Portfolio là gì? Tổng Hợp Các Mẫu Portfolio Đẹp Nhất

Portfolio không còn xa lạ đối với cộng đồng thợ thiết kế. Vậy portfolio là gì? Một mẫu portfolio đẹp sẽ làm nổi bật và thu hút những khách hàng tiềm năng đến với bạn.

Theo một số khảo sát, việc sở hữu một portfolio ấn tượng sẽ tạo sự thiện cảm đầu tiên với hầu hết nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Portfolio sẽ giúp người khác hiểu về bạn, cá nhân và khả năng của bạn. Nó thể hiện các dự án và sự sáng tạo mà bạn đã làm.

CV là gì? Mẫu CV đẹp. Thiết kế Profile, Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp. Bí quyết thiết kế Menu đẹp và ấn tượng. Letterhead là gì? Mẫu Letterhead đẹp. Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp.

Portfolio là gì?

Portfolio là sự tổng hợp của các dự án, đại diện cho kỹ năng, năng lực, phong cách và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp người xem có cái nhìn tổng quan về khả năng của bạn.

Khi mới gia nhập vào ngành thiết kế và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc trở thành một freelancer toàn thời gian, một trong những yếu tố quan trọng là phải có một portfolio thiết kế của riêng bạn. Portfolio chính là lòng tin đầu tiên của mỗi khách hàng hoặc nhà tuyển dụng, nó là cách đơn giản và dễ dùng để thể hiện khả năng, sản phẩm, kỹ năng và phong cách thiết kế của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tham khảo các phần mềm ghép ảnh đẹp trực tuyến trên PC và điện thoại thông minh. Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trực tuyến miễn phí. Mẫu hình nền PowerPoint, tải Template PowerPoint đẹp miễn phí.

10 Mẹo thiết kế Portfolio

Dưới đây là 10 mẹo thiết kế portfolio đẹp bạn có thể học hỏi từ Uplevo:

01. Lựa chọn thông tin cần hiển thị trên Portfolio

Không nên hiển thị quá nhiều thông tin và chi tiết trên portfolio chính của bạn. Chỉ cần vài bức ảnh đại diện và một số tiêu đề là đủ. Loại bỏ những dự án mà bạn không tự hào hoặc cho rằng chúng không đạt được hiệu quả như mong đợi.

02. Chọn những hình ảnh ấn tượng nhất

Hãy lựa chọn những dự án thành công, nhận được nhiều đánh giá cao từ người xem để đưa lên portfolio của bạn. Hơn nữa, hãy chọn những hình ảnh thu hút để tạo sự tò mò và kích thích người dùng.

03. Đa dạng hóa portfolio

Đừng chỉ tạo ra một kiểu và một phong cách thiết kế trên portfolio của mình. Đa dạng hóa portfolio sẽ cho thấy tố chất sáng tạo của bạn và tránh sự nhàm chán.

04. Số lượng dự án trong portfolio

Thường thì portfolio nên chứa từ 10 đến 20 dự án khác nhau. Không nên quá ít nhưng cũng không nên quá nhiều vì người xem sẽ mất tập trung vào những dự án quan trọng nhất của bạn.

05. Cần có portfolio in ấn?

Hiện nay, hầu hết các thiết kế đều sử dụng portfolio trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia phỏng vấn trực tiếp, hãy chuẩn bị một bản portfolio in ấn để mang theo.

06. Cập nhật xu hướng

Hãy xem xét loại bỏ những dự án cũ hơn 3 năm trên portfolio của bạn (trừ những dự án đã gắn liền với tên tuổi của bạn). Các xu hướng, kỹ thuật và công nghệ thiết kế thay đổi liên tục, bạn không muốn tỏ ra kém theo kịp xu hướng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng hợp sorcerer là gì | Sen Tây Hồ

07. Chụp ảnh thực tế của sản phẩm

Nếu đã có những sản phẩm in ấn, hãy chụp ảnh thực tế để đưa lên portfolio trực tuyến. Bằng cách này, người xem sẽ cảm nhận được tính thực tế hơn so với các phiên bản mô phỏng trên máy.

08. Cung cấp thông tin chi tiết cho từng dự án

Hãy cung cấp thông tin quan trọng về từng dự án để người xem có thể hiểu hơn về quá trình thiết kế, mục tiêu, yêu cầu khách hàng và các thành viên trong dự án. Hơn nữa, hãy đánh giá mức độ thành công của từng dự án.

