Pinoy Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ Pinoy Ganyan Nman Lagi

Bên cạnh những người chơi không tốt và thoái lui, server Đông Nam Á của DotA 2 có những đặc điểm riêng.

1. Người thích nói tiếng Trung Quốc: Mặc dù người Trung Quốc đã có server riêng, nhưng họ vẫn xuất hiện ở khu vực Đông Nam Á. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những người gõ những ký tự khó hiểu và nói những điều không ai hiểu được. Điều này ảnh hưởng đến khả năng phối hợp chiến thuật trong game. Ngoài ra, cũng có những người chơi sử dụng bừa phứa tiếng Trung để cho rằng mình là người Trung Quốc.

2. Kẻ thích gọi người khác là Pinoy: Từ Pinoy được sử dụng để chửi bới và xúc phạm người chơi từ Philippines. Nhưng nó cũng có thể áp dụng cho người chơi khác. Nếu bạn phạm phải lỗi, bạn có thể bị gọi là “thằng Pinoy” dù thực ra bạn không phải người Philippines. Việc lạm dụng từ này để chọc ghẹo sẽ dẫn đến tranh cãi và làm tổn thương game thủ Philippines.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐẠI TỪ QUAN HỆ (RELATIVE PRONOUNS): CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP CÓ ĐÁP ÁN

3. Người bị gọi là Pinoy: Từ Pinoy được sử dụng để tìm kiếm người chơi từ Philippines. Nhưng việc gắn kết từ này với ý nghĩa tiêu cực đã gây hiểu lầm cho nhiều game thủ. Do đó, đừng quá bận tâm nếu bạn bị gọi là Pinoy vì trong nhiều trường hợp, người ta dùng từ này một cách vô thức.

4. Giành Bottle Crowing suốt cả game: Bottle Crowing là thuật ngữ chỉ việc gửi bình cho courier để đổ đầy lại cho người chơi. Khi sử dụng đúng cách, nó giúp trụ đường dễ dàng hơn. Nhưng trong trận đấu public, việc một người sử dụng courier để đổ đầy bình mà không quan tâm đến việc di chuyển trang bị của đồng đội gây trở ngại cho việc phân chia công việc và quyền lợi trong đội hình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Adobe Animate là gì? Ứng dụng của phần mềm Adobe Animate

5. Những người luôn than lỗi đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ: Ngoài người Trung Quốc, server Đông Nam Á cũng có nhiều người chơi từ Châu Âu và Bắc Mỹ. Việc họ chuyển sang chơi trên server khác để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng của mình thường gặp vấn đề về địa lý, dẫn đến tình trạng lag và mất kết nối. Do đó, họ thường phàn nàn về chất lượng máy chủ.

6. Những kẻ giả vờ là người Singapore hay Malaysia: Một cách để bắt chước người Singapore hay Malaysia là thêm các từ “le” hoặc “la” vào cuối câu chat. Làm như vậy không giúp cải thiện kỹ năng của bạn. Có lẽ người ta cho rằng người Singapore và Malaysia giỏi và việc sử dụng cách nói của họ sẽ được đánh giá cao hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay

7. Pinoy: DotA được ưa chuộng ở Philippines và giờ đây là DotA 2. Người Philippines có nhiều ý tưởng sáng tạo khi chơi game này, nhưng thường không được chú ý. Từ Pinoy được sử dụng để chửi bới người Philippines, gây mâu thuẫn không cần thiết. Server Đông Nam Á nên cải thiện để tránh những hiểu lầm như vậy.

Lưu ý rằng đây là một bài viết lược dịch dựa trên góc nhìn của game thủ quốc gia khác, nên có một số chi tiết không phù hợp với game thủ Việt Nam. Mục đích của bài viết là để nhìn nhận lại thái độ và cách ứng xử của mình để được bạn bè quốc tế trọng dụng. Tuy nhiên, game thủ Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình trong cả cách ứng xử và thi đấu.

Back to top button