Plant Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Plant Manager

Nếu bạn có mong muốn trở thành một Plant Supervisor, thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về công việc của vị trí này để có thể vạch ra kế hoạch phù hợp nhằm từng bước đạt được nguyện vọng của mình.

Sau đây là những thông tin về Plant Supervisor dành cho những bạn xem công việc này mục tiêu nghề nghiệp. Tuyển cấp caoXem thêm: Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy

Plant Supervisor là gì?

Plant Supervisor là vị trí tương đương với vị trí Giám đốc nhà máy sản xuất. Họ có nhiệm vụ tổ chức và giám sát toàn bộ các hoạt động hàng ngày của một nhà máy sản xuất. Nói một cách đơn giản họ là người quản lý nhà máy. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo hiệu quả của quá trình sản xuất, giám sát công việc của nhân viên nhà máy và đảm bảo nhà máy hoạt động an toàn, hiệu quả.

Plant Supervisor giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy cũng như từng bộ phận riêng lẻ của nhà máy. Họ sẽ phân công công việc cho nhân viên nhà máy, sắp xếp lịch làm việc, thiết lập lịch trình sản xuất, tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà máy mới.

Họ cũng có nhiệm vụ thu thập và phân tích các dữ liệu sản xuất để xác định nguyên nhân, công đoạn xảy ra lãng phí, từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả. Đồng thời họ cũng phải đảm bảo các vấn đề liên quan đến an toàn lao động, giám sát thiết bị sản xuất, đảm bảo các thiết bị hoạt động với công suất tối ưu, tiến hành sửa chữa và thay thế thiết bị khi cần thiết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lời Dịch Bài Hát Marvin Gaye Nghĩa Là Gì, Marvin Gaye (Feat

Bên cạnh đó, Plant Supervisor còn phải kiểm soát chất lượng các sản phẩm được sản xuất ra. Họ cần phối hợp với các phòng ban, bộ phận khác để đảm bảo hoạt động của nhà máy diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc nhà máy được yêu thích nhất

Mô tả công việc của Plant Supervisor

1. Tổ chức công tác sản xuất

Plant Supervisor cần chuẩn bị mặt bằng sản xuất hợp lý, khoa học và thuận tiện cho các hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi. Họ cũng thực hiện việc bố trí nhân lực sản xuất sao cho hợp lý, tránh để xảy ra biến động nhân sự làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất.

Lập danh mục máy móc thiết bị của nhà máy, thiết lập lịch bảo trì bảo dưỡng định kỳ, khai thác tối ưu công suất máy, hạn chế thấp nhất tình trạng máy móc hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Trước khi nhận đơn hàng phải kiểm tra kỹ lưỡng năng lực sản xuất, kho bãi và nguyên vật liệu. Plant Supervisor phải nắm rõ năng lực sản xuất, chu kỳ biến động nhân sự, có kế hoạch theo dõi việc sắp xếp hàng hóa và giám sát số liệu nhập xuất tồn đầy đủ.

2. Kiểm soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất

Trách nhiệm của Plant Supervisor là kiểm soát tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất. Bao gồm kiểm soát định mức sản xuất, tiến độ sản xuất, chất lượng nguyên vật liệu và chất lượng sản phẩm. Cụ thể họ sẽ thực hiện các việc sau:

  • Xây dựng định mức sản xuất cho tất cả các công đoạn sản xuất, đây được xem là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân và từng bộ phận.

  • Triển khai kế hoạch sản xuất, có biện pháp phù hợp để theo dõi và kiểm soát tiến độ sản xuất.

  • Xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, nhằm đảm bảo nguyên vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng.

  • Xây dựng phương án hợp lý để hệ thống kiểm soát chất lượng đạt hiệu quả tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót trong từng công đoạn sản xuất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Keo là gì ? Mãi Keo là gì trên Tiktok

>>>> Xem thêm: Giám đốc nhà máy trong doanh nghiệp có vai trò quan trọng như thế nào?

3. Thực hiện công tác quản trị

Plant Supervisor có trách nhiệm xây dựng các quy trình, thủ tục, các hướng dẫn công việc cho từng công đoạn sản xuất. Soạn thảo và ban hành những quy định nội bộ phù hợp để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, cũng như nâng cao ý thức của đội ngũ nhân viên. Đồng thời có biện pháp lưu trữ hồ sơ khoa học, dễ tìm kiếm khi cần.

4. Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng

Plant Supervisor là người đứng ra tổ chức việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, xây dựng kế hoạch đánh giá nội bộ, xây dựng kế hoạch đánh giá sản phẩm, xây dựng các quy trình quy định hoạt động trong nhà máy, xây dựng kế hoạch kiểm soát hệ thống và đánh giá hiệu quả công việc, nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ. Xem thêm: Làm thế nào để trở thành giám đốc nhà máy chuyên nghiệp?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Các kiểu dữ liệu trong lập trình C/C++ (Data type)

5. Tổ chức việc huấn luyện, đào tạo nhân viên trong bộ phận

Trách nhiệm của Plant Supervisor là đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với công việc trong thời gian nhanh nhất.

Xây dựng kế hoạch đào tạo để nâng cao chuyên môn cho toàn bộ nhân viên trong bộ phận và tìm kiếm các cá nhân có triển vọng để đào tạo nhân sự kế thừa cho bộ phận.

6. Quản lý công tác an toàn trong quá trình sản xuất

Plant Supervisor có trách nhiệm tổ chức, phổ biến các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong tất cả công đoạn sản xuất của nhà máy. Đồng thời cần kiểm tra thường xuyên và giám sát hệ thống máy móc thiết bị sản xuất, đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình vận hành máy móc. >>>> Có thể bạn quan tâm: Yếu tố trở thành Giám đốc nhà máy thành công

7. Quản lý công tác báo cáo

Xây dựng hệ thống báo cáo theo ngày, theo tuần và theo tháng cho các bộ phận. Số liệu trên báo cáo phải rõ ràng, chính xác và trung thực.

Khi có các vấn đề nghiêm trọng phát sinh cần lập báo cáo kịp thời để Ban giám đốc được biết và có chỉ đạo xử lý vấn đề hiệu quả. Quy trình headhunter

HRchannels – Nice Resolution. Nice Individuals!

HRchannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

E-mail: gross [email protected] / [email protected]

Web site: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Constructing, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: web

  • Plant Supervisor
  • giám đốc nha máy sản xuất
  • quản lý nha máy
  • công việc củaPlant Supervisor
  • vị tríPlant Supervisor
Back to top button