PlayStation Plus là gì? Lợi ích khi đăng kí PlayStation Plus có nhiều không?

Nếu bạn là người sở hữu PS4 hoặc PS5 và chưa bao giờ trải nghiệm dịch vụ PlayStation Plus, thì có thể bạn đã bỏ qua nhiều điều thú vị mà Sony mang đến. Hãy cùng tìm hiểu về PlayStation Plus trong bài viết dưới đây.

PlayStation Plus là gì?

PlayStation Plus (còn được gọi là PS Plus) là dịch vụ đăng kí của Sony, được ra mắt từ năm 2010 đến nay. PlayStation Plus mang đến cho game thủ những lợi ích đặc biệt, bao gồm:

  • Thưởng thức nhiều tựa game miễn phí với sự cập nhật thường xuyên.
  • Giảm giá các trò chơi hàng đợt.
  • Trải nghiệm thử các trò chơi trước khi chính thức phát hành.
  • Tự động cập nhật phần mềm hệ thống console.

Thế nhưng, lợi ích mà PlayStation Plus mang lại sẽ thay đổi theo từng năm, nhưng vẫn giữ được lợi thế cốt lõi.

Từ năm 2022, PlayStation Plus đã được chia thành 3 gói cước khác nhau: Essential – Extra – Premium, nhằm phù hợp với chính sách kinh doanh chung của tập đoàn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình

Nếu bạn đã sử dụng PlayStation Plus trước thời điểm này, tất cả những quyền lợi trước đây sẽ nằm trong gói Essential. Để thêm các quyền lợi cao cấp hơn, bạn có thể chọn gói Extra hoặc Premium.

Phần thưởng của PlayStation Plus

Dưới đây là các phần thưởng tương ứng với từng gói cước của dịch vụ PlayStation Plus:

PlayStation Plus là gì

Đối với đa số game thủ, tính năng “Chơi trực tuyến cùng đồng đội” là không thể thiếu. Nếu bạn muốn tham gia vào các trò chơi trực tuyến trên PlayStation với đồng đội, thì bạn phải sử dụng dịch vụ PlayStation Plus này (ngoại trừ game Fornite).

Thành viên PlayStation Plus cũng có thể tiết kiệm được nhiều tiền khi mua sắm trên PlayStation Store, sở hữu nội dung độc quyền của các trò chơi yêu thích, 100GB dung lượng lưu trữ đám mây của Sony, và chia sẻ trò chơi của mình với bạn bè thông qua tính năng SharePlay.

Một video hướng dẫn sử dụng PlayStation Plus và các quyền lợi của Game Help trên PS5.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chào mừng bạn quay trở lại Banthe247.com

Có những tựa game nào trong PlayStation Plus?

Mỗi tháng, PlayStation Plus cung cấp cho game thủ nhiều tựa game miễn phí. Đến thời điểm này, PlayStation Plus đã trao tặng hơn 700 trò chơi, trong đó có nhiều trò bom tấn AAA như Shadow of the Tomb Raider – Hitman 2 – Uncharted 4: A Thief’s End – DiRT Rally 2.0 – The Last of Us Remastered – Mortal Kombat X, và nhiều hơn nữa…

Tương tự như chương trình tặng game miễn phí trên Epic Store hoặc Steam, khi một trò chơi xuất hiện trong PlayStation Plus, bạn chỉ cần kết nối internet trên console, đăng nhập vào tài khoản, thêm trò chơi vào thư viện của mình và nếu thích, bạn có thể tải và chơi ngay. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể truy cập vào thư viện game miễn phí này nếu hết hạn sử dụng PlayStation Plus, nhưng khi bạn đăng kí lại thì sẽ được truy cập trở lại. Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể lấy những tựa game trong tháng đó, miễn là bạn vẫn còn thời hạn sử dụng.

Khi bạn chọn gói Extra, bạn có thể chơi hơn 400 trò chơi trên PS4 và PS5 (bao gồm cả một số trò kinh điển của Ubisoft). Với gói Premium, bạn sẽ có cơ hội khám phá hàng trăm trò chơi kinh điển từ PS1 – PS2 – PS3 – PSP.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thực tiễn là gì? Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức?

Giá cước của PlayStation Plus

Giá cước của dịch vụ PlayStation Plus sẽ phụ thuộc vào gói bạn chọn khi đăng kí:

PlayStation Plus là gì

Để đăng kí PlayStation Plus, bạn cần có một tài khoản PlayStation. Truy cập vào đường link này để đăng kí: https://www.playstation.com/ps-plus/#subscriptions.

Sau khi đăng kí thành công lần đầu, bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí gói Extra hoặc Premium trong vòng 7 ngày trên PlayStation Store. Gói Essential không được áp dụng dùng thử. Khi kỳ dùng thử 7 ngày kết thúc, bạn sẽ phải thanh toán để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Đừng ngần ngại trở thành thành viên của PlayStation Plus ngay hôm nay! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm chơi game thú vị.

Xem thêm:

NFC trên iPhone là gì? Cách sử dụng NFC trên iPhone

Game Remastered là gì? Sự khác biệt giữa Game Remastered và Game Remake

Back to top button