Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không có ảnh hưởng gì không?

Đối với những cặp đôi trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tình dục thì những câu hỏi như quan hệ bên ngoài là gì, quan hệ bên ngoài liệu có thai không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Thực tế việc quan hệ bên ngoài có thể khiến nữ giới mang thai nhưng tỷ lệ thụ thai cho trường hợp này không cao và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết về những thắc mắc này.

Giải đáp quan hệ bên ngoài

Quan hệ bên ngoài là gì? Có an toàn không?

Trước khi giải đáp câu hỏi Quan hệ bên ngoài có thai được không thì bạn đọc cũng cần hiểu đúng về khái niệm quan hệ bên ngoài là gì. Quan hệ bên ngoài là một kiểu quan hệ tình dục mà dương vật không xâm nhập vào phía trong âm đạo và không có sự tiếp xúc trực tiếp với các chất dịch của cơ thể.

Dựa theo những phương thức quan hệ thì quan hệ bên ngoài được chia làm 4 loại gồm:

 • Quan hệ bên ngoài bằng miệng: Kiểu quan hệ này tương tự như màn dạo đầu trong quan hệ tình dục thực sự, cả hai sẽ dùng miệng hoặc lưỡi để kích thích các bộ phận sinh dục và cơ thể bạn tình để đối phương có thể đạt được cảm xúc hưng phấn và lên đỉnh.
 • Quan hệ bên ngoài bằng tay: Cách quan hệ này giống như cách trên nhưng thay vì sử dụng miệng thì bạn sẽ sử dụng tay để kích thích hưng phấn cho bạn tình.
 • Một số trường hợp các cặp đôi sẽ chỉ tiếp xúc cọ xát bộ phận sinh dục qua lớp quần áo cũng được gọi là quan hệ bên ngoài.
 • Quan hệ cọ xát phía bên ngoài âm đạo nhưng không mặc quần áo.

Quan hệ tình dục bên ngoài là một hành động sinh lý bình thường ở cả hai giới trong giai đoạn tuổi mới lớn khi cả hai gần gũi nhau, có nảy sinh ham muốn tình dục nhưng chưa dám hoặc chưa thể tiến hành việc quan hệ tình dục thực sự.

Tạm chưa nhắc đến việc quan hệ bên ngoài có thai không thì việc quan hệ bên ngoài vẫn được xem là hoạt động tình dục tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa hoặc khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai,… Music tune với đó việc dùng miệng quan hệ tình dục sẽ khiến cho các cặp đôi có cảm giác khá ngượng ngùng và mang nhiều tâm lý lo lắng về vấn đề vệ sinh khi miệng, họng, lưỡi tiếp xúc với cô bé hoặc cậu nhỏ từ đó giảm hưng phấn tình dục. Việc quan hệ bên ngoài qua con đường miệng cũng khiến bạn có nguy cơ cao hơn bị lây nhiễm HPV ở họng gây ung thư vòm họng.

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai hay không

Không ít các cặp đôi cho rằng việc quan hệ bên ngoài sẽ giúp các bạn nữ giữ được trinh tiết mà cả hai vẫn đạt được khoái cảm đồng thời sẽ không bị có thai ngoài ý muốn. Sự thật quan hệ bên ngoài có thai được không hãy cùng chúng tôi phân tích rõ hơn trong phần mục tiếp theo của bài viết này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Crush nghĩa là gì? You are my crush nghĩa là gì?
Quan hệ bên ngoài là gì? Có an toàn không?

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không?

Để trả lời cho câu hỏi quan hệ bên ngoài liệu có thai không, tỷ lệ mang thai là bao nhiêu thì cần đánh giá trên từng phương thức quan hệ bên ngoài.

Quan hệ bên ngoài bằng miệng

Quan hệ bằng miệng (oral intercourse) là phương thức quan hệ khá phổ biến được nhiều cặp đôi áp dụng để tăng tình cảm gắn bó, kích thích hưng phấn ở cả hai. Thông thường, bạn sẽ cần sử dụng lưỡi và miệng kích thích bộ phận sinh dục, hậu môn của bạn tình. Cả hai sẽ đạt được khoái cảm tình dục nhưng không có sự tiếp xúc của tinh dịch với âm đạo nữ giới vì vậy bạn hoàn toàn không có khả năng mang thai. Quan hệ bên ngoài có thai không, với trường hợp quan hệ bằng miệng thì bạn không thể có thai được.

Tuy nhiên, các chuyên gia phụ khoa, nam khoa cũng không khuyến cáo bạn nên sử dụng phương pháp quan hệ này vì rất dễ lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, lây nhiễm nấm, vi khuẩn, virus,… Nếu có sử dụng, bạn hãy lưu ý vệ sinh vùng kín và miệng sạch sẽ đồng thời hãy đảm bảo đối tác đang không mắc các bệnh lý tại hai khu vực này.

Quan hệ xong bị đau bụng nguyên nhân cách khắc phục hiệu quả

Quan hệ bên ngoài bằng tay

Nếu dùng tay để quan hệ bên ngoài có thai được không, trong các trường hợp này nữ giới không thể có thai, tỷ lệ có thai gần như bằng 0. Một số ít trường hợp đặc biệt sử dụng tay quan hệ nhưng vẫn có thai là do tay của nam giới đã có dính tinh dịch và tinh dịch sẽ được chuyển từ ngón tay qua âm đạo sau đó di chuyển lên tử cung, vòi trứng để gặp trứng.

Khi thực hiện phương pháp này bạn hãy lưu ý cắt móng tay và vệ sinh tay, ngón tay, móng tay sạch sẽ trước khi quan hệ và cần điều chỉnh lực xâm nhập phù hợp để không gây đau đớn, tổn thương vùng kín của bạn tình.

