Procurement là gì? Tất tần tật về Procurement

Bạn đã biết rằng quản lý chi phí mua hàng một cách hiệu quả sẽ ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy, hoạt động thu mua trở thành một yếu tố quan trọng đối với thành công hoặc thất bại của một doanh nghiệp. Bạn đã hiểu rõ về thu mua hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về thu mua qua bài viết sau đây với Uptalent nhé! MỤC LỤC: 1. Thu mua là gì? 2. Quy trình thu mua 3. Sự khác biệt giữa Mua hàng và Thu mua là gì? 4. Những kỹ năng quan trọng nhất 5. Nghề thu mua tại Việt Nam 6. Các vị trí thu mua phổ biến 7. Mức lương các vị trí thu mua 8. Mẫu mô tả công việc Thu mua cho nhà máy lớn

Tuyển dụng việc làm lương cao tại HRchannels Xem thêm: Việc làm Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)

1. Thu mua là gì?

Thu mua đơn giản là quá trình mua sắm. Đây là quá trình bao gồm lập kế hoạch, xây dựng chiến lược mua hàng và duy trì hoạt động mua hàng của các doanh nghiệp.

Đối tượng của hoạt động thu mua là các nguyên vật liệu, dịch vụ cần thiết để sản xuất ra sản phẩm, các trang thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất và các hàng hóa, dịch vụ cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp.

Ngày nay, quá trình thu mua không chỉ đơn thuần là việc mua hàng hóa mà còn là chiến lược sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp. Với vai trò là nền tảng cho các hoạt động tiếp theo, hoạt động thu mua cần được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo phù hợp với mục tiêu và quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng giảm thiểu sai sót về sản xuất và giá thành sản phẩm.

Trong các doanh nghiệp, hoạt động thu mua được thực hiện bởi một bộ phận chuyên môn. Người đứng đầu bộ phận là Quản lý Thu mua. Hỗ trợ cho người đứng đầu bộ phận là nhân viên thu mua và nhân viên hành chính.

2. Quy trình thu mua

Nhiệm vụ chính của thu mua là đảm bảo rằng tổ chức có đủ nguồn cung cấp để tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Quy trình thu mua bao gồm các công việc sau:

Phân tích nhu cầu: Xác định và phân tích nhu cầu của tổ chức dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc nguyên liệu cần thiết để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thần số học tên tiếng anh chính xác là gì? Các thuật ngữ phổ biến mà bạn nên biết

Lập kế hoạch mua sắm: Đề xuất và lập kế hoạch các hoạt động mua sắm để đáp ứng nhu cầu của tổ chức. Bao gồm việc xác định nguồn cung cấp, xây dựng đấu thầu và thiết lập tiêu chí lựa chọn.

Đấu thầu và chọn nhà cung cấp: Tiến hành quá trình đấu thầu, tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp dựa trên yêu cầu và tiêu chí đã đặt ra. Điều này có thể bao gồm việc đánh giá và so sánh các đề xuất, thương thảo hợp đồng và thực hiện quy trình mua hàng.

Quản lý quan hệ với nhà cung cấp: Thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp đã chọn. Điều này bao gồm xây dựng hợp đồng, theo dõi chất lượng hàng hóa/dịch vụ, quản lý rủi ro và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình cung ứng.

Kiểm soát và đánh giá hiệu quả: Theo dõi và kiểm soát quá trình mua sắm, đảm bảo tuân thủ quy trình và tiêu chuẩn, đánh giá hiệu quả và tìm cách cải thiện quy trình mua sắm trong tương lai.

Quy trình thu mua quan trọng trong việc đảm bảo rằng tổ chức có thể tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thu mua là gì? >>>> Xem thêm: Mua hàng là gì? Tổng quan về Mua hàng

3. Sự khác biệt giữa Mua hàng và Thu mua là gì?

Khi nói đến hoạt động mua sắm, chúng ta thường sử dụng hai thuật ngữ Mua hàng và Thu mua để thay thế cho nhau. Vậy, hai thuật ngữ này có khác nhau hay không?

Điều đó không đúng, hai thuật ngữ này thực sự khác nhau. Cả hai có phạm vi và chức năng hoạt động khác nhau.

