2Hand Là Gì? Nguồn Gốc, Phân Loại Và Nơi Bán Uy Tín 2023

2hand là gì? là một câu hỏi phổ biến đối với những người muốn tìm hiểu về mua sắm hàng second hand. Đồ 2hand có nghĩa là đồ cũ hoặc đã sử dụng, thường được mua bán trên các cửa hàng hoặc web site thu mua quần áo cũ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồ 2hand, nguồn gốc, phân loại cũng như cách săn tìm thì hãy đọc bài viết của reNEW để có đầy đủ thông tin nhất nhé!

Đồ 2Hand Là Gì?

Đồ 2Hand Là Gì?
Đồ 2Hand Là Gì?

Bạn thường nghe nói nhiều về từ đồ 2hand, vậy hàng 2hand là gì? dangle secondhand nghia la gi? Thực ra thì 2hand là viết tắt của cụm từ second hand mà chúng ta thường hay gọi là đồ si, hàng thùng, đồ sida, hàng đã qua tay thứ 2 hoặc hàng cũ

Theo định nghĩa thì đồ second hand là những đồ vật dụng cũ đã qua sử dụng của một người khác và chất lượng sản phẩm có thể bị giảm đi khoảng 10-50%.

Tuy nhiên cũng có những món đồ second hand gần như mới hoàn toàn (New) và bạn có thể mua ngay vì nó là món hời với giá tốt.

Sản phẩm 2hand hiện nay được bán trên thị trường khá là đa dạng, bạn dễ dàng tìm thấy từ quần áo, giày dép 2hand, túi xách, phụ kiện thời trang, nội thất, máy tính, điện thoại hay bất kỳ món đồ nào mà được thanh lý, sang tay cho người khác.

Quần áo second hand là gì?

Quần áo second hand là những mẫu quần áo cũ đã qua sử dụng mà chúng ta thường hay gọi là hàng thùng, đồ si, quần áo cũ, quần áo 2hand hoặc quần áo đã qua sử dụng.

Hiện nay, tỉ lệ không nhỏ quần áo 2hand trên thị trường là hàng không được mới do đã qua tay sử dụng hoặc gặp một số lỗi nhỏ trên quần áo

Thực ra nếu bạn là người yêu thích quần áo 2hand không cầu toàn thì những lỗi nhỏ này không đáng chú ý nhưng giá cả lại cực kỳ rẻ để bạn có thể lựa chọn thoải mái cho mình một vài món hàng second hand phù hợp.

Đại đa số giá bán của quần áo 2hand sẽ được định giá dựa trên các tiêu chí: độ mới, kiểu dáng, thương hiệu, xuất xứ, chất liệu vải,…

Nếu bạn là người might mắn và nhanh tay săn đón thậm chí bạn có thể mua được nhiều quần áo hàng hiệu với mức giá rẻ hơn lên tới 60-70%.

Nguồn Gốc Của Quần Áo 2Hand

Nguồn Gốc Của Quần Áo 2Hand
Nguồn Gốc Của Quần Áo 2Hand

Lịch sử ra đời quần áo secondhand

Từ năm 1700, các cửa hàng quần áo cũ nằm rải rác khắp thủ đô London của nước Anh. Chúng tồn tại chủ yếu để phục vụ mục đích chính là ăn mặc cho người nghèo nhưng nơi này cũng là nơi mà các tầng lớp trung lưu mới nổi tìm đến để săn đồ.

Những người bán quần áo cũ trong thời kỳ này là những thợ might, công việc kinh doanh này được xem là một nghề sizzling và hái nhiều tiền.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lệnh thị trường (Market price order - MP) là gì? Ưu điểm và hạn chế

Quần áo cũ (2hand) thời kỳ này thường được lấy từ những người hầu, họ đemquần áo đã bỏ của chủ đến chợ để bán

Thời điểm này, những bộ thời trang thượng lưu này được mua lại bởi tầng lớp thương gia thành thị và những món đồ cũ kĩ hơn sẽ được dùng để phục vụ cho người dân nghèo.

