Phượt Thủ Tiếng Anh Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Phượt Trong Tiếng Anh

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu của Neo: The World End With You – 6 Mẹo quan trọng

Trò chơi

Mùa 12 của Bob’s Burgers và bộ phim mới sẽ phá vỡ quy tắc của chương trình

Trong vài năm qua, từ “phượt” đã xuất hiện trên các diễn đàn du lịch và trên mạng xã hội Facebook và được mọi người sử dụng phổ biến. Cùng với những cụm từ như du lịch bụi, du lịch ba lô, ta ba lô, đây là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Vậy đi phượt trong tiếng Anh được gọi là gì? Hãy tham khảo bài viết “Ý nghĩa của từ phượt trong tiếng Anh là gì?” dưới đây để tìm hiểu câu trả lời.

Đang xem: Ý nghĩa của từ phượt trong tiếng Anh là gì?

Ý nghĩa của từ “phượt” trong tiếng Anh là gì?

Để hiểu câu hỏi này, trước tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của “đi phượt” là gì.

Thực sự, chưa có một định nghĩa hoặc khái niệm cụ thể về từ “phượt”. Tuy nhiên, ta có thể hiểu “PHƯỢT” là một hình thức DU LỊCH BỤI.

Du lịch bụi, hoặc còn được gọi là “PHƯỢT”, là khi bạn tự chọn phương tiện đi lại, có thể là xe máy hoặc xe đạp, thậm chí đôi khi chỉ bằng đôi chân của mình. Tuy nhiên, phương tiện phổ biến nhất vẫn là xe máy. Khi bạn tự lựa chọn và tự cầm lái, bạn có quyền tự quyết định điểm đến của mình. Không cần phải tuân thủ lịch trình cụ thể, chỉ đi và dừng lại khi cảm thấy mệt, giống như việc đi bụi. Bạn dừng lại ở những địa danh đẹp để thưởng thức, chụp ảnh, vui chơi,… Với một balo nhỏ và chỉ mang theo ít đồ cá nhân, không cần mang quá nhiều đồ, chỉ cần đủ tiền và lên xe đến nơi mình thích. Bạn có thể ăn ở nhà hàng, ở khách sạn 5 sao, hoặc thậm chí ăn ở những quán ăn đơn giản hoặc cơm trong chùa, và ngủ ở nhà trọ, nhà người quen hoặc xin nghỉ theo nhà dân. Đây là hình thức du lịch tự túc, không theo tour.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xe ducati là gì? Vì sao lại được phái mạnh yêu thích như vậy?

Vậy đi phượt trong tiếng Anh là gì?

Từ “phượt” trong tiếng Anh có thể được gọi là: Backpacking, hoặc: to rough it /when traveling”. Có một số từ đồng nghĩa khác như to rough it, when traveling, on the road, tourists. Phượt đã và đang trở thành một trào lưu thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, và đã tạo ra nhiều trang blog, diễn đàn. Khi khám phá và trải nghiệm cuộc sống trong một không gian khác, du khách cảm thấy thích thú. Họ ngày càng đi nhiều hơn, để tìm kiếm những địa điểm mới, khám phá những trải nghiệm mới… ở những nơi họ có thể quên đi những lo toan trong cuộc sống, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả.

Có một số bạn thắc mắc cụm từ “xách balo lên và đi” trong tiếng Anh là gì? Để diễn đạt ý muốn làm gì đó ngay lập tức, có nhiều cách diễn đạt khác nhau. Nếu muốn nhấn mạnh tính spontaneity, bạn có thể sử dụng các thành ngữ như on impulse/on a whim/on the spur of the moment, v.v… Nếu muốn nhấn mạnh tính thời gian chuẩn bị ngắn, bạn có thể sử dụng các cụm từ “at the drop of a hat” hoặc “at a moment’s notice”. Nhóm “xách balo lên và đi” có thể được gọi là “Pack-and-Go” hoặc “Just-Pack-and-Go” hay “Pack-and-Good-to-Go”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Một số từ vựng tiếng Anh cho những người thích phượt