Nếu thu mua có chức năng chiến lược, thì mua hàng chỉ là một quy trình chiến thuật để đạt được hiệu quả mua hàng tốt nhất.

Thu mua có phạm vi hoạt động rộng hơn mua hàng. Nó bao gồm tất cả các hoạt động trước, trong và sau khi mua hàng. Trong khi đó, mua hàng chỉ là chức năng giao dịch của thu mua. Mua hàng là một phần của thu mua.

Bây giờ bạn đã hiểu khác biệt giữa mua hàng và thu mua rồi phải không? Đừng nhầm lẫn hai thuật ngữ này nữa nhé!

4. Những kỹ năng quan trọng nhất của một Thu mua là gì?

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, nhân viên thu mua sẽ có yêu cầu riêng về kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, để làm nghề thu mua, bạn cần có kiến thức cơ bản về kinh doanh và những kỹ năng quan trọng sau:

Thứ nhất, khả năng dự đoán xu hướng thị trường. Với nghề thu mua, khả năng dự đoán xu hướng thị trường sẽ giúp bạn có các chính sách mua hàng phù hợp. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua hàng, giảm thiểu lãng phí trong chuỗi cung ứng và tăng lợi nhuận.

Thứ hai, kỹ năng đàm phán. Đây là kỹ năng cốt lõi của một thu mua. Với vai trò mua hàng, bạn sẽ đàm phán với nhà cung cấp để có mức giá tốt nhất. Đồng thời, trong vai trò của người cung cấp, bạn cần thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng hàng hóa của doanh nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   POL là gì trong xuất nhập khẩu hàng hóa?

Thứ ba, linh hoạt, sáng tạo và nhạy bén. Thị trường hàng hóa luôn biến đổi không ngừng. Ngoài ra, nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi liên tục. Do đó, việc không nắm bắt được thị trường sẽ khiến bạn thất bại trong hoạt động thu mua.

Thứ tư, kiến thức về hàng hóa và thị trường. Đây là những kiến thức cơ bản bạn cần để hiểu rõ sản phẩm cần mua. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà cung cấp phù hợp, mua đủ số lượng hàng cần thiết với giá và chất lượng tốt nhất.

Những kỹ năng trên thường không tồn tại độc lập mà hỗ trợ lẫn nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình thu mua. Bạn nên chú ý rèn luyện đồng thời các kỹ năng này, đừng chỉ quan tâm đến một kỹ năng mà bỏ qua các kỹ năng khác. Chỉ có như vậy, bạn mới trở thành một thu mua chuyên nghiệp. Những kỹ năng quan trọng nhất của một thu mua Xem thêm: Logistics là gì? Tìm hiểu A-Z về ngành Logistics

5. Nghề thu mua tại Việt Nam thường làm cho các loại hình doanh nghiệp nào?

Tại Việt Nam, nghề thu mua được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt trong các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, vị trí thu mua đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển.

Trong cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp này, thu mua sẽ đảm nhận việc mua sắm và quản lý ngân sách mua các loại nguyên vật liệu, hàng hóa, thiết bị và các đồ đạc cần thiết cho hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất, thu mua còn giúp doanh nghiệp mở rộng nguồn cung hàng hóa và đảm bảo chất lượng nguồn cung với chi phí tốt nhất.

Sự phát triển đa dạng các ngành sản xuất và sự tăng trưởng mạnh mẽ các doanh nghiệp sản xuất tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Điều này mở ra cơ hội phong phú cho những người học chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh và các ngành liên quan khác. Vì vậy, hiểu rõ về thu mua và có định hướng nghề nghiệp cụ thể sẽ giúp bạn có một tương lai sáng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng thu mua. Bạn có thể nhanh chóng tìm một việc làm phù hợp tại HRchannels.com. Tại đây, bạn có thể ứng tuyển nhanh và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng uy tín.

6. Các vị trí thu mua phổ biến

Lĩnh vực thu mua mang đến cho bạn nhiều vị trí công việc hấp dẫn. Dưới đây là một số vị trí thu mua phổ biến mà bạn nên biết.