Nguồn gốc của hàng 2hand tại Việt Nam

Nguồn gốc của hàng 2hand tại Việt Nam
Nguồn gốc của hàng 2hand tại Việt Nam

Hàng 2hand hay hàng thùng, đồ sida bắt đầu được biết đến tại Việt Nam từ những năm 1980 khi tổ chức tổ chức S.I.D.A (Swedish Worldwide Improvement Cooperation Company) của Thụy Điển vận chuyển những quần áo cũ từ châu Âu đến Việt Nam dưới dạng viện trợ.

Từ những năm 1990 của thế kỷ 20, số lượng hàng hóa ngành might mặc do sự phát triển của máy móc nên quần áo làm ra ngày càng nhiều dẫn tới hàng tồn kho tăng lên.

Do đó hàng 2hand hay hàng thùng xịn, chất lượng tốt được du nhập vào các nước đang phát triển như Việt Nam

Vào khoảng cuối 1990 và đầu năm 2000. Những cửa hàng thời trang Classic được mọc lên như một xu hướng, điều này đã đánh dấu mốt thời trang cổ điển, độc lạ và được rất nhiều người yêu thích thời trang săn đón.

Sau khoảng thời gian dài phát triển, quần áo second hand đã được lấy từ nhiều nguồn chất lượng hơn. Từ năm 2010, loại hàng này trở thành món hàng kinh doanh tại các chợ bình dân ở Hà Nội, Sài Gòn…

Tuy nhiên, đồ 2hand tại thời điểm đó, đa số vẫn được xem là những mặt hàng, đồ dùng đã qua sử dụng, những món đồ ít giá trị, … Chúng được gọi bằng những cái tên dân dã như đồ Sida, quần áo sida

Mốc thời gian năm 2018 trở đi, second hand như một trào lưu mới với nhiều thay đổi. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những món đồ 2hand cũ như chất lượng hơn cả hàng hiệu.

Một số retailer secondhand được đầu tư idea bắt mắt, hàng hóa và chất lượng không thua kém hàng nguyên mác: HEKI Store, 2hand Official, Con Qua Den, … Thậm chí là xuất hiện cửa hàng quần áo cũ của Gucci…

Do đó 2hand ngày hôm nay không phải là món hàng ít giá trị mà thực ra đơn giản nó món đồ mà người cũ không còn muốn dùng và bán lại cho người khác để tiết kiệm. Chúng ta thường gọi là “cũ người nhưng mới ta”

Phân Loại Second Hand Clothes

Phân Loại Second Hand Clothing
Phân Loại Second Hand Clothes

Second hand clothes có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như chất liệu, mẫu mã, độ tuổi, tình trạng sản phẩm. Một số phân loại cơ bản của second hand clothes bao gồm:

 • Đồ cũ: Là những món đồ đã qua sử dụng và có một số dấu hiệu của tuổi tác.
 • Đồ nhập khẩu: Là những món đồ second hand được nhập về từ nước ngoài.
 • Đồ classic: Là những món đồ cổ điển và có giá trị lịch sử hiếm có khó tìm
 • Đồ chuyên nghiệp: Là những món đồ second hand được sử dụng trong một ngành nghề cụ thể, như áo choàng, đồ bảo hộ, đồ tập health club, đồ đi biển…
 • Đồ cao cấp: Là những món đồ 2hand từ những thương hiệu cao cấp như Gucci, LV, Dior, … và có chất lượng tốt.

Phân loại này giúp người mua biết được nhu cầu của mình và chọn được món đồ phù hợp với giá trị của họ.

Có Nên Mua Quần Áo Second Hand?

Có Nên Mua Quần Áo Second Hand?
Có Nên Mua Quần Áo Second Hand?

Nếu như bạn là tín đồ thời trang, yêu thích cái đẹp và không muốn phải bỏ ra một số tiền lớn để có được một món đồ độc đáo và giá trị cao. Tuy nhiên, hàng si hay đồ 2hand vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân tích về hud trong game là gì

Do đó, tùy vào nhu cầu của mỗi người, mua quần áo second hand có thể là một lựa chọn hợp lý hoặc không.