Quan hệ cọ xát bên ngoài

Khi ham muốn tăng cao, nhiều cặp đôi không thể kìm hãm mà có sự kích thích, cọ xát cơ quan sinh dục thông qua lớp quần áo bên ngoài. Nếu cả hai bạn hoặc một trong hai vẫn đang mặc quần áo đầy đủ thì khả năng có thai trong trường hợp này bằng 0 do tinh trùng không có đủ khả năng để xuyên qua lớp quần áo dày. Đang mặc quần áo tiến hành quan hệ bên ngoài có thai được không, câu trả lời là không bạn nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy đồng hóa – Homogenizer

Lưu ý nếu cả hai đang chỉ mặc đồ lót và quần lót của nữ giới rất mỏng thì khi nam giới xuất tinh, cọ xát bên ngoài tinh trùng vẫn có khả năng di chuyển qua lớp quần lót vào âm đạo, tiếp tục di chuyển đến gặp trứng để thụ tinh. Lúc này bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp.

Quan hệ bên ngoài có thai được không?

Quan hệ cọ xát ở bên ngoài không mặc quần áo

Cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai khôngKHÔNG có

Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng thêm biện pháp dùng bao cao su cho nam hoặc bao cao su nữ để không mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ bên ngoài có thai không, nếu không mặc quần áo thì bạn vẫn có khả năng mang thai.

Quan hệ bên ngoài liệu có thai không, quan hệ bên ngoài có thai được không, điều này không chỉ dựa vào phương thức quan hệ bên ngoài mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Thời điểm quan hệ bên ngoài: Tỷ lệ thụ thai sau quan hệ bên ngoài cao hay thấp còn tùy thuộc vào thời điểm tiến hành quan hệ có gần ngày rụng trứng hay không. Nếu bạn tiến hành trong ngày rụng trứng hoặc xung quanh ngày rụng trứng 1 đến 2 ngày thì chỉ cần một lượng nhỏ tinh trùng xâm nhập được vào phía trong cũng có thể khiến bạn nữ mang thai. Ngược lại, nếu quan hệ bên ngoài vào ngày an toàn thì khả năng có thai gần như chắc chắn bằng 0.
 • Chất lượng trứng: Quan hệ bên ngoài có thai không, nếu có sự xâm nhập của tinh trùng mà chất lượng trứng không tốt thì bạn cũng có rất ít nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn.
 • Tương tự như chất lượng trứng thì chất lượng, số lượng tinh binh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc quan hệ bên ngoài có thai được không. Nếu như trong lượng tinh dịch ít ỏi được tiếp xúc với âm đạo có mật độ tinh trùng lớn, tinh binh khỏe, có khả năng di động tốt thì tỷ lệ thụ thai sẽ tăng lên và ngược lại.
 • Quan hệ bên ngoài có thai không còn phụ thuộc vào môi trường âm đạo tại thời điểm quan hệ có tiết đủ dịch nhầy, pH có ổn định để giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển vào phía trong hay không.

Nhìn chung quan hệ bên ngoài liệu có thai không thì câu trả lời là vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ mang thai thấp và sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo các cặp đôi nên sử dụng thêm biện pháp an toàn khác để giúp đảm bảo chắc chắn hai bạn sẽ không gặp trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Tiểu buốt sau quan hệ ở nam, nữ nguyên nhân cách chữa hiệu quả

Lưu ý khi quan hệ cọ xát bên ngoài

Bên cạnh việc tìm hiểu rõ quan hệ bên ngoài là gì và quan hệ bên ngoài liệu có thai không thì bạn đọc cũng cần lưu ý những điểm sau khi thực hiện biện pháp quan hệ này:

 • Bạn nên dùng bao cao su nam hoặc bao cao su nữ khi quan hệ nếu cả hai thực sự chưa sẵn sàng cho việc mang thai. Quan hệ bên ngoài không thể giảm nguy cơ mắc bệnh xã hội vì vậy việc dùng bao cao su sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lây lan qua con đường tình dục.
 • Nếu quan hệ bên ngoài theo các phương thức có khả năng mang thai và thời điểm quan hệ không nằm trong ngày an toàn thì bạn nên chủ động sử dụng thêm một biện pháp ngừa thai khác như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.
 • Sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra chắc chắn xem quan hệ bên ngoài liệu có thai không.
 • Luôn chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín, vệ sinh miệng, tay sạch sẽ trước và sau khi quan hệ bên ngoài.
 • Dù sử dụng phương thức quan hệ nào thì cũng cần lưu ý rằng bạn phải tiến hành nhẹ nhàng, kiểm soát được mức độ, tốc độ thực hiện động tác kích thích tình dục. Việc cọ xát vùng kín vào quần áo tiến hành quá mạnh có thể gây xước cơ quan sinh dục và gây ra các bệnh viêm âm đạo, viêm bao quy đầu,…
 • Khi có những biểu hiện bất thường sau khi quan hệ bên ngoài thì bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên phụ khoa, nam khoa để thăm khám. Các biểu hiện cần chú ý bao gồm ngứa ngáy vùng kín, đau rát, sưng vùng kín, chảy máu âm đạo, chậm kinh, mọc mụn vùng kín,…
 • Bạn nữ cũng không nên vì quá lo lắng về việc quan hệ bên ngoài có thai không mà khiến cả hai không thoải mái, gượng gạo trong quá trình quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Task" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quan hệ bên ngoài là gì và giải đáp thắc mắc Quan hệ bên ngoài có thai được không. Sau khi quan hệ bên ngoài nếu có dấu hiệu viêm nhiễm hay có dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh qua tổng đài 0395456294 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

Back to top button