Nhân viên thu mua: Nhiệm vụ chính của vị trí này là đảm bảo nguồn cung cấp đầy đủ để hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được duy trì ổn định.

Chuyên viên Thu mua: chịu trách nhiệm giám sát chiến lược và kế hoạch mua sắm của doanh nghiệp. Đồng thời xác định các yêu cầu kinh doanh, xây dựng quy trình đánh giá và đấu thầu nhà cung cấp để đảm bảo tìm nguồn cung ứng tốt nhất cho các yêu cầu về hàng hóa, dịch vụ.

Quản lý Thu mua: là một vị trí quản lý cấp cao trong thu mua. Người này sẽ hỗ trợ Quản lý Thu mua trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch thu mua. Đồng thời chịu trách nhiệm thúc đẩy hiệu suất tìm nguồn cung ứng, quản lý nhà cung cấp và các rủi ro liên quan, quản lý hợp đồng mua hàng để tối ưu hóa chi phí và đạt hiệu suất mua hàng cao nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự Khác Nhau Giữa Danh Xưng Tiếng Anh Miss, Mrs. và Ms.

Giám sát Thu mua: chịu trách nhiệm giám sát một nhóm nhân viên thu mua. Bên cạnh đó, họ cũng tập trung vào phát triển chiến lược tìm nguồn hàng, làm việc tích cực với nhà cung cấp, phân tích chi phí, quản lý hậu cần và tìm cách giảm chi phí mua hàng.

Trợ lý Quản lý Thu mua: hỗ trợ Quản lý Thu mua trong quản lý hoạt động thu mua và thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của Quản lý Thu mua.

Quản lý Thu mua: là người đứng đầu bộ phận thu mua. Có trách nhiệm quản lý quá trình thu mua của doanh nghiệp và điều hành, giám sát toàn bộ hoạt động của bộ phận. Lĩnh vực thu mua mang đến cho bạn nhiều vị trí công việc hấp dẫn >>>> Có thể bạn quan tâm: Merchandise là gì? Tổng quan về Nghề Merchandise

7. Mức lương các vị trí thu mua

Mức lương các vị trí thu mua tại các doanh nghiệp khác nhau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một nhân viên thu mua sẽ có mức thu nhập từ 8-12 triệu đồng / tháng. Đối với các vị trí quản lý thu mua, mức thu nhập trung bình là khoảng 20-30 triệu đồng / tháng.

Bạn có thể tham khảo mức lương theo cấp bậc dưới đây để có cái nhìn tổng quan về thu nhập trong lĩnh vực thu mua:

– Mới tốt nghiệp: 470 đô la

– Nhân viên: 645 đô la

– Trưởng phòng: 1.437 đô la

– Giám đốc và cao hơn: 2.683 đô la

Có thể thấy rằng làm việc trong bộ phận thu mua của các doanh nghiệp sẽ mang lại mức thu nhập tốt. Hơn nữa, theo Uptalent, cơ hội thăng tiến trong nghề thu mua cho những người mới tốt nghiệp là rất rộng. Chỉ cần bạn chăm chỉ, linh hoạt và tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, thành công sẽ nằm trong tầm tay.

8. Một số mẫu mô tả công việc tuyển Thu mua cho nhà máy lớn

Dưới đây là một số mẫu mô tả công việc thu mua tại các nhà máy lớn, thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau mà Uptalent đã thu thập:

8.1- Mô tả công việc thu mua nhà máy sữa

8.2- Mô tả công việc Thu mua ngành FMCG

8.3- Mô tả công việc thu mua nhà máy sản xuất hàng điện tử

8.4- Mô tả công việc thu mua nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ về thu mua rồi đúng không? Hiện nay, thu mua là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Cho nên, nếu bạn đang tìm kiếm công việc phù hợp, đừng bỏ qua ngành nghề thu mua này nhé. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong quá trình chọn lựa và tìm kiếm việc làm. Hãy tiếp tục theo dõi Uptalent để khám phá những thông tin nghề nghiệp thú vị khác nhé!

Dịch vụ headhunter - Săn đầu người

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

You May Also Like

About the Author: admin