5 ưu điểm của hàng 2hand:

 • Giá cả hợp lý: Hàng 2hand thường rẻ hơn nhiều so với hàng mới vì đã được sử dụng qua.
 • Sản phẩm đa dạng: Quần áo second hand có thể cung cấp một số loại sản phẩm mà không có trong các cửa hàng bán đồ mới.
 • Tiết kiệm tài nguyên: Mua sản phẩm second hand giúp giảm thiểu sự tạo ra rác thải và giúp bảo vệ môi trường.
 • Tìm kiếm đồ cổ: Hàng second hand có thể gồm những món đồ cổ điển hoặc hiếm có mà không còn được sản xuất nữa.
 • Từ thiện: Mua đồ 2hand có thể giúp cộng đồng vì các tổ chức từ thiện hoặc các cửa hàng second hand như Renew có thể hỗ trợ cho các nhóm nghèo hoặc cộng đồng cần sự giúp đỡ.

3 nhược điểm của đồ second hand:

 • Chất lượng không đảm bảo: Đồ second hand có thể bị hư hỏng hoặc chất lượng vệ sinh kém do quy trình vệ sinh, xử lý sản phẩm. Nếu bạn đến với Renew thì có thể hoàn toàn yên tâm về khâu chất lượng vệ sinh sản phẩm nhé! Bên mình có quy trình xử lý hàng 2hand vô cùng chuyên nghiệp ạ!
 • Không tiên tiến: Hàng second hand có thể không phù hợp với xu hướng mới nhất hoặc có thiết kế kiểu classic. Tuy nhiên cũng có một số bạn lại yêu thích những giá trị cổ điển, retro nên có thể lựa chọn những món đồ 2hand này.
 • Khó tìm được dimension phù hợp: Vì hàng second hand đã được sử dụng, nó có thể không còn trong kích thước mong muốn hoặc không phù hợp với cá tính của người mua. Nếu bạn tìm đến những cửa hàng 2hand chất lượng, uy tín như reNEW thì có thể không cần quan tâm tới dimension vì ở đây chúng mình luôn có nhiều dimension cho các bạn thoải mái lựa chọn

Xem thêm bài viết: Tác hại của quần áo second hand và những lưu ý khi sử dụng

Làm Sao Để Mua Được Những Món Đồ Second Hand?

Làm Sao Để Mua Được Những Món Đồ Second Hand?
Làm Sao Để Mua Được Những Món Đồ Second Hand?

Ngày nay, các cửa hàng 2hand đã trở nên vô cùng phổ biến và có mặt ở hầu hết các nơi tại Việt Nam.

Để mua được những món đồ second hand chất lượng tốt bạn cần lưu ý một số điều sau đây nhé:

 • Tìm hiểu các store bán đồ 2hand on-line và offline: có thể mua trực tiếp các cửa hàng second hand, chợ bán đồ cũ hoặc trên mạng xã hội như fb, instagram, ttiktok,…
 • Xác định nhu cầu và mục tiêu mua hàng: Xác định những món đồ mà bạn muốn mua và tìm kiếm những nơi bán hàng phù hợp.
 • Kiểm tra chất lượng hàng hóa: Kiểm tra kĩ càng chất lượng hàng hóa trước khi mua, đặc biệt là về tình trạng, chất liệu và kích cỡ.
 • So sánh giá cả: So sánh giá cả của những nơi bán khác nhau để tìm ra những món đồ có giá cả hợp lý nhất.
 • Mua tại nguồn store second hand uy tín: Chọn nơi bán đồ có uy tín và đánh giá tốt như tại reNEW để đảm bảo chất lượng và an toàn khi mua.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm săn đồ second hand ngon bổ rẻ

Store Quần Áo Secondhand Giá Rẻ Tại TpHCM

Shop Quần Áo Secondhand Giá Rẻ Tại TpHCM
Store Quần Áo Secondhand Giá Rẻ Tại TpHCM

Khi đến với Store reNEW các bạn sẽ thấy rất nhiều phong cách quần áo 2hand khác nhau từ hiện đại tới cổ điển đều có đủ.

Các sản phẩm tại reNEW luôn giữ được chất lượng tốt nhất, luôn có mẫu mới nhiều kích cỡ cập nhật thường xuyên cho quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Spring là gì? Lợi ích mà Spring mang lại cho người dùng

Đồ của reNEW second hand dành cho cả các bạn nam và nữ với nhiều mẫu mã hết sức đa dạng và cực kì hợp development.

