Đổi pixel sang cm, 1 pixel bằng bao nhiêu cm? Cách đổi như thế nào?

Quy đổi pixel sang cm: 1 pixel = ? cm là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị và quy đổi chúng không khó nếu bạn biết cách. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo Hoodie Là Gì? Hướng Dẫn Phối Đồ Cùng Áo Hoodie Cực “Chất”

1.Pixel là gì?

Định nghĩa về pixel

Theo thuật ngữ chuyên nghiệp, pixel là từ viết tắt của “Picture element”. Pixel có ký hiệu là px và là đơn vị đo độ phân giải hiển thị. Pixel được hiểu là một khối màu hoặc một điểm ảnh raster. Pixel là đơn vị nhỏ nhất của hình ảnh hay màn hình đồ họa kỹ thuật số. Một pixel được gọi là một yếu tố hình ảnh. Pixel là đơn vị cơ bản để tạo thành một bức ảnh, mà bức ảnh có thể hiển thị trên màn hình LED và tương ứng với tọa độ ITS.

Thực tế, pixel không có số liệu cụ thể để tính toán, chúng được tạo ra trên mạng lưới 2 chiều. Trên thực tế, pixel cũng được gọi là điểm ảnh và mỗi điểm ảnh tương ứng với một phần của bức ảnh. Nếu có nhiều pixel hơn, bức ảnh sẽ hiển thị rõ ràng hơn. Điều này giải thích vì sao cường độ điểm ảnh luôn thay đổi. Màu sắc chủ đạo như đen, xanh lá, xanh lám, đỏ và vàng là màu sắc thông thường của bức ảnh.

Một cách áp dụng thực tế để hiểu khái niệm pixel là thử phóng to một bức ảnh trên máy tính. Nếu các đường nét và chi tiết của bức ảnh vẫn rõ ràng và sắc nét, đồng nghĩa với việc bức ảnh có rất nhiều pixel.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cải kale là cải gì? 16 Tác dụng của cải xoăn kale với sức khỏe và sắc đẹp

quy đổi pixel sang cm

Pixel được biết đến là độ phân giải hiển thị.

Tác dụng của pixel là gì? Quy đổi pixel sang cm, 1 pixel = cm

Về thực tế, bạn không thể quy đổi từ cm sang pixel vì có thể 1 cm bao gồm 100 hoặc 1000 pixel. Thông thường, quy đổi pixel sang cm được sử dụng để đánh giá chất lượng ảnh sắc nét và mờ một cách khách quan, chứ không phải là tính toán tuyệt đối.

Khoảng cách giữa các pixel được tính bằng đơn vị milimet. Độ cao của một điểm ảnh (pixel) là khoảng cách từ tâm điểm ảnh này đến tâm điểm ảnh tiếp theo. Cường độ pixel là khoảng cách giữa các bóng led nối nhau trên tấm module led. Điểm ảnh càng lớn thì độ phân giải màn hình càng cao. Độ phân giải càng thấp khi khoảng cách giữa hai bóng led trên module lớn. Trên thực tế, khoảng cách giữa hai điểm ảnh (pixel) thấp thì chất lượng màn hình sẽ sắc nét. Ngược lại, nếu chất lượng màn hình không sắc nét thì khoảng cách giữa hai điểm ảnh sẽ lớn.

quy đổi pixel sang cm

Quy đổi pixel sang cm là vô cùng quan trọng.

2. Công cụ quy đổi pixel sang cm phổ biến hiện nay

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu các công cụ quy đổi pixel sang cm hoặc cm sang pixel, chúng ta cần biết rằng 1 đơn vị pixel = (2,54/300) cm. Tương ứng, 1 px = 0,008466666666666667 cm (với ppi = 300, trong đó ppi là mật độ điểm ảnh trên mỗi inch).

Hiện nay có nhiều công cụ quy đổi pixel sang cm được sử dụng như:

– Adobe Photoshop

– Ai

– Excel

– InDesign

công cụ quy đổi pixel sang cm

Có nhiều công cụ quy đổi pixel sang cm.

3. Đáp án cho việc quy đổi pixel sang cm, 1 pixel = cm

Trong ảnh kỹ thuật số, pixel là tổ chức cơ bản tạo nên một bức ảnh, khoảng cách giữa các pixel là khoảng 0,26 x 0,35 mm. Trong khi đó, centimet (cm) là đơn vị đo độ dài và khi quy đổi, không có sự tương đồng về tổ chức đo lường (thông thường pixel sẽ tương đồng hơn với centimet vuông).

Số lượng pixel trên mỗi centimet (cm) được gọi là độ phân giải, độ phân giải càng cao thì có nhiều pixel trên mỗi đơn vị chiều dài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tất tần tật thông tin về tin nhắn OTT bạn cần nắm

Có nhiều cách để quy đổi từ pixel sang cm, từ cách đơn giản nhất đến cách phức tạp nhất. Một cách đơn giản để quy đổi pixel sang cm như sau:

ppi là số chấm ảnh trên mỗi inch hay mật độ điểm ảnh. Giả sử ppi = 96, tức là mỗi inch có 96 pixel. Trong đó, 1 inch tương ứng với 2,54 cm.

1 inch = 2,54 cm

dpi = 96 px/ inch = 96 px / 2,54 cm

Kết quả, quy đổi một pixel sẽ được:

1 pixel = 2,54 cm / 96

1 pixel = 0,026458333 cm

cách quy đổi pixel sang cm

Dưới đây là cách để quy đổi pixel sang cm.

4. Lợi ích của việc quy đổi pixel sang cm?

– Pixel là những hình chữ nhật nhỏ có nhiều màu sắc khác nhau, tạo thành từ máy quét, máy ảnh kỹ thuật số hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Adobe Photoshop. Chúng tạo ra một bức ảnh hoàn thiện về màu sắc và cân đối.

– Việc quy đổi pixel sang cm có nhiều lợi ích trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực in ấn. Pixel tỷ lệ thuận với dung lượng của ảnh, nghĩa là dung lượng ảnh càng lớn thì số lượng pixel trong ảnh cũng càng lớn. Khi quy đổi pixel sang cm, nhà thiết kế và in ấn có thể đo và cân nhắc kích thước một cách chính xác nhất. Điều này giúp đảm bảo chất lượng in ấn ảnh hoàn hảo, hiển thị sắc nét và khớp với kích thước mong muốn.

– Mặc dù chất lượng ảnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, việc quy đổi pixel sang cm giúp dễ dàng trong việc tính toán, vì cm là đơn vị phổ biến hơn so với pixel.

Hy vọng bài viết của 2TPrint đã giúp bạn hiểu về cách quy đổi pixel sang cm, 1 pixel bằng bao nhiêu cm.

You May Also Like

About the Author: admin