Playboy là gì? 1 chàng trai được gán mác Playboy thể hiện điều gì?

Playboy là một thuật ngữ quen thuộc và thường được sử dụng trong giao tiếp trên mạng. Nhưng bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từ “Playboy” và nguồn gốc của nó không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây.

Playboy là gì?

Playboy là tên của một tạp chí nổi tiếng dành cho đàn ông ở Mỹ, được thành lập bởi Hugh Hefner tại thành phố Chicago, bang Illinois của Mỹ. Tạp chí này đã phát triển mạnh mẽ và trở thành công ty Playboy, với thương hiệu được biết đến và xuất bản trên toàn thế giới.

playboy là gì
Playboy là gì? – Ảnh: Internet

Tạp chí Playboy được xuất bản lần đầu vào những năm 90 của thế kỷ XX. Đặc trưng của tạp chí này là đưa những nét đẹp của phụ nữ đến gần với mọi người, đặc biệt là đối với nam giới. Ngoài việc giới thiệu về chân dung nghệ thuật của phụ nữ, Playboy cũng xuất bản những bài viết về thời trang, làm đẹp, hàng tiêu dùng, thể thao, tình yêu, nghệ thuật và đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Căn hộ là gì? Các loại hình căn hộ phổ biến nhất hiện nay

Thể loại Tạp chí dành cho đàn ông Tổng giám đốc Hugh Hefner Tần suất Hàng tháng Nhà xuất bản Playboy Enterprises, Inc. Năm thành lập 1953 Thời điểm phát hành lần đầu tiên ngày 1 tháng 12 năm 1953 Quốc gia Mỹ Ngôn ngữ Tiếng Anh, và nhiều ngôn ngữ khác Số lượng phát hành hàng năm (2005) 3.005.753 Trang web https://www.playboy.com

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL?

Những thông tin chung về thương hiệu tạp chí Playboy

Ý nghĩa của Playboy không chỉ là một “Tạp chí”

Bên cạnh ý nghĩa là một thương hiệu tạp chí nổi tiếng ở Mỹ, tựa đề “Playboy” còn mang một số ý nghĩa khác và được sử dụng phổ biến.

Ý nghĩa của Playboy không chỉ là tên một "Tạp chí"
Chàng trai Playboy mang ý nghĩa là người đàn ông trăng hoa, không tử tế – Ảnh: Internet

Tiếng Anh “Playboy” trong tiếng Việt có thể hiểu là “kẻ ăn chơi, gã ăn chơi”. Khi một người con trai được gán cho mác Playboy, nghĩa có thể là:

  • Một người chỉ biết ăn chơi, lười làm việc
  • Một chàng trai giàu có, thích tận hưởng cuộc sống
  • Một người đàn ông không nghiêm túc với phụ nữ đẹp
  • Một người đàn ông hào hoa, thích phụ nữ đẹp
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sing my song: Văn minh, mới lạ nhưng cũng đầy sạn "to đùng"

Những ý nghĩa trên đều có ý chỉ tiêu cực và ám chỉ đến một chàng trai không tốt, không phù hợp với phụ nữ đặc biệt là những phụ nữ có tính cách hiền lành, trong sáng và chung thủy, mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc.

> Có thể bạn quan tâm:

  • Cosplay là gì?
  • Oppa là gì?
  • Bad boy là gì?
  • Soái ca là gì?
  • Sẽ gầy là gì

Đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ “Playboy” cũng như ý nghĩa khác của nó. Hy vọng bạn đã thấy thú vị và có thêm thông tin hữu ích.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

Back to top button