Quá cảnh là việc đi qua một hoặc nhiều quốc gia để đến một quốc gia thứ ba mà trong đó con người và hàng hóa không bị kiểm tra. Vậy quá cảnh tiếng Anh là gì? Qua bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC sẽ giải đáp thắc mắc này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Qua Canh Tieng Anh La Gi

1. Quá cảnh tiếng Anh là gì?

Theo Công ước Luật biển năm 1982, quá cảnh là việc thực hiện quyền tự do hàng hải và hàng không với mục đích duy nhất là đi qua liên tục và nhanh chóng qua vùng biển giữa một bộ phận khác về kinh tế và một vùng đặc quyền kinh tế khác hoặc một vùng đặc quyền kinh tế.

Quá cảnh tiếng Anh được gọi là “Transit”.

2. Điều kiện quá cảnh Việt Nam

Quá cảnh là việc người nước ngoài đi qua hoặc lưu lại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đi đến quốc gia thứ ba. Theo điều 23 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, người nước ngoài được quá cảnh khi đáp ứng các điều kiện sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Môi trường tự nhiên là gì? Những điều cần biết về môi trường tự nhiên?

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế: Hộ chiếu là “chứng minh thư” bắt buộc do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân để cho phép xuất cảnh và nhập cảnh lại sau khi kết thúc chuyến du lịch, công tác hoặc việc học. Hộ chiếu cũng là giấy tờ xác định quốc tịch nước ngoài.

Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho người không có quốc tịch và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận. Điều kiện này cũng là căn cứ để cấp thị thực.

– Có vé phương tiện phù hợp với hành trình đi quốc gia thứ ba: Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi quốc gia thứ ba. Điều này có nghĩa là nếu đi bằng đường hàng không đến quốc gia thứ ba, người nước ngoài phải có vé máy bay, và nếu đi bằng tàu biển, phải có vé tàu biển.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chứng nhận hợp quy là gì?

– Có thị thực của quốc gia thứ ba, trừ khi được miễn thị thực: Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Nếu hiểu theo nghĩa này, thị thực của quốc gia thứ ba được hiểu là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đó cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó. Thị thực có thể được cấp vào hộ chiếu, cấp rời hoặc cấp thông qua giao dịch điện tử. Thị thực cấp qua giao dịch điện tử được gọi là thị thực điện tử. Thị thực có thể có hiệu lực một lần hoặc nhiều lần.

3. Câu hỏi thường gặp

1. Hành vi nào bị cấm trong quá trình quá cảnh?

– Không được thanh toán thù lao quá cảnh bằng hàng hóa quá cảnh;

– Không được tiêu thụ trái phép hàng hóa, phương tiện vận chuyển hàng quá cảnh.

2. Thời gian quá cảnh kéo dài bao lâu?

– Thời gian quá cảnh tối đa đối với hàng hoá là 30 ngày tính từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập cảnh, trừ khi hàng hóa được lưu trữ tại Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Seder Là Gì Và Nó Được Tổ Chức Như Thế Nào? Lễ Vượt Qua Passover

– Trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hoặc gặp sự cố, thời gian quá cảnh sẽ được gia hạn tương ứng với thời gian để khắc phục, sửa chữa và phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

3. Quá cảnh có bao nhiêu loại?

Tùy theo hình thức, phương tiện di chuyển và khu vực lãnh thổ, quá cảnh có thể được chia thành 3 loại:

– Quá cảnh đường bộ

– Quá cảnh đường hàng không

– Quá cảnh đường biển

>> Xem thêm: Quá cảnh là gì? Điều kiện để được quá cảnh vào Việt Nam

>> Xem thêm: Hàng hóa quá cảnh là gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Quá cảnh tiếng Anh là gì?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: admin