Gặp gỡ, Hẹn gặp và Quen nhau: Sự khác biệt là gì?

Thời gian là tiền bạc

Hoa Kỳ là một quốc gia có văn hóa hội họp. Bạn có thể nói rằng người Mỹ đang “gặp gỡ vui vẻ”, nghĩa là rất ít kết quả đạt được trừ khi mọi người cùng nhau thảo luận về một vấn đề và sau đó một cuộc họp khác được lên lịch để nói về cách xử lý hoặc giải quyết vấn đề. Tại sao điều này lại quan trọng để biết và hiểu? Đầu tiên, nếu sinh viên quốc tế muốn trò chuyện với giáo sư của họ về điểm số, việc đi học hoặc những điều gì khác liên quan đến trường học, điều quan trọng là phải đặt lịch hẹn để giáo sư dành thời gian nói chuyện. Thứ hai, đặt lịch hẹn là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người và thời gian của họ. Thứ ba, việc đặt lịch hẹn cũng cho phép mọi người tham dự cuộc họp được chuẩn bị sẵn sàng để cuộc họp diễn ra tập trung, hiệu quả và năng suất nhất có thể. Hãy nhớ rằng, “Thời gian là tiền bạc.”

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Expansion Joint Là Gì? lưu ý khi chọn mua và sử dụng

Vậy sự khác biệt giữa một cuộc gặp gỡ, một cuộc hẹn và cùng nhau gặp gỡ? Họp là khi mọi người tụ tập để nói về một vấn đề có liên quan đến tổ chức, chẳng hạn như cuộc họp của trường học, cuộc họp kinh doanh hoặc thậm chí là cuộc họp của một tổ chức tôn giáo. Những cuộc họp kiểu này không chỉ diễn ra một cách tự nhiên. Thay vào đó, ai đó sẽ lên lịch cuộc họp, đặt lịch hẹn và yêu cầu những người khác đến cuộc họp để trao đổi về các vấn đề. Các cuộc họp được lên lịch bằng cách tìm ngày và giờ trên lịch khi mọi người có thể đến cùng nhau. Nếu bạn xem lịch của giáo sư hoặc quản trị viên, bạn sẽ thấy họ có nhiều cuộc hẹn được viết trong lịch của họ mỗi tuần.

Điều này giúp họ đến đúng giờ và chuẩn bị. Các cuộc họp có thể diễn ra giữa những người có cùng trạng thái, giữa giáo viên với giáo viên, học sinh với học sinh, hoặc giữa những người có địa vị khác nhau, người giám sát với giáo viên, giáo viên với học sinh. Trong hầu hết các trường hợp, các cuộc họp có xu hướng trang trọng hơn với một mục tiêu cụ thể để hoàn thành.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   VT (Virtualization Technology) là gì? Cách bật VT-x trên bios 1 số main

Đến với nhau hoàn toàn khác với một cuộc gặp gỡ hay một cuộc hẹn. Gặp nhau thường là một cuộc tụ họp không chính thức với mục đích mang tính xã hội nhiều hơn là nghề nghiệp. Ví dụ, bạn bè có thể gặp nhau vào tối thứ Sáu sau một tuần làm việc để đi uống nước, nói về nhiều thứ và thư giãn. Các cuộc trò chuyện có thể là về công việc, gia đình, thể thao, thời tiết hoặc những thứ khác. Gặp nhau cũng có thể là tự phát, có nghĩa là không có kế hoạch trước đó được thực hiện để gặp gỡ.

Tại các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, giảng viên được yêu cầu giữ “giờ hành chính”. Giờ hành chính là thời gian trong tuần mà giáo sư phải có mặt trong văn phòng của mình với mục đích gặp gỡ sinh viên. Ví dụ: một giáo sư có thể liệt kê giờ làm việc của mình là 3:00 đến 5:00 chiều vào Thứ Ba và Thứ Năm. Điều này có nghĩa là một sinh viên sẽ có thể đến trong giờ hành chính đã đăng để nói chuyện với giáo sư. Tuy nhiên, thông thường, giáo sư sẽ nói chuyện với một sinh viên khác hoặc tham gia vào một cuộc họp khác. Vì vậy, nếu một sinh viên thực sự muốn có thời gian chất lượng với giáo sư, thì nên đặt lịch hẹn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khẩu độ F trên máy ảnh có nghĩa là gì

Đối với cuộc gặp với giáo sư hoặc quản trị viên tại một trường đại học hoặc cao đẳng của Hoa Kỳ, điều quan trọng là phải biết cách đặt lịch hẹn. Điều quan trọng là phải giữ một cuộc hẹn sau khi nó đã được thực hiện. Giữ một cuộc hẹn có nghĩa là đến cuộc họp vào thời gian mà giáo sư và sinh viên đã thống nhất và không đến muộn hoặc đến vào một ngày và giờ hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng, “Thời gian là tiền bạc.”

Back to top button