Quan hệ tình dục là gì? Quan hệ tình dục khi nào phạm luật?

Quan hệ tình dục là gì? Quan hệ tình dục được coi là vi phạm luật khi nào?

Khái niệm về quan hệ tình dục

Theo Wikipedia, quan hệ tình dục (sexual intercourse) hay giao cấu là việc đưa bộ phận sinh dục nam/đực vào bên trong bộ phận sinh dục nữ/cái để đạt khoái cảm tình dục, sinh sản hoặc cả hai mục đích.

Người ta còn gọi hành vi này là quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Ngoài ra còn có khái niệm về quan hệ tình dục qua đường hậu môn, qua đường miệng, xâm nhập tình dục bằng ngón tay và sử dụng dương vật giả…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thuật Witchcraft Là Gì

Có thể hiểu rằng quan hệ tình dục bao gồm cả những hoạt động tình dục xâm nhập và không xâm nhập giữa hai hoặc nhiều người.

Điều này được nêu rõ trong Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP về xét xử các vụ xâm hại tình dục đối với người dưới 18 tuổi. Theo quy định này, các hành vi quan hệ tình dục khác có thể là việc sử dụng bộ phận sinh dục nam hoặc các bộ phận khác trên cơ thể (như ngón tay, ngón chân, lưỡi…) hoặc dụng cụ tình dục để xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, miệng hoặc hậu môn của người khác với mọi mức độ xâm nhập, bao gồm các hành vi sau:

– Sử dụng các bộ phận khác trên cơ thể (như ngón tay, ngón chân, lưỡi…) hoặc dụng cụ tình dục để xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, hậu môn của người khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel

Mặc dù có nhiều hình thức khác nhau, nhưng tổng quan lại, quan hệ tình dục có liên quan đến sự gần gũi về thân thể giữa hai hoặc nhiều cá nhân và thường được thực hiện vì sự thoả mãn về thể chất hoặc tinh thần.

Quan hệ tình dục thường bắt nguồn từ tình yêu (Illustration)

Hành vi vi phạm luật trong quan hệ tình dục

Trên thế giới, hầu hết các quốc gia đều có các quy định nhằm trừng phạt các hành vi tình dục vi phạm chuẩn mực đạo đức, chẳng hạn như loạn luân, hiếp dâm, ấu dâm, dâm ô hoặc tình dục ngoài hôn nhân… Theo pháp luật Việt Nam, những trường hợp sau đây được coi là tội phạm:

– Đầu tiên là trường hợp người từ đủ 14 tuổi trở lên quan hệ tình dục với người dưới 13 tuổi hoặc với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi mặc dù có sự đồng ý của họ. Dù có tự nguyện hay không, mọi người trên 16 tuổi đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (Điều 142, Bộ luật Hình sự 2015).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy đồng hồ In-house là gì? Định nghĩa in-house trong ngành đồng hồ

Những người phạm tội này có thể bị phạt từ 7 năm tù đến tử hình.

– Thứ hai, người nào sử dụng bạo lực, đe dọa sử dụng bạo lực hoặc tir5ơ · ờ powerítể1x

– Thứ ba, người từ 18 tuổi trở lên có quan hệ tình dục hoặc thực hiện hành vi tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, mức phạt có thể từ 1 năm đến 15 năm tù.

Đây là giải đáp cho câu hỏi “Quan hệ tình dục là gì?”. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ số điện thoại 19006199 để được hỗ trợ.

You May Also Like

About the Author: admin