Ngoài ra, chất lượng vệ sinh sản phẩm là điều mà reNEW luôn luôn đặt lên hàng đầu nên mỗi sản phẩm được store giặt ủi, xử lý kỹ lưỡng trước khi treo lên kệ nên các bạn có thể yên yên tâm, thoải mái lựa chọn hàng hóa.

Điều đặc biệt là tại reNEW luôn có những chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn nên bạn có thể mua được những món đồ chất lượng với mức giá không tưởng tại đây!

Dưới đây là 5 Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn reNEW:

 • Giá cả đa dạng, hợp lý: chỉ từ 50k trở lên phù hợp với học sinh sinh viên và dân công sở
 • Mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng được replace liên tục
 • Sản phẩm được giặt sấy sạch sẽ bảo đảm trước khi bán
 • Khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn
 • Hỗ trợ mua on-line và ship hàng nhanh chóng
 • Chăm sóc khách hàng tốt: reNEW cam kết đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất bằng cách tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tận tình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: OO18/2 Bạch Mã, phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 0908 355 370
 • Fanpage: https://www.fb.com/reNEW.vn
 • Đánh Giá: 4,7 hơn 61 đánh giá trên Google

Cách Xử Lý Quần Áo Second Hand

Cách Xử Lý Quần Áo Second Hand
Cách Xử Lý Quần Áo Second Hand

Khi mua quần áo 2hand hay đồ second hand nói chung, cần chú ý tới việc vệ sinh, xử lý sản phẩm cho các món đồ giúp giữ cho sản phẩm trong sử dụng lâu và tốt nhất. Đây là bước quan trọng để giữ gìn chất lượng và tuổi thọ của hàng 2hand.

 • Trước tiên, hãy kiểm tra kĩ các vết bẩn, vết rách hoặc các vấn đề khác trên quần áo trước khi giặt. Nếu có, hãy dùng một sản phẩm chống vết bẩn hoặc chất tẩy rửa để loại bỏ chúng.
 • Giặt quần áo theo hướng dẫn của nhãn hiệu. Sử dụng nước mát và chất giặt tự nhiên nhất có thể. Tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Tránh sử dụng chất tẩy màu trong quá trình giặt. Chúng có thể làm mất màu sắc hoặc gây tổn hại cho tấm vải.
 • Sấy quần áo trong môi trường thật sạch và khô ráo.
 • Nên bảo quản quần áo trong môi trường khô ráo, thoáng mát, ít bụi và sạch sẽ bạn nhé!

Xem thêm: Mẹo giặt quần áo 2hand sạch như mới

Câu Hỏi Thường Gặp Về Quần Áo Second Hand

Câu Hỏi Thường Gặp Về Quần Áo Second Hand
Câu Hỏi Thường Gặp Về Quần Áo Second Hand

Hỏi: Làm thế nào để phân biệt quần áo second hand chính hãng và pretend?

Trả lời: Để phân biệt quần áo 2hand chính hãng và hàng pretend, bạn có thể kiểm tra kỹ các thông tin về nhãn hiệu, chất liệu, màu sắc, họa tiết, đường might, dấu vết sử dụng và giá cả của sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên mua quần áo second hand từ các store uy tín và có nhiều đánh giá tốt.

Hỏi: Làm thế nào để chọn đồ second hand phù hợp với mình?

Trả lời: Để chọn một món đồsecond hand phù hợp với mình, bạn nên đo kích thước, dimension đồ thường mặc trước khi mua hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem kỹ hình ảnh của sản phẩm để đánh giá chất lượng, kiểu dáng và màu sắc của sản phẩm.

Hỏi: Làm thế nào để vệ sinh và bảo quản quần áo second hand?

Trả lời: Bạn có thể giặt quần áo bằng máy hoặc tay, tuy nhiên cần đọc kỹ nhãn chỉ dẫn giặt và không nên sử dụng hóa chất quá mạnh. Bạn cũng nên bảo quản quần áo second hand ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ẩm ướt để tránh bị hư hỏng.

You May Also Like

About the Author: admin