Phản xạ tiếng Anh là gì? 3 cách luyện phản xạ tiếng Anh

Bạn có bao giờ bị giáo viên tiếng Anh đặt câu hỏi bất ngờ và mất hơn 5 phút để suy nghĩ trả lời? Hoặc bạn chỉ nhớ câu trả lời khi bạn đã ở nhà? Bạn có thể biết câu trả lời, nhưng lại bị bối rối và quên mất khi bị hỏi. Điều này thường xảy ra với hàng nghìn bạn trẻ học tiếng Anh. Nguyên nhân là do họ thiếu kỹ năng phản ứng trong tiếng Anh. Vậy phản ứng trong tiếng Anh là gì?

Hôm nay, Acet sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. Đồng thời, chia sẻ 3 phương pháp để nâng cao phản ứng trong tiếng Anh.

1. Phản ứng trong tiếng Anh là gì?

Phản ứng trong tiếng Anh có nghĩa là trả lời một cách tức thì. Điều này có nghĩa là bạn không mất quá 5 giây để trả lời câu hỏi hoặc câu trả lời của người khác.

Một phản ứng tự nhiên mà bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Tất cả như được lập trình sẵn trong đầu của bạn.

phan xa tieng anh trong giao tiep

Ví dụ:

A: Tên bạn là gì?

B: Tên tôi là Linda.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tính đóng gói (Encapsulation) trong lập trình hướng đối tượng

A: Bạn có khỏe không?

B: Tôi ổn. Cảm ơn bạn. Còn bạn thì sao?

Câu hỏi và câu trả lời này chắc ai cũng nhớ từ những ngày đầu học tiếng Anh. Không cần suy nghĩ, bạn có thể trả lời nhanh chóng. Đó chính là phản ứng trong tiếng Anh mà Acet muốn đề cập.

2. Tại sao cần học phản ứng trong tiếng Anh?

Hàng ngày, chúng ta giao tiếp bằng hàng nghìn câu tiếng Việt với bạn bè, gia đình và giáo viên. Nếu câu trả lời mất hơn 5 phút để suy nghĩ, liệu ai có hứng thú để tiếp tục trò chuyện với bạn?

Trong tiếng Anh cũng vậy. Có những cuộc hội thoại cơ bản về nhiều chủ đề khác nhau mà ta thường giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, để cuộc sống trò chuyện trở nên thú vị, học phản ứng trong tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bằng cách nâng cao vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp hàng ngày, phản ứng sẽ không còn là nỗi lo cho người học tiếng Anh.

3. 3 phương pháp để nâng cao phản ứng trong tiếng Anh

a. Phương pháp 1: Nhìn hình và đoán từ bất kỳ nơi nào

luyen tap doan nghia tu trong tieng anh doi voi moi do vat nhin thay

Đây là một phương pháp học rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Xung quanh bạn có vô vàn hình ảnh về các đồ vật, con người. Khi nhìn một hình ảnh nào đó, bạn hãy nghĩ ngay trong tiếng Anh đó là gì và đọc to lên. Bạn có thể thêm một vài câu mô tả cho hình ảnh đó để đồng thời luyện từ vựng và kỹ năng nói của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhựa PE (Polyethylene) là gì? Cấu trúc và ứng dụng của Polyethylene là gì?

Tuy nhiên, nếu gặp một số hình ảnh mà không biết trong tiếng Anh là gì, thì phải làm sao?

Hãy luôn có sẵn một quyển sổ tay bên cạnh. Nếu gặp một hình ảnh mà không biết từ tương ứng, hãy ghi chú lại. Sau đó, tìm kiếm trong từ điển khi bạn rảnh rỗi. Tuy nhiên, chỉ nên học khoảng 5 từ mỗi ngày. Sau một thời gian, vốn từ vựng và kỹ năng phản ứng trong tiếng Anh sẽ tăng lên đáng kinh ngạc.

b. Phương pháp 2: Luyện phản ứng nghe nói qua phim

Những bộ phim từ Âu Mỹ thường có các đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Hãy chọn một nhân vật mà bạn thích. Hãy học các đoạn thoại và đóng vai nhân vật đó như trong phim. Đây là một phương pháp học kết hợp giữa việc học và vui chơi, hiệu quả trong việc nâng cao phản ứng nghe nói.

hoc tieng anh bang phim

Dưới đây là một số bộ phim sitcom thú vị Acet giới thiệu cho bạn:

  • How I Met Your Mother
  • Friends
  • Gossip Girl
  • The Big Bang Theory

Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp học tiếng Anh khác ngoài việc xem phim hoặc nghe podcast. Hãy tham khảo thêm cách học vô cùng thú vị tại “Có nên học tiếng Anh khi ngủ? Cách học nghe tiếng Anh khi ngủ như thế nào?”

c. Phương pháp 3: Tìm bạn học cùng

Ngoài việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, có một người bạn học cùng có thể truyền cảm hứng và giúp bạn duy trì sự kiên nhẫn trong việc học tiếng Anh. Hãy tìm một người bạn có trình độ tiếng Anh cao hơn bạn một chút. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo Polo là gì ? Cách phối đồ với áo Polo T-Shirt ấn tượng

Với câu hỏi “Phản ứng trong tiếng Anh là gì?” đây là một phương pháp học giúp nâng cao phản ứng trong tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng chia sẻ của Acet đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nâng cao phản ứng trong tiếng Anh và từ đó tự tin hơn trong giao tiếp và luyện tập hằng ngày.

co ban dong hanh khi hoc tieng anh

4. Học phản ứng trong tiếng Anh ở đâu?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam, ACET là trung tâm tiếng Anh quốc tế hàng đầu. Trung tâm chuyên dạy các khoá học Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS để chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ cho việc du học và kỹ năng học tập trong môi trường đại học quốc tế.

ACET cũng cung cấp các khóa học kỹ năng tiếng Anh Học thuật chuyên sâu và tiếng Anh Học thuật dành cho học sinh trung học cơ sở. Hãy khám phá các khóa học phù hợp với bạn và chọn hướng đi chính xác cho bản thân!

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, đừng bỏ qua bài viết “Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào để đạt điểm cao?”

Back to top button