Pro là gì trên Facebook? Một trong các từ phổ biến nhất trên mạng

Teencode hoặc một số cụm từ khác được sử dụng bởi giới trẻ đã tồn tại từ lâu. Bạn có biết bao nhiêu từ trong số đó? Bạn đã biết Pro là gì trên Facebook chưa? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá bài viết dưới đây.

Pro là gì? Nguồn gốc của từ “Pro”

pro-la-gi-tren-facebook

Pro là gì? Pro là viết tắt của từ gì?

Pro là viết tắt của “Professional” (tiếng Việt có thể dịch là “chuyên gia” hoặc “làm việc một cách chuyên nghiệp”).

Cụm từ này thường được sử dụng để chỉ những người chơi game hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm, được coi là các tuyển thủ. Nó cũng được sử dụng để chỉ những người là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, ví dụ như: “Sao mày thiết kế Pro thế!” hoặc “Sao mày đá bóng Pro thế!”…

Theo cách phát âm chuẩn (theo giọng Anh), từ “Pro” được phát âm là /Proʊ/. Tuy nhiên, để dễ nghe hơn, nhiều người Việt Nam lại đọc là “pờ-rồ” hoặc “bờ rồ”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vodka là gì? Khám phá quy trình sản xuất rượu Vodka không phải ai cũng biết

Không ai biết chính xác từ “Pro” được nhập vào Việt Nam vào thời điểm nào, nhưng có thể thấy rằng nó trở nên phổ biến hơn cả trong thời kỳ danh tiếng của game online.

Cụ thể, vào khoảng đầu những năm 2000, số lượng người biết đến và đăng ký chơi game online tăng nhanh chóng, từ đó cụm từ “Pro” cũng trở nên phổ biến hơn.

Pro là gì trên Facebook?

pro-la-gi-tren-facebook

Vậy “Pro” là cái gì trên Facebook? Có giống nghĩa gốc không?

Trên Facebook, “Pro” có thể coi là viết tắt của “Profile”, có thể dịch là “hồ sơ cá nhân” hoặc “sơ yếu lý lịch”.

Khi bạn nói chuyện với bạn bè, có lẽ bạn đã từng nhắc đến “Bạn này Profile đỉnh quá!”. Điều này có nghĩa là sơ yếu lý lịch hay thông tin cá nhân của bạn đó rất tuyệt vời.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Profile là gì trên Facebook”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kế hoạch dạy học là gì?

Một số cụm từ khác trên Facebook

Ngoài nghĩa của cụm từ “Pro là gì trên Facebook”, trên nền tảng này vẫn còn rất nhiều cụm từ khác mà bạn cần biết. Dưới đây là một số từ phổ biến.

PR là gì trên Facebook

pro-la-gi-tren-facebook

PR là viết tắt của “Public Relations”, có nghĩa là “quan hệ công chúng”.

Khi bạn nghe “PR”, thì có nghĩa là một người đang cố gắng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên mạng xã hội và thu hút khách hàng trên nền tảng này.

Add là gì?

“Add lại Facebook này của mình đi.”

Trong câu trên, “Add” trong trường hợp này có nghĩa là “kết bạn” hoặc “thêm vào danh sách bạn bè”. Và phần lớn, từ này được sử dụng trong trường hợp thêm bạn mới.

Tag là gì?

“Tag” có nghĩa là “gắn thẻ”, đây là hoạt động mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho bạn bè về một nội dung hay sự kiện gì đó, có thể cùng nhau tham gia bình luận dưới bài đăng gốc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Văn học hiện đại là gì? Khái quát văn học hiện đại tại Việt Nam

Bạn có thể gắn thẻ bạn bè bằng cách sử dụng @Tên bạn bè.

Liên quan đến từ “Tag”, còn có một từ phổ biến khác là “Hashtag”. “Hashtag” là gì? Đó là một bài đăng kèm theo một chủ đề cụ thể, thường được sử dụng để giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm bài đăng của bạn.

Ad là gì trên Facebook

pro-la-gi-tren-facebook

Một từ viết tắt phổ biến khác là “Ad”, trong tiếng Anh là “Advertisement”, có nghĩa là “quảng cáo”.

Bạn sẽ nghe đến “Ads Facebook”, điều này chỉ hoạt động quảng cáo trên Facebook cho sản phẩm hoặc đơn giản là để quảng bá trang cá nhân.

Xem thêm:

  • “KOL là gì? KOL là viết tắt của từ gì? Cách trở thành một KOL chuyên nghiệp”
  • “Tus là gì? Những thuật ngữ liên quan trên Facebook”
  • “Dolce là gì? Dolce có phải là trẻ trâu?”

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về những cụm từ được sử dụng phổ biến trên Facebook. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Back to top button