phỏng có nhiều người chơi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Duyên tiền kiếp là gì? Những thông tin chi tiết về duyên tiền kiếp

Tổng hợp các thuật ngữ game từ A đến Z giúp bạn trở thành một game thủ thực thụ (Phần 5) 3
Single-player: Chỉ những trò chơi mà chỉ có thể chơi với một người.
Smurf: Khi một người chơi có nhiều kinh nghiệm sử dụng một tài khoản mới để chơi với những người chơi kém trình độ để dễ dàng giành chiến thắng, gọi là Smurf.
Speedrun: Là một dạng thử thách cho người chơi khi cố gắng hoàn thành trò chơi nhanh nhất có thể. Các speedrunner thường tận dụng những lỗi trong trò chơi để hoàn thành màn chơi một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.
Splash damage: Là một dạng sát thương diện rộng nhưng chỉ ảnh hưởng đến những đơn vị ở gần điểm va chạm.
Support: Trong một trò chơi đa người, vai trò hỗ trợ là giữ máu và cung cấp máu cho đồng đội thay vì gây sát thương. Thông thường, nhân vật hỗ trợ sẽ có các kỹ năng hồi máu hoặc buff hiệu ứng có lợi cho đồng đội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đào Coin là gì? Những điều cần biết về đào coin

T

Tank: Là một vai trò trong trò chơi đa người, chủ yếu là chịu sát thương từ kẻ địch để giúp đồng đội có thể gây sát thương hoặc bảo vệ đồng đội khỏi sát thương. Tank thường có lượng máu hoặc giáp lớn.

Back to top button