Ping 3Ms Nghĩa Là Gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về ý nghĩa của ping và cách kiểm tra test tốc độ ping của mạng internet bạn đang sử dụng.

Ping là gì? Ý nghĩa của ping

Định nghĩa Ping là gì?

Ping là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Packet Internet Grouper, là một trong những phương pháp hay công cụ để kiểm tra tốc độ kết nối truyền nhận giữa hai thiết bị được kết nối với nhau.

Ping là phương pháp kiểm tra kết nối của hai thiết bị trên đường truyền bằng cách đo thời gian gửi và phản hồi khi gửi một gói tin chuẩn từ thiết bị nguồn đến thiết bị đích. Đơn vị của ping thường được tính bằng ms.

Khái niệm ping này thường được sử dụng trong cộng đồng game thủ để mô tả chất lượng của thiết bị chơi game hoặc tốc độ của đường truyền kết nối mạng internet.

Ping cũng được sử dụng nhiều trong ngành điện tử viễn thông để đánh giá tốc độ của mạng thông tin dữ liệu trong lĩnh vực này.

Ý nghĩa của Ping là gì?

Ping được hiểu đơn giản là để đo thời gian truyền nhận, nghĩa là thời gian càng lớn trong khi quãng đường không đổi dẫn tới tốc độ sẽ chậm hơn. Ví dụ, có 2 máy tính đặt ở hai điểm A và B và được kết nối internet. Khi thực hiện lệnh PING, máy tính A sẽ gửi một bản tin ngắn tới B và chờ B phản hồi. Thời gian được đo từ lúc gửi cho đến khi nhận được bản tin phản hồi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HR generalist là gì? Nhiệm vụ và yêu cầu công việc của HR generalist

Trong các game hoặc các phương thức trao đổi gói tin theo phương thức TCP, người ta thường dùng Ping để ám chỉ chất lượng của đường truyền.

Ví dụ, nếu ping game càng lớn thì chơi game sẽ bị lag do tốc độ phản hồi từ máy tính đến server chậm, gây ra hiện tượng trễ về đồ họa và thao tác lệnh.Xem thêm: Người Yêu Trấn Thành Là Ai, Người Yêu Cũ Của Trấn Thành Là Ai

Điều gì sẽ quyết định tốc độ ping?

Ping tức là thực hiện kết nối từ A => B và đợi phản hồi. Chính vì vậy, tốc độ của quá trình ping phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Kết nối: tốc độ mạng wifi internet 4g 5g của bạn ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ ping.

Điểm A: cấu hình và tốc độ mạng của điểm này. Có thể là cấu hình và tốc độ mạng của máy tính hay điện thoại của bạn.

Điểm B: cấu hình và tốc độ server của nhà cung cấp dịch vụ game hay dịch vụ mà bạn đang cần kiểm tra ping.

Ví dụ như điện thoại của bạn sử dụng wifi tại nhà, lệnh ping sẽ đo thời gian như sau:

Chiều đi là từ điện thoại đến modem wifi đến hub của nhà mạng sau đó đến server của đơn vị phát hành sentayho.com.vnều về là ngược lại.

=> Như vậy, tốc độ ping phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ wifi, tốc độ đường truyền internet, cấu hình điện thoại, modem và server của nhà cung cấp game.

Cách kiểm tra ping tới một server

Vào máy tính, nhấn tổ hợp phím “Window+R”, sau đó gõ “cmd”

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Gối Ôm" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

=> Sau đó, gõ lệnh ping + tên server

Ví dụ: ping sentayho.com.vn

=> Sau đó, nhấn enter

Kết quả ping sẽ hiển thị sau khi ping hoàn tất. Thông tin trả về bao gồm:

Packets: sent là gói tin gửi là 4, Received 4. Có nghĩa là gửi 4 gói tin và nhận lại phản hồi đủ 4 gói tin với tỷ lệ mất Lost=0 ứng với tỷ lệ 0% lost. Minimum=3ms là thời gian nhỏ nhất trong 4 lần gửi là sentayho.com.vnmum=6ms là thời gian lớn nhất trong 4 lần gửi là 6m.Average=4ms là thời gian trung bình của 4 lần gửi là 4ms.

Đánh giá tốc độ ping như thế nào?

Thường thì ý nghĩa của thông số tốc độ ping là để đánh giá chất lượng hay tốc độ của đường truyền kết nối. Bạn có thể đánh giá theo tiêu chuẩn như sau:

Nếu tốc độ ping dưới 10ms, tức là chỉ mất 1/100 giây là gói tin đã được gửi và nhận, chứng tỏ mạng của bạn đang có chất lượng rất tốt.Tốc độ ping từ 10-50ms là tốc độ mạng của bạn ở mức khá.Tốc độ ping từ 50-100ms thì tốc độ mạng của bạn ở mức trung bình.Tốc độ ping từ 100ms trở lên chứng tỏ mạng của bạn khá kém.

Làm thế nào để cải thiện tốc độ ping của mạng nhà bạn?

Như đã được phân tích ở trên, việc tốc độ ping cao có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng internet của bạn như ảnh hưởng đến việc chơi game hay truyền nhận dữ liệu trong công việc của bạn. Bạn có thể cải thiện tốc độ ping bằng một số cách như sau:

Nâng cấp đường truyền internet từ cáp dây đồng bình thường lên mạng internet cáp quang để tăng tốc độ đường truyền. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên cáp quang, tốc độ ping sẽ giảm hơn rất nhiều, nhưng giá cả hàng tháng sẽ cao hơn.Nên đầu tư vào modem wifi cao cấp để giúp cải thiện tốc độ ping nhanh hơn. Đa số modem wifi mà nhà mạng lắp sẵn thường cho tốc độ ping phản hồi rất lớn.Đối với mạng wifi phục vụ kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nên sử dụng modem chịu được nhiều kết nối cùng một lúc để không bị quá tải, dẫn tới tốc độ ping tăng cao.Nếu đang sử dụng mạng di động 4g 5g trên điện thoại thông minh, hãy chọn nhà mạng có chất lượng cao bằng cách trải nghiệm của tất cả các nhà mạng trong khu vực. Nếu khu vực của bạn nhà mạng nào có tốc độ ping thấp nhất, chứng tỏ có trạm phát sóng của nhà mạng đó ở gần nhà bạn hơn.Xem thêm: Share Acc Cf Miễn Phí 2021 ❤️ Share 1001 Nick Cf Free Vip Mới

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân tích môi trường bên ngoài và môi trường bên trong của doanh nghiệp

Đó là những kiến thức căn bản về tốc độ ping mà Gà Công Nghệ muốn chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc chia sẻ nào về tốc độ ping, hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết.

Để góp phần duy trì hoạt động của sentayho.com.vn, rất mong được sự ủng hộ của bạn theo các cách sau: Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok, Instagram cá nhân và các hội, nhóm trực tuyến Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn thấy nó hữu ích.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng nhập ở đây

Back to top button