Phượt không giới hạn trong một không gian địa lý cụ thể hoặc trong một quốc gia nhất định. Trong nhóm phượt của bạn, đôi khi có cả du khách nước ngoài, hoặc đôi khi điều phượt của bạn diễn ra trong một quốc gia nào đó. Vì vậy, bạn cần nắm vững một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến đi phượt. Bạn đã biết ý nghĩa của những từ vựng tiếng Anh liên quan đến “đi phượt” chưa? Hãy cùng bài viết “Ý nghĩa của từ ‘phượt’ trong tiếng Anh là gì?” điểm qua một số từ vựng tiếng Anh mà những người thích phượt nên biết:

Backpacker : phượt thủ TREKKING: Đi bộ khám phá qua những địa hình thử thách, thường đi bộ qua rừng. Trong các chuyến trekking, du khách thường tự vác balo mang đồ cá nhân và đồ ăn uống cho mình. Ví dụ tiêu biểu là các chuyến trekking khắc nghiệt, trekking ở vườn Bidoup Núi Bà, trekking rừng Nam Cát Tiên. Trekking không chỉ để tham quan và ngắm cảnh mà còn để rèn luyện thể chất, và do đó, ngày càng có nhiều nhóm tổ chức hình thức du lịch này. Họ sẽ đi xe máy đến một điểm nào đó, để xe lại và sau đó trekking đến điểm cuối cùng của hành trình.LEADER: TRƯỞNG ĐOÀN. Thường là người có nhiều kinh nghiệm về phượt và được các thành viên trong đoàn tin tưởng, trách nhiệm lên lịch trình, tổ chức thành viên và chịu trách nhiệm cho các hoạt động chính của cả nhóm, thường tính toán những vấn đề về chi tiêu sau khi chuyến đi kết thúc.OFFROAD: Đi trên các đường không phải là đường trải nhựa, đường khó đi, với nhiều sỏi đá, đầm lầy và chướng ngại vật bằng nhiều loại phương tiện như Jeepny, xe đạp, xe máy. Offroad yêu cầu tài xế có nhiều kỹ năng và sức khỏe để vượt qua. Con đường 722 từ Đà Lạt đến Đăk Nông là một tuyến đường offroad kinh điển.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bản dupe là gì? các bản dupe hot nhất hiện nay 2023

PORTER: Người mang đồ cho du khách, chẳng hạn như đồ ăn thức uống, lều trại trong các chuyến leo núi như Fansipan hay Tà Xùa. Tuy nhiên, một số phượt thủ gọi “porter” là người dẫn đường chứ không phải mang đồ. Ở miền nam, người dẫn đường leo núi Bà Đen theo đường Ma Thiên Lãnh hoặc trekking cực Đông rất quen thuộc với những người thích phượt vì dịch vụ này dường như chỉ có một người dẫn đường phục vụ nhiều đoàn.

Pit stop: Nơi dừng xe để đổ xăng, ăn nhẹ, uống nhanh, và đi vệ sinh trên một quãng đường dài hoặc trên một đường đua…

Red-eye flight: Các chuyến bay khởi hành muộn vào ban đêm.

Live out of a suitcase: Sống trong tình trạng cuộc sống không định ở đâu cố định, liên tục di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Hit the road: Khởi hành, bắt đầu chuyến đi.

Pedal to the metal: Đạp ga tăng tốc tối đa.

Running on fumes: Di chuyển hoặc đi lại với lượng xăng còn rất ít trong bình.

Travel light: Không mang theo quá nhiều đồ, chỉ mang những thứ cần thiết. Ví dụ: Please travel light tomorrow. We have a lot of walking to do.

Off track or off the beaten path: Lạc đường. Ví dụ: Don’t go off track. There are some dangerous areas in this city.

Get a move on: Di chuyển nhanh hơn. Ví dụ: We’ll need to get a move on if we want to catch the four o’clock train.

A full plate: Lịch trình dày đặc, không có thời gian rảnh rỗi. Ví dụ: We have a full plate tomorrow, so get a good rest tonight.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “phượt” trong tiếng Anh, phải không? Nếu bạn là người thích đi du lịch, khám phá cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, hãy mời bạn bè cùng sở thích để cùng trải nghiệm những chuyến “phượt” nhé!

You May Also Like

About the Author: admin