09. Cân nhắc sử dụng hiệu ứng trên portfolio trực tuyến

Hãy giữ cho portfolio của bạn đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng để người xem không bị phân tâm. Mặc dù hiệu ứng có thể làm cho portfolio sinh động hơn, nhưng đồng thời cũng khiến trang web chậm và làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Vì vậy, hãy cân nhắc xem liệu việc sử dụng hiệu ứng có thật sự quan trọng và cần thiết hay không.

10. Xem xét, thêm, xóa và chỉnh sửa

Hãy lắng nghe ý kiến từ người khác bạn trong quá trình xây dựng portfolio. Có thể dự án nào đó có thể trông cũ kĩ và nhạt nhẽo với bạn sau hàng trăm lần nhìn nhưng lại tạo ấn tượng mạnh với những người khác.

Cập nhật, thêm hoặc xóa các dự án sẽ làm cho portfolio của bạn cập nhật hơn.

Các Mẫu Portfolio Đẹp để bạn tham khảo

Dưới đây là 20 mẫu portfolio sáng tạo và tuyệt vời nhất, hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng độc đáo trong quá trình thiết kế portfolio của mình.

Tham khảo 15 Poster Quảng Cáo Sáng Tạo và mẹo thiết kế.

1. Mẫu portfolio đẹp của Elise Eskanazi

Elise Eskanazi – Giám đốc nghệ thuật người Pháp và nhà thiết kế đã sử dụng hình ảnh trang chủ của portfolio để hiển thị toàn bộ các dự án. Mỗi dự án đều có một hình ảnh full-size để thể hiện.

2. Mẫu portfolio của Kane O’Flaherty

Kane O’Flaherty – Nhà thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm đã sử dụng hình ảnh sản phẩm thực tế để đại diện cho các dự án của mình. Thanh điều hướng giúp người xem dễ dàng chuyển đổi giữa các dự án.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Anime là gì? Hiện nay có bao nhiêu thể loại anime

3. Mẫu portfolio đẹp của Haley Koehn

Haley Koehn – nhà thiết kế thời trang cũng đã tạo ra một mẫu portfolio chuyên nghiệp cho các dự án thời trang của mình. Bố cục này giúp tạo sự tập trung vào hình ảnh.

4. Mẫu portfolio của Shelby Hipol

Shelby Hipol – một nhà thiết kế đang làm việc tại Mc Cann, một trong những hãng quảng cáo nổi tiếng tại New York.

5. Mẫu portfolio của Ryan Booth

Ryan Booth – với một trang chủ chỉ hiển thị danh sách các mục, portfolio của ông liệt kê các khách hàng và giải thưởng ông đạt được. Định dạng này giúp người xem biết về người thiết kế trước khi xem các dự án.

6. Mẫu portfolio của Liam Moore

Liam Moore – một nhà thiết kế đầy màu sắc tại Los Angeles. Mẫu portfolio này đơn giản mà chuyên nghiệp.

7. Mẫu portfolio đẹp của Rendie Studio

Rendie Studio – cũng sử dụng hình ảnh full-size để đại diện cho các dự án trên portfolio của họ, tạo nên cảm giác “nhiếp ảnh” thực tế hơn.

8. Mẫu portfolio của Ashley Fong

Ashley Fong – nhà thiết kế đồ họa đã tiếp cận khác biệt để thể hiện các dự án trên portfolio của mình. Bố cục dạng lưới giúp người xem dễ dàng chuyển từ tổng quan đến chi tiết các dự án.

9. Mẫu portfolio đẹp của Holy Moly Creative

Holy Moly Creative – mẫu portfolio đẹp có thanh tab danh mục thuận tiện để khám phá các dự án khác nhau.

10. Mẫu portfolio của Orhan Kuresevic

Orhan Kuresevic – nhà thiết kế tài năng người Na Uy đã chọn một phong cách đơn giản nhưng nổi bật với hình ảnh dọc kích thước lớn cho từng dự án.

Tham khảo công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Uplevo hiện đang có chương trình khuyến mãi, nếu thanh toán 500k bạn sẽ được ưu đãi 6 tháng sử dụng, áp dụng cho khách hàng mới. Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết: http://m.me/uplevo)

